- รีวิว ครัวลุงเล็ก ซ.3 พระพุทธบาท สระบุรี

เขาบอกว่าอร่อยและถูกมาก
พี่ที่ทำงานแนะนำมา ไม่ไกลจากวัดพระพุทธบาทนัก ตอนเที่ยงวันพุธคนเต็มร้านเลย ขนาดโต๊ะเยอะนะเนี่ย งานนี้ไม่เห็นเมนูไม่รู้ราคารู้แต่ว่าถูก รับคณะใหญ่ๆสบายเลย จานแรกกระดูกข้อไก่ทอด ใช้ได้ จานต่อมายำผักหวานอันนี้เด็ดแต่ใส่กะทิด้วย ต่อด้วยส้มตำไทยใส่ปูน้ำนองเต็มจานเลยพอทานได้ สุดท้ายผัดเผ็ดหมูป่า รสเด็ดแต่หมูป่าถ้าฟันไม่ดีจริงลำบากนะ สุดท้ายไข่เจียวฟูอร่อยโดยสรุปไม่คุ้มเดินทางมาแต่ถ้าผ่านมาไหว้พระก็ไม่ผิดหวังครับ

อาหารป่า ใกล้วัดพระพุทธบาท
ร้านหาไม่ยาก อยู่ใกล้ๆกับวัดพระพุทธบาท มีที่จอดรถสะดวก ร้านกว้างขวาง เน้นการอาหารป่าและพื้นบ้านหากินยาก รสชาติของอาหารเผ็ดโดด เหมาะกับคนที่ตั้งใจมาทานเป็นกับแกล้ม เพราะเข้มข้นและราคาไม่แพง หากเป็นแนวครอบครัวก็ทานได้ แต่อาหารจะค่อนข้างเผ็ดร้อนไม่ค่อยเหมาะกับเด็กๆดูเพิ่มเติม
อาหารป่าอร่อยที่นี่เลย
ร้านอาหารอร่อยแนะนำของสระบุรี บรรยากาศดี มีทุ่งทานตะวันอยู่ข้างๆด้วย เมนูวันนี้ ไข่เจียวปู ฟูน่ากินมาก ส้มตำถาด จานใหญ่อร่อยดีเครื่องเต็มๆ ปลาทอดราดพริก ปลาตัวใหญ่สดดี น้ำราดอร่อยเลย หมูแดดเดียวเหนียวนุ่ม กะเพราไข่เยี่ยวม้ากับข้าวสวยร้อนๆอร่อยดีนะ แงจืดไข่น้ำ กบทอดกระเทียม อันนี้ไม่ได้กิน แต่น้องๆบอกอร่อยดี ไก่บ้านผัดปลาร้า ไก่เหนียวมากไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
มาช้าไปครับ ดอกทานตะวันโรยหมดแล้ว
ร้านอาหารสไตล์บ้านๆ เป็นกันเองบริการประทับใจ เหมือนทานข้าวท่ีบ้าน ท่ีสำคัญอยู่กลางทุ่งทานตะวันวิวดีมากๆ แต่ว่ามาช้าไปมันโรยไปหมดแล้วเสียดายมากๆ ไม่ได้เก็บรูปดอกไม้สวยๆมาฝาก รายการอาหารโดยส่วนใหญ่ก็เหมือนร้านท่ัวไปไม่ว่าจะเป็นไก่บ้านทอดเกลือ กุ้งอบวุ้นเส้น ต้มยำรวม ผัดฉ่าปลาคัง แต่ว่าข้าวผัดหวานไปหน่อยนึงดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารอร่อยถูก ลุงเล็กซอยสาม
ร้านนี้เรามักจะไปทานช่วงเย็น ไปทีไรจะเจอคนเต็มร้านตลอดอาจเป็นเพราะว่าเป็นร้านที่อยู่ระหว่างทางไปสระบุรี ลพบุรี และราคาก้อไม่แพง แถมรสชาติก้อโออยู่ ร้านตั้งอยู่ในซอยสาม เจ้าของร้านกันเองดีค่ะแต่เค้าเหมือนจะปิดร้านเร็วค่ะสักสองทุ่มก้อปิดแล้วค่ะืเมนูที่อร่อยชอบของทอดค่ะ ปากเป็ดทอด กบทอด ไก่ทอด ปลาทอดตัวใหญ่ราคาไม่แพงค่ะ และยังมีอาหารหลากหลายค่ะเป็นประเภทแกงป่า ผัดเผ็ดก้อมีค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารป่า ปลาแม่น้ำ อร่อย ราคาถูก
"ครัวลุงเล็ก ซอย 3" ออกจากวัดพระพุทธบาทไม่ไกล เข้ามาในไร่ข้าวโพด นึกว่าหลงซะแล้ว อาหารร้านนี้จะรสจัด เน้นพวกปลาแม่น้ำ อาหารป่า เนิ้อแปลกๆ เก้ง จระเข้ นกกระจอกเทศ แปลกไปมั้ยอ่ะ เอาแบบธรรมดาพอ 555 อร่อยแถมราคาถูกอีก ราคาประมาณ 70-80 บาท 4 จานนี้รวมแล้ว 275 บาท (ใช้ dtac reward ลดราคาเมนู ยำผักหวานทอดกรอบ 20% เหลือ 55 บาท) *ผัดเผ็ดไก่บ้าน (70) อยากลองผัดเผ็ดว่าจะเด็ดแค่ไหน เอาแค่ไก่บ้านแ...อ่านต่อ