รีวิว ฟูราม่าเชียงใหม่
โรงแรมดีใกล้นิมมาน
✅ ข้อดี 1. ที่พักใหญ่ ห้องกว้างขวาง หรูหราอยู่เยื้องกับห้างเมญ่า (Maya) และวันนิมมาน เดินไปก็ไม่ยาก หาของกินอร่อย ๆ ย่านนิมมานก็หาได้อย่างรวดเร็ว 2. ห้องพักกว้าง แอร์ตกลงปลายเตียง เย็นมาก ๆ 3. มีปลั๊กไฟอยู่รอบ ๆ ทำให้สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ง่าย 4. มีสวิตช์ไฟที่หัวเตียงทั้งสองด้านสามารถกดเปิดปิดไฟของห้องบางส่วนได้ 5. มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด 6. มีระเบียงให้ชมวิว 🛑 ข้อควรระวัง 1. โรงแรมอยู่ในซอยริมถนน หากจะใช้ขนส่งสาธารณะ เช่น RTC bus จะต้องลงป้ายแล้วเดินอ้อมมุมเข้ามา 🏠 ที่พักนี้เป็นโรงแรมใหญ่อยู่ติดกับถนนนิมมานเหมินทร์ อยู่เยื้องกับห้างเมญ่า 🚪 ห้องนอน 1. ห้องขนาดใหญ่ มีไฟเป็นแบบ warmlight มากกว่า 5 ดวง สว่างในห้องหนึ่งระดับ 2. มีแอร์ยี่ห้อไม่ทราบ เป็นแอร์ติดเพดาน ลมตกปลายเตียงเย็นได้อยากรวดเร็ว ปรับอุณหภูมิได้ดีมากและมี remote ให้แต่ติดไว้ใกล้กับโซฟา 3. มีโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้อย่างดีอยู่เยื้องกับเตียงพร้อมโคมไฟ 4. มีตู้เย็น และมีขวดน้ำแบบพลาสติกขนาด 600 mL 2 ขวด (ยี่ห้อชื่อ Furama Hotel) วางอยู่บนเคาน์เตอร์เหนือตู้เย็นพร้อมแก้วน้ำ และมีชากาแฟพร้อมแก้วน้ำร้อนและกาต้มน้ำร้อน 5. มีทีวีจอแบนใช้รีโมท 2 ตัวซึ่งตัวแรกใช้ในการเปิดทีวี ส่วนตัวที่สองใช้ในการย้ายช่องและปรับเสียง เป็นทีวีสัญญาณ digital มีช่องให้เลือก 30 ช่องทั้งไทยและต่างชาติ เช่น จีน ญี่ปุ่น อินเดีย สหรัฐอเมริกา เป็นต้น 6. มี WiFi ให้บริการ สามารถต่อได้และใช้ได้ดี password จะอยู่ที่ซองใส่ keycard 7. มีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และไม้แขวนเสื้อผ้าอยู่ที่หน้าห้อง มีชุดและรองเท้า 8. มีระเบียงใช้ชมวิว 🛌 เตียง 1. เตียงเดี่ยว นุ่มพอประมาณ มีหมอนใบใหญ่ 4 ใบผ้านวมสีขาว 1 ผืน 2. มีหัวเตียงสำหรับพิงเป็นแบบเบาะ สามารถพิงดูทีวีได้ 3. มี switch ไฟที่เปิดด้านข้างห้องอยู่ทั้งสองข้างของเตียงพร้อมโคมไฟ 🚰 ห้องน้ำ 1. มี 2 zone เป็นแบบฝักบัวจากเครื่องทำน้ำร้อน น้ำแรงดีพอประมาณ และปรับอุณหภูมิได้ดีมาก อีกโซนหนึ่งเป็นอ่างอาบน้ำ 2. มีแชมพูและสบู่อาบน้ำแบบขวดปั๊ม พร้อมสบู่ก้อนที่อ่างล้างหน้า 1 ก้อน 3. ชักโครกน้ำแรงดี และมีสายฉีดให้อยู่ด้านข้างและมีกระดาษทิชชูให้ด้านข้างชักโครก 4. มีผ้าเช็ดตัวสีขาว 2 ผืนอยู่ที่ห้องน้ำ 5. มีไดร์ฟเป่าผมให้อยู่ในห้องน้ำ 6. ไฟในห้องสว่างเป็นแบบ warmlight 7. มีที่กั้นระหว่างชักโครกและที่อาบน้ำ 💰 ราคา 1,xxx บาท 📊 โดยรวม ที่พักนี้เป็นหนึ่งในที่พักที่แนะนำหากมาเที่ยวเชียงใหม่และต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง 🍜 อาหารเช้าจะบอกแค่เลขห้อง เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 - 10.00 am. ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 20 มีนาคม 2567 🧭 ที่ตั้ง - ที่พักนี้อยู่ที่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ - สามารถ search บน Google ได้ โดยใช้ชื่อว่า "โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่"

โรงแรมใกล้ Meya และถนนนิมมานฯ
โรงแรมแนะนำ โรงแรมใกล้ Meya และถนนนิมมานฯ ห้องพักกว้างมาก พนักงานบริการดี ห้องน้ำเป็นอ่างจากุชชี่พื้นที่กว้าง แยกโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน ของใช้ในห้องครบครัน อาหารเช้าโอเค มีห้องออกกำลังกายสระว่ายน้ำ ดาดฟ้าเป็นห้องอาหารยามค่ำ น่านั่งมากครับดูเพิ่มเติม
ห้องกว้างขวาง
ช่วงก่อนสถานการณ์โควิกระบาดรุนแรง มีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ 3 วัน เลือกพักที่นี่ เพราะใหล้ และเดินทางง่าย รวมถึงราคาไม่สูงค่ะ บรรยากาศตอนไปถึง รร. จะดูเหงาๆหน่อย เพราะลูกค้าหลักของที่นี่คือนักท่องเที่ยวจีน แต่ก็ยังพอมีนักท่องเที่ยวจากที่อื่นอยู่บ้าง แต่ค่อนข้างบางตา ห้องพักเราเลือกเป็นเตียงคู่ค่ะ ห้องกว้าง แอร์เย็นดี เป็นสัดส่วน รวมๆแล้วถือว่าใช้ได้ค่ะ อาหารเช้าไม่ได้ถ่ายมา แต่ถือว่าไลน์อาหารเยอะพ...อ่านต่อ
ห้องพักกว้างขวาง พนักงานดูแลห้องพักดีมาก วิวดี สระว่ายน้ำกว้างดี
ได้พักห้องพักวิวดอยสุเทพ วิวสวยมากๆ ห้องพักก็กว้างขวาง สะอาด ไม่มีกลิ่นอับ โรงแรมตกแต่งสวยสไตล์ล้านนา ล๊อบบี้จัดสวยงาม สระว่ายน้ำกว้างมาก แต่ผับชั้นบนสุดไม่ได้ขึ้นไปนะครับ เลยไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อาหารเช้ามีให้ทานหลากหลาย การเดินทางสะดวกสบายดูเพิ่มเติม
แนะนำห้องสูท 120ตรม.แถมได้อาหารว่าง,เครื่องดื่มฟรี
โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่อยู่บนทำเลที่ดีเดินทางสะดวก หาอาหารร้านอร่อยๆทานได้เยอะ วันที่เข้าพักจองห้องสูท มาถึงโรงแรมพนักงานบอกว่า ห้องสูทได้รับอาหารว่าง,เครื่องดื่มฟรีที่ล็อบบี้ มันคุ้มค่ามากๆกับห้องขนาด120ตรม.+เซอร์วิสพิเศษ ตอนจองมาลด70% ส่วนห้องพักกว้าง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ดี ติอย่างเดียวอ่างจากุชชี่เปิดน้ำวนเสียงดังมาก เปิดทีแรกตกใจเลย ส่วนภายนอกห้องลิฟท์เล็กไปหน่อย ล็อบบี้กว้างจัดดูดี สระว่ายน้...อ่านต่อ