- รีวิว บ้านลูกชิ้นปลา

รีวิว บ้านลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวฮาลาลที่อร่อย
ร้านอยู่แถวพัฒนาการ 51 ใกล้ๆกับโรงพยาบาลวิภาราม ในเวิ้งเดียวกันจะเป็นร้านอาหารฮาลาลทั้งหมด อิสลามทานได้เลยค่ะ แต่วันนี้ไปช่วงหัวค่ำ ร้านอื่นปิดหมดแล้ว เหลือแต่ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เพราะเพิ่งเปิดขายช่วงเย็น ปกติจะเปิดเพิ่ม 16:00-21:00 น. แต่ช่วงนี้ช่วงถือศีลอด ร้านจะปิดช่วงทุ่มนึงค่ะ สั่งวุ้นเส้นเย็นตาโฟต้มยำอร่อยนะคะ ชอบมากเลย และสั่งยำรวมมิตรด้วย แถมที่ร้านมีขนมหวานน้ำกะทิขายอีก ราคาก็ถูกมากนะคะถ้าเทียบกับปริมาณ ชามละ 40-50 บาท ขนมหวานน้ำกะทิ 10 บาทเอง แวะมาลองกันเยอะๆนะคะ

อร่อย ราคายุติธรรม
‘บ้านลูกชิ้นปลา‘ ซึ่งเป็นอาหารฮาลาล โดยนอกจากมีลูกชิ้นปลาแล้วยังมีเนื้อปลาให้เลือกใส่ด้วย สั่งเกาเหลาแบบพิเศษ (60 บาท) อร่อยทั้งลูกชิ้นปลาและเนื้อปลาที่บิมาเป็นชิ้นเล็กๆ แล้ว น้ำซุปกลมกล่อม เช็งๆ ไม่จืดเกินไปดูเพิ่มเติม
ลูกชิ้นปลาฮาลาลอร่อยใช้ได้
ร้านตั้งอยู่เชิงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์ตัดกับถนนพัฒนาการ ใกล้ๆโรงพยาบาลวิภาราม เป็นร้านฮาลาลในเต๊นท์ขนาดใหญ่ มีโต๊ะมากพอสมควร ลูกชิ้นปลาอร่อยใช้ได้ ที่แปลกคือไม่ขายก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ราคาย่อมเยาดูเพิ่มเติม
ร้านติดกันกับข้าวหมก
ก่อนทำงานเช้า รองท้องด้วยฮาลาล ร้านบ้านๆเพิงๆแบบเดียวกะฟารีดา ขายเตี๋ยวเนื้อและเตี๋ยวชิ้นปลา เตี๋ยวเนื้อน้ำซุปจืดๆเบาๆหน่อย ต้องปรุง ลูกชิ้นและเนื้อมาตรฐาน จัดมาในชามที่ดูใหญ่ สถานที่ 8/10 เจ้าของเดียวกะฟารีดารึเปล่า? อร่อย 7/10 มาตรฐาน ราคา 7/10 ถ้วยละ 35 อยากได้เนื้อเยอะกว่านี้นิดนึงดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวฮาลาล ใกล้ๆวิภาราม ร้านนี้จะอยู่ในเวิ้งเดียวกับเวิ้งร้านข้าวหมกครับ เป็นร้านฮาลาล โดยมุสลิม รสชาติอร่อยกำลังดี ที่สำคัญคือ อิสลามทานได้ มีที่จอดรถในเวิ้งประมาณ 7-8คัน แต่ตอนถอนออกต้องระวังรถที่ถนนใหญ่หน่อยนะครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อิสลามทานได้ ราคาประหยัด
อยู่หลัง max valu พัฒนาการ ก่อนถึงรพ.วิภาราม มีที่จอดรถแต่น้อย ที่ชอบที่สุดคือเส้นเล็กต้มยำ (ที่นี่ไม่ขายเส้นใหญ่) น้ำต้มยำอร่อยมาก ราคา 35 บาท ขนมหวานมีลอดช่อง น้ำกะทิอร่อยหอมหวาน ราคา 10 บาท ราคาอยู่ที่ 35-40 บาท ประมาณนี้ ช่วงบ่ายๆ ถ้ามาช้ามักจะหมด เหมือนเตรียมของไว้ขายแค่ช่วงกลางวันเท่านั้นดูเพิ่มเติม