- รีวิว ตุบอุ้ยจีน คาเฟ่

รีวิว ตุบอุ้ยจีน คาเฟ่
ร้านกาแฟ ลับๆ ระหว่างเดินทางไปตะลุยดอยหลวงเชียงดาว ย่านบ้านปางฮ่าง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านกาแฟย่าน บ้านปางฮ่าง ที่เป็นถนนเส้นทางไป บ้านสันป่าเกี๊ยะ หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปพิชิต ดอยหลวงเชียงดาว เส้นทางไป เป็นแบบขึ้นเขา และมีถนนดินแดงเป็นระยะ มาถึงร้าน แนวบ้านหลังเล็กอยู่ริมลำธาร นั่งชิวๆ ทางร้านจะเป็นกาแฟ แบบ MOKA POT อาจจะบริการช้านิดนึง ที่ร้านใช้เมล็ดกาแฟ จากร้าน ALHA AMA ราคา 80 -120 บาท และยังมีเมนู อื่นๆ อีก มีโอกาสมาลองกันครับ

ตุบอุ้ยจีน คาเฟ่กลางป่า
คาเฟ่กลางป่า ณ ปางอ่าง อยู่ระหว่างทางขึ้นไปที่สถานีวิจัยเกษตรที่ราบสูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก Camping ด้วย ที่นี่นอกจากจะมีกาแฟดีดี ยังมีชาให้เลือกหลากหลายด้วย เมนูแนะนำก็จะเป็น - ชาเลือดมังกร - ชากุหลาบ - ชาเจ้าดวงดอกไม้ - ชาเก็กฮวย กาละ 70 บาท สามารถเติมน้ำได้ไม่อั้น ส่วนตัวเราชอบชาเจ้าดวงดอกไม้ น้ำสีฟ้า หอมอ่อนๆ จิบแล้วอารมณ์ดี ใครที่แวะมาสันป่าเกี๊ยะ อย่าพลาดมาลอ...อ่านต่อ