3.9

รีวิว ขนมจีนท่าแพ 100 ปี

Borripat Tonrak Saihom
22 พ.ค. 2019
ร้านเก่าแก่คูเมืองเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเงี้ยว, หมูสะเต๊ะ, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ร้านตั้งอยู่เส้นถนนช้างม่อยเก่าซอย2 จะทะลุมาถนนท่าแพตรงซอยข้างวัดเชตุวัน แถวนี้จะหาที่จอดรถยากซักหน่อยแนะนำให้จอดรถในวัดแล้วเดินมาร้าน ตัวร้านเป็นตึกเก่าของย่านนี้โดยเมนูประจำของร้านก็คือขนมจีนน้ำเงี้ยว รสชาติโอเคใช้ได้ ข้าวเงี้ยวทำออกมาได้กำลังดี หมูสะเต๊ะย่างและหมักออกมาได้ดี แถมราคาก็ไม่แพง ร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านตำนานคู่เมืองเชียงใหม่ที่น่ามาอุดหนุนครับ

ขนมจีนน้ำเงี้ยว
ข้าวเงี้ยว
หมูสะเต๊ะ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Ap Ple
28 ต.ค. 2020
ร้านเก่าแก่ของเชียงใหม่ค่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเงี้ยว, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ขนมจีนท่าแพ 100 ปี เป็นร้านเก่าแก่กว่าร้อยปีสืบจากรุ่นสู่รุ่น ถ้าใครสงสัยว่าเก่าจริงรึเปล่า ขอให้มาค่ะ มาเห็นแค่คุณยายเจ้าของร้านสองคนก็รวมกันจะปาไปสองร้อยละค่ะ เห็นแบบนี้คุณยายยิ้มแย้มแจ่มใสใจดีและคล่องตัวมาก ตักขนมจีน เสิร์ฟเองทำเองหมดเลย แถมยังคิดตังค์เก่งด้วย เรานี่ยังบวกเลขไม่ทันคุณยายเลยดูเพิ่มเติม

27 ก.พ. 2018
ร้านขนมจีนเก่าแก่ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นขายมานานกว่า 100 ปีค่ะ
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
19 พ.ย. 2019
น้ำเงี้ยว 100 ปี ของดีท่าแพ

ร้านนี้ผมจะแวะแทบทุกปีเลย เพราะชอบทานน้ำเงี้ยวอยู่แล้วด้วย แล้วร้านนี้เปิดมานานกว่า 100 ปีแล้ว ผ่านมาไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่น ที่ร้านมีแค่ขนมจีนน้ำเงี้ยว และข้าวเงี้ยวเท่านั้น ข้าวเงี้ยวนึ่งมาหอมๆ ไม่คาว อร่อยมากๆ น้ำเงี้ยวก็เข้มข้น ทานกับขนมจีน หรือข้าวเงี้ยวก็ได้ ยิ่งได้ข้าวเงี้ยวที่โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ด้วยแล้วยิ่งอร่อยดูเพิ่มเติม

7 ก.ค. 2016
น้ำเงี้ยวอร่อยจริงๆ
Mim Likes This
2.9k2k21.5k
13 พ.ย. 2018
น้ำเงี้ยวขึ้นชื่อ ข้าวเงี้ยวแปลกดี

มาเชียงใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ลองน้ำเงี้ยว ร้านนี้เค้าทำทุกอย่างด้วยเตาถ่านค่า ร้านเปิดมานานรุ่นสู่รุ่น เป็นร้านเล็กๆที่รวมความขลังเอาไว้ ข้าวซอยรสกลางๆไม่จัดจนเกินไป หอมเครื่องและกระเทียมเจียว ราคาถูกแสนถูก35 บาทเอง ข้าวเงี้ยวเกิดมาก็เพิ่งเคยทาน จริงๆอารมณ์คล้ายๆบ๊ะจ่าง ข้างในเป็นหมู ห่อข้าวแล้วเอาไปนึ่ง ก็เป็นอีกร้านที่มีความอร่อยและราคาถูกมากๆดูเพิ่มเติม

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
12 ม.ค. 2019
ก็ดีนะครับ แต่ไม่มีที่จอดรถ

ขนมจีนท่าแพร้อยปี ตั้งอยู่ในซอยช้างม่อยถ้าจะมาร้านนี้แนะนำ ไปจอดที่อื่นแล้วเดินมา เพราะ ร้านไม่มีที่จอดรถ หรือไม่อย่างนั้นก็นั่งมอเตอร์ไซค์มา เท่าที่ลองสั่งมารสชาติโดยรวมปานกลางยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

Kwanchai Deer Z
12 ส.ค. 2019
ขนมจีนเก่าแก่ของเชียงใหม่

ร้านขนมจีนท่าแพร้อยปี อยู่ในซอยช้างม่อย2 ที่จอดรถหาตามข้างทาง ในซอยเป็นเดินรถทางเดียวต้องเข้าทางถนนช้างม่อย ซอย2 เป็นร้านเล็กๆส่งต่อมารุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบัน มาทานขนมจีนน้ำเงี้ยว,ข้าวเงี้ยว,หมูสะเต๊ะ นั่งทานอร่อยๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

8 มี.ค. 2018
ร้านเก่าแก่ต้องมาลอง

Chez Marco
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้