รีวิว ภูผาหมอก

วิทย์_vit
24 ม.ค. 2023
ภูผาหมอก ผาที่คุ้มแก่การมาเยือน

#WongnaiHNY2023 ที่นี่เรียกว่าดอยภูผาหมอก อยู่ในหมู่บ้านจาโบ่ ปางมะผ้า ผมมาพักที่หมู่บ้านแห่งนี้ ก็เลยได้มีโอกาสขึ้นไปชมวิวยามเช้าที่ดอยภูผาหมอก ซึ่งที่นี่ไม่สามารถขึ้นมาเองตามลำพังได้จำเป็นต้องมีคนพื้นที่พาขึ้นมาเพราะว่าเป็นยอดผาสูงชันอันตราย ต้องให้คนพื้นที่เพราะเค้ารู้จักจุดที่ปลอดภัย เดินขึ้นมาไม่เหนื่อยมากปีนไม่เยอะ อันตรายอยู่นะครับ เพราะเป็นภูเขาหินแหลมคม ต้องใส่รองเท้าผ้าใบแล้วก็กางเกงขายาวนะครับจะได้ไม่โดนหินบาด ทางฉันหน่อยแต่ไม่ยาวมากประมาณ 500 เมตรครับ ขึ้นไปแล้วคุ้มสุดสุดเพราะเห็นวิวแบบ 360 องศาเลย เห็นทั้งวิวภูเขาและวิวหมู่บ้านยามเช้าอากาศดีมาก มีค่าเยี่ยมชมคนละ 100 บาทเท่านั้น มาเถอะครับครั้งหนึ่งในชีวิต พลาดไม่ได้จริงๆ