- รีวิว เฉาก๊วยชากังราว หนองปลิง

เฉาก๊วยอร่อยๆ ในจังหวัดกำแพงเพชร
โรงงานเฉาก๊วยชากังราว ของอร่อยขึ้นชื่อในจังหวัดกำแพงเพชร อยู่เส้นเดียวกันกับทางมาอุทยานประวัติศาสตร์เลย โรงงานจะดูเงียบๆเหมือนปิดแต่ไม่ปิดเด้อออ เปิดเข้าไปได้เลย จะมีพี่พนักงานยื่นรอขายอยู่ค่ะ มี 2 ราคา แพ็คเล็ก 5 ถุง 48 บาท / แพ็คใหญ่ 10 ถุง 95 บาท แนะนำให้ซื้อวันกลับนะ ถ้าไม่แช่เย็นอยู่ได้แค่ 1 วัน ถ้าแช่เย็นอยู่ได้ 7 วัน เราวางไว้ในรถถึงบ้านให้แช่ตู้เย็นเลย เนื้อเฉาก๊วยหนึบๆ อร่อย 🤤 แก้ร้อนในได้ดี

เฉาก๊วยชากังราว อำเภอเมืองกำแพงเพชร
เฉาก๊วยชากังราว ตอนไปปั๊มน้ำมันมักจะได้ยินเสียงโฆษณามาให้ได้ยินอยู่เรื่อยๆ รอบนี้ได้มาถึงโรงงานผลิตกันเลยทีเดียว บริเวณทางเข้าของโรงงานจะเป็นจุดจำหน่ายเฉาก๊วยจะมีให้เลือก 2 ขนาด จำหน่ายให้กับลูกค้าปลีกซื้อ 1-2 ถุงก็ได้ หรือสำหรับคนที่ซื้อไปขายต่อจำนวนมากๆ ขนาดถุงกำลังพอดีเลยนะ 1 ถุงแล้วก็เพิ่มน้ำแข็งลงไปเป็นที่รู้กันเฉาก๊วยชากังราวเป็นเฉาก๊วยที่อร่อยมากๆทานตอนผลิตใหม่ๆคือมันจะมีความหอมอยู่ในน้ำ...อ่านต่อ
มาถึงกำแพงเพชรต้องลองจัดเฉาก๊วยชากังราวจากหน้าโรงงาน
เฉาก๊วยชากังราว ที่เจ้าถิ่นพามาบุกถึงโรงงานกันเลยทีเดียว ก็วาดภาพโรงงานที่ต้องมีเครื่องจักรการผลิตนั่นนี่ แต่เข้ามาถึงเป็นบ้านที่ร่มรื่น มีต้นไม้หอมๆ แมวเหมียวนอนเหยียดสบาย และมีห้องจำหน่ายสินค้าที่มีคนอยู่ 2-3 คน มีต้นเฉาก๊วยของจริง จากอินโดนีเซีย (หรือชื่อพันธุ์ไม่แน่ใจ อิอิ) ให้ชม ร้านสะอาดสะอ้าน และจำหน่ายเฉาก๊วยราคาส่ง ซึ่งถูกกว่าร้านข้างนอกประมาณนึง เฉาก๊วยจะมีอายุอยู่ได้ไม่นานมาก แต่เ...อ่านต่อ
มาถึงกำแพงเพชรต้องมาจัดเฉาก๊วยชากังราวต้นตำรับ
เฉาก๊วยชากังราวคงจะไม่มีใครไม่รู้จักแต่ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรน้อยคนนักที่จะรู้วันนี้เราพามาชิมกันถึงโรงงานผลิตที่ส่งขายกันทั่วประเทศก็มาจากที่นี่มาแล้วต้องซื้อกันยกแพคที่นี่จะขายเป็นแพคเล็กและแพคใหญ่ห้าถุง 10 ถุงเหมาะสำหรับซื้อไปฝากหรือซื้อกลับไปกินที่บ้านทั้งครอบครัวชอบกับเฉาก๊วยที่นี่เหนียวเหนียว เนื้อหรือเคี้ยวเพลินมากแต่น้ำเชื่อมหวานไปหน่อยเวลากินผมจะเธน้ำเชื่อมออกหมดแล้วใส่นมสดตาหมีลงไปแทนจ...อ่านต่อ
เฉาก๊วยขื่อดัง แห่งกำแพงเพชร
มาถึงกำแพงเพชร ต้องแวะทานเฉาก๊วยต้นตำหรับ เลยแวะมาที่โรงงานเฉาก๊วยชากังราว ที่น่าเสียใจนิดนึงคือ ไม่มีโต๊ะนั่งกิน มีแต่ ซื้อเป็น แพค ขายแพคละ 80 บาท มี 10 ถุงเล็ก ราคา ขึ้นมาจาก 75 บาท ที่คงราคาเดิมมานานแล้วดูเพิ่มเติม
นึกถึงเฉาก๊วย ต้องเฉาก๊วยชากังราวคะ
ถ้าพูดถึงเฉาก๊วย ทุกคนคงจะนึกถึงเหมือนกันว่าต้องเฉาก๊วยชากังราวของกำแพงเพชร เพราะมีชื่อเสียงมานาน คือไปตลาดหรือแหล่งของกิน ก้อเป็นต้องเจอ รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยมากคะ เหนียว นุ่ม กัดไปก้อจะได้กลิ่นหอมของเฉาก๊วย และน้ำเชื่อม อากาศร้อนๆ ได้กินรับรอง ฟินคะดูเพิ่มเติม