- รีวิว Tree Park Coffee แพร่

รีวิว Tree Park Coffee แพร่
กาแฟธรรมดา ราคาสูง ร้านร่มรื่น ต้นไม้เยอะ แต่แอบดูน่ากลัว
เวลาล่วงเลยมาจนบ่าย แต่วันนี้ยังไม่ได้ทานกาแฟ ระหว่างเดินทางกลับแน่นอนอาจจะคิดว่าต้องหากาแฟแบรนด์มีชื่อในปั้มน้ำมัน แต่วันนี้ไม่ครับหาข้อมูลในวงในเจอร้านกาแฟไม่ใกล้ไม่ไกลจากแยกเด่นชัย บรรยากาศดีงาม ริมน้ำ ร่มรื่นด้วยแมกไม้ เลยขับรถดิ่งมาที่ร้านนี้เลย "Tree Park Coffee" หากมาจากตัวจังหวัดแพร่จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงสามแยกเลี้ยวซ้ายไปอุตรดิตถ์ครับ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 17.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 054-613-063 ร้านนี้ค่อนข้างอลังการ เพราะเต็มไปด้วยไม้ประดับนานาชนิด รวมไปถึงของตกแต่งงานไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้วางโชว์ เห็นว่าขายด้วยนะครับ เผื่อใครจะสนใจ แต่สำหรับผมงานเฟอร์นิเจอร์ไม้เวลาเดินเข้าไปออกดูน่ากลัวนิด ๆ เพราะเดินเข้าไปในตัวร้านไม่มีลูกค้า หรือพนักงานเลยครับ ต้องมองหาเค้าเตอร์เพื่อสั่งกาแฟ จ่ายเงิน และรับกาแฟในจุดเดียว พนักงานพูดจาดี น่ารักทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่สามารถลงไปที่นั่งริมน้ำได้ วันนี้ก็เดินลงไปดูท่ามกลางแสงแดดแผดเผา ร้อนมากครับ และที่นั่งริมน้ำก็ไม่ได้ดูพิเศษอะไร เหมือนถูกปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ บรรยากาศร้านนี้ต้นไม้อาจจะเยอะก็จริง แต่ผมว่ามันดูไม่สดชื่น สบายตาอย่างบอกไม่ถูก เมนูทางร้านก็เป็นพวกกาแฟ สมูทตี้ อิตาเลี่ยนโซดา ชา เหมือนร้านกาแฟทั่วๆ ไปครับ ราคาก็ค่อนข้างสูงเหมือนกัน ที่นี่ใช้กาแฟของดอยช้าง วันนี้ผมเลยสั่งอเมริกาโน่เย็น ราคา 70 บาท และเอสเพรสโซ่เย็น ราคา 80 บาท รสชาติบอกตรง ๆ ไม่ค่อยถูกปากถูกคอเท่าไหร่ ส่วนตัวผมคิดว่ากาแฟดอยช้างไม่ค่อยอร่อยอยู่แล้วนะ รสชาติอาจจะไม่ขม ไม่เข้มจนเกินไป แต่เหมือนขาด ๆ อะไรไปอย่างบอกไม่ถูก เอสเพรสโซ่ ชงใส่นมมาก็เช่นกัน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,196)

ร้านกาแฟร้านใหญ่ บรรยากาศบ้านไม้ ในสวน มีงานไม้สวยๆให้ชมและพร้อมจำหน่าย คนทีชอบบรรยากาศริมน้ำก็มี บรรยากาศในสวนก็ได้ ดูเฟอร์นิเจอร์ไม้เก๋ๆก็มี มานั่งจิบกาแฟถ่ายรูปในสวน กาแฟหอมๆ กับบรรยากาศดีๆ ก็เพลินเลยครับดูเพิ่มเติม
กาแฟหอม เมล็ดดี
ถือว่าเป็นร้านประจำ เวลาขับรถไปเที่ยว กาแฟต้องสั่ง ดอยช้าง ถึงจะโอเค 🍵🍮 เพราะเป็นจุดขายอยุ่แล้ว ☕🥤 ร้านน่านั่งชิลๆ ยาวๆไปเลย ราคาก็กลางๆ แก้วละ 70-80 มีรองเท้า กระเป๋า แบรนด์เนมขายแซมด้วย คะแนน เครื่องดื่ม 4/5 บริการ 3.5/5 บรรยากาศ 4.5/5 ที่จอดรถ 4.5/5 ราคา 3.5/5ดูเพิ่มเติม
ธรรมชาติ ผ่อนคลาย
มาซื้อของที่เด่น เลยแวะจิบกาแฟร้านดังต้องร้านTree Park Coffee เลยค่ะ ตอนเรามาวันธรรมดาบาายหน่อยๆ คนแทบไม่มีโชคดีมากก เดินเข้ามาในร้านเหมือนโดนมนต์สะกดไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ เก้าอี้สวยๆ เยอะไปหมด รวมถึงไม้แกะสลักต่างๆ มีคาเฟ่อยู่โซนตรงกลาง ร้านออกแนวธรรมชาติ ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น รู้สึกผ่อนคลาย เดินเข้าไปอีกนิดจะเห็นในตู้ประดับไปด้วย เซรามิก กระเป๋า รองเท้ามากมาย (ทางร้านขายจ้า) อ่อและส...อ่านต่อ
รสชาติกับราคามากันคนละทาง
เป็นหนึ่งร้านกาแฟที่นักท่องเที่ยวนิยมและแวะพักกัน ส่วนตัวสังเกตเห็นป้ายตั้งแต่ก่อนถึงร้านเป็นเกือบสิบกิโล และมีเป็นระยะๆเลยจอดแวะทานกาแฟสักหน่อย ในร้านเองแต่งเป็นสวน มีที่นั่งตามจุดต่างๆในสวน และส่วนพื้นที่กลางเองมีของแต่งพวกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเหมือนเอาไว้ขายด้วยนะ โดยรวมๆแล้ว แต่งได้บรรยากาศดี มีลูกค้าจับจองที่นั่งกันเยอะแยะพอสมควร @ espresso conpanna ราคาแก้วละ 90 บาท เห็นราคาแล้วแอบตกใจเหม...อ่านต่อ
ลาเต้หวาน ร้านสวยร่มรื่น
หลังจากทานก๋วยเตี๋ยวร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้ง แล้วก็เดินย้อนมาหน่อย เพื่อมาชิมกาแฟที่ร้านนี้ น่าจะเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้ด้วยค่ะ ตกแต่งได้ร่มรื่นดีมาก น้องปอบสั่งลาเต้ร้อน 1 ถ้วย กับกาแฟเย็น 1 แก้ว รวม 140 บาท กาแฟลาเต้ร้อน ฟองนมฟูฟ่อง ใส่ syrup เรียบร้อย รสหวาน เหมือนทานของหวานหลังอาหาร กาแฟเข้มๆ ทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม