รีวิว petit peyton traveloque cafe

N
8 ม.ค. 2023
คาเฟ่วินเทจในเมืองเก่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ดาว

Petit Peyton หรือชื่อไทยว่าพิถีพิถัน เป็นคาเฟ่ในกรุงเก่าแถวย่านวัดวาอาราม ร้านเหมือนพาเราเดินทางย้อนยุคไปในอดีต เฟอร์นิเจอร์วินเทจสวยมาก ใครเป็นสายถ่ายรูปน่าจะชอบเพราะมีมุมให้ถ่ายมากมายหลายมุม ส่วนเมนูกาแฟเรียบง่าย รสชาติธรรมดา เอาไว้กินดับร้อนหลังไหว้พระได้ค่ะ 🚗 จอดรถในวัดราชนัดดา #WongnaiHNY2023

🍭 Lukekward 🍬
12 ต.ค. 2024
คาเฟ่สไตล์วินเทจย่านประตูผี

Petit Peyton หรือพิถีพิถันในภาษาไทย เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจในย่านเมืองเก่า ซึ่งตั้งอยู่บนถนนมหาไชย เยื้องๆกับร้านตี๋เย็นตาโฟประตูผีค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์วินเทจแบบยุโรป ดูดีตั้งแต่หน้าร้านจนถึงด้านใน วันที่ไปคนค่อนข้างเยอะและส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมนูมีครบทั้งคาวหวานเครื่องดื่ม โดยอาหารก็จะมีทั้งไทย ฝรั่ง อาหารเช้า ของหวานมีเบเกอรี่พวกครัวซองต์ ครัฟเฟิล ส่วนเครื่องดื่มมีทั้ง coffee/non c...อ่านต่อ

Nick Leesuwan
7 พ.ย. 2022
อาหารอร่อย​กาแฟดีร้านสวย

ขับรถผ่านย่านประตูผีจะเห็นร้านนี้สวยเด่นเลยแต่ไม่รู้​จอดรถที่ไหนวันนี้เห็นรับจอดรถฝั่งตรงข้ามเลยได้โอกาสมาลอง​จริงๆ​ ตั้งใจมากินกาแฟอย่างเดียวแต่เมนูอาหารดูน่ากินด้วยเลยสั่งมาลอง​ กาแฟไม่ได้มีให้เลือกเมล็ดหลายชนิดแบบร้าน​ Specialty​ แต่​ House blend ของร้านก็อร่อยใช้ได้​ ส่วน​อาหารก็อร่อยทั้งคั่วไก่และข้าวกะเพรา​ ร้านเล็กตกแต่งสวยแต่ค่อนข้างแน่นนิดนึงดูเพิ่มเติม

Ize.FindEatFun
1 ก.พ. 2022
พิถีพิถันที่แท้ทรู

พิถีพิถันของจริงเลยร้านนี้ ไปทานอู๋เย็นตาโฟประตูผีเสร็จก็เลยเดินมาหาเครื่องดื่มตบท้าย ก็เลยมาเเวะร้านเดิมๆ บรรยากาศดีๆ รับคนละครึ่งด้วย (วันนี้เริ่มได้วันเเรกก็เลยได้ใช้พอดีเป็นการประเดิม) เครื่องดื่มร้านนี้เขาดี เข้มข้น ครัวซองด์อร่อยดูเพิ่มเติม

4 ม.ค. 2021
บรรยากาศดี
Bigstargirl
13 ม.ค. 2022
'คาเฟ่สไตล์วินเทจในย่าน old town อาหารอร่อยมากๆ'
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คั่วกะเพราหมูสับ, คั่วไข่เค็มปลาหมึก, ไข่ดาว

ช่วงปีใหม่ไปเดินเล่นไหว้พระแถวย่าน old town เกาะรัตนโกสินทร์พอดี เดินมาเหนื่อยๆ อยากจะหาอะไรทานรองท้อง ตากแอร์เย็นๆ แต่ราคาไม่แรงมาก มาสะดุดที่ร้าน Petit Payton ตรงย่านประตูผีพอดีก็เลยลองเข้าไปดูค่ะ ร้าน Petit Payton แปลงเป็นภาษาไทยคำเก๋ๆว่า พิถีพิถัน ตั้งอยู่ตรงย่านประตูผี ถนนมหาไชย ตรงหัวมุมสี่แยกสำราญราษฎร์ ตรงข้ามร้านตี๋เย็นตาโฟพอดี ร้านตกแต่งแนววินเทจบูทีค ได้กลิ่นอายฝรั่งเศสหน่อย มีเปิ...อ่านต่อ

เมนูอาหารจากร้านคนละคั่วคั่วกะเพราหมูสับ (79.-) เพิ่มไข่ดาว (15.-)คั่วไข่เค็มปลาหมึก (179.-)
JoyMymelody
16 พ.ย. 2020
ร้านสวยนั่งชิลดี

แวะมาทานอาหารร้านนึง มาแถวนี้ทั้งที ก็เลยแวะมาลองเครื่องดื่มร้านนี้หน่อย เพราะอยากมาชมบรรยากาศค่ะ - Muddy 110 บาท จะคล้ายๆ Dirty เป็นนมแช่เย็นแล้วราดเอสเพรสโซช็อตลงไป ทางร้านทำมาสวยงามน่าถ่ายรูปดีค่ะ แต่ด้วยความที่นมไม่ค่อยเย็นจัด พอเทกาแฟลงไป ก็เลยทำให้เหมือนไม่ละลายเข้ากันเท่าไหร่ และรสก็ออกมันๆเกินไปหน่อย ชิมแล้วก็เลยออกอุ่นเบาๆ ไม่มีความเย็นแต่ก็ไม่ร้อน เลยรู้สึกแปลกๆไปนิดนึง บรรยากาศร้าน...อ่านต่อ

PIMS Tea วัน แบงค็อก
Toasted Gelato บรรทัดทอง
Toasted Gelatoบรรทัดทอง
ไอศครีมเจลาโต้โฮมเมด หลากหลายรสชาติ เนื้อเนียน เข้มข้น มีพร้อมของหวาน