รีวิว Lucky's - Vietnamese Restaurant Chiang Mai

chaichuanchim
5 มิ.ย. 2021
กินบู๊นจ๋าแล้วคิดถึงฮานอย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Bun cha (small)

Bun Cha (บู๊นจ๋า) เป็นอาหารเวียดนามจากฮานอยที่ไช้โปรดปรานที่สุด มันคือเส้นขนมจีนที่กินคู่กับหมูสับก้อนหรือหมูสามชั้นย่าง ถ้าเอาอย่างเด็ดคือต้องไปกินตามตลาดสด ถึงจะอร่อยถูกปากแต่ก็ต้องทำใจเรื่องความสะอาดนิดส์นึง ไม่ใช่สิเยอะเลย พอรู้ว่าที่เชียงใหม่มี Bun Cha ขายด้วย ไช้ลงทุนเดินจากที่พักย่านคูเมืองมาถนนสันติธรรมก็เพื่อสิ่งนี้ ร้าน Lucky's - Hanoi comfort food ทำเมนูบู๊นจ๋าได้สะอาดและน่ากินมาก หมูก้อนและหมูย่างหอมกลิ่นคาราเมลและเตาถ่าน เป็นรสชาติที่ทำให้เพ้อได้เลย เส้นสด น้ำซุปมีความกลมกล่อมเค็มหวานแกล้มด้วยมะละกอดิบและแครอทดอง ความพิเศษของร้านนี้ที่ทำให้ไช้ชวนชิมมอบ 5 ดาวให้คือ 1) Focus ร้านนี้เลือกที่ขายไม่กี่เมนูแล้วทำให้มันดี คือถ้าจะมากินที่นี่เพื่อกินแหนมเนือง ขนมเบื้องญวน ข้าวเกรียบปากหม้อคือร้านนี้ไม่มีขายนะครับ ทำแค่ Bun Cha กับ Bun Chay 2) Reasonably-priced ราคาไม่แพงเลยนะเมื่อเทียบกับคุณภาพ อย่างเมนู Bun Cha มีให้เลือก 2 ขนาด ชามเล็ก 90 บาท ชามใหญ่ 120 บาท 3) Good Service ด้วยความที่ร้านไม่ใหญ่มาก การบริการจึงค่อนข้างทั่วถึง มีบริการเครื่องดื่มเย็นให้ด้วยอีกต่างหาก 4) Good Vibes ร้านค่อนข้างสะอาดตา บรรยากาศดูโปร่งสบาย (ติดแอร์ด้วย) ภาชนะก็ดูทันสมัย ถ่ายรูปออกมาก็สวย 5) Limited ในแต่ละวันเขาจะจำกัดจำนวนออเดอร์ด้วยนะ เปิดร้านช่วงเที่ยง บางวันบ่ายโมงนิดๆ ของก็หมดแล้ว นี่คือหลักปรัชญาในการทำธุรกิจแบบพอดิบพอดี ไม่โลภ เพื่อให้ของไม่เหลือทิ้ง เรียกได้ว่าถึงจะเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่ก็เป็นเล็กพริกขี้หนู ขอให้ร้านขายดี อยู่ไปนานๆ นะ ไว้จะแวะไปเยี่ยมเยียนใหม่

sinechompoo
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
เป็นการกินแหนมเนืองที่มีกิมมิกดีค่ะ

ร้านอาหารเวียดนามที่กำลังมาแรงในเชียงใหม่ช่วงนี้เลยค่ะ เห็นคนพูดถึงกันเยอะมาก จนต้องหาโอกาสไปลองเองซักครั้ง 😆 ร้านเปิด 2 รอบนะคะ 11:00-15:00 น. และ 16:00-20:00 น. แนะนำให้โทรจองก่อน เพราะช่วงนี้คนค่อนข้างแน่น และตัวร้านไม่ได้ใหญ่มากค่ะ ตอนโทรจองทางร้านจะถามด้วยว่าอยากจองแหนมเนืองไว้เลยมั้ย ส่วนตัวแนะนำว่าจองไปเลยค่ะ จะได้ไม่พลาดเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ส่วนเรื่องที่จอดรถไม่ต้องห่วงนะคะ มีที่จอดด้...อ่านต่อ

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
13 พ.ค. 2024

Lucky's - Vietnamese Restaurant Chiang Mai, เป็นร้านอาหารเวียดนามสไตล์ฮานอย ร้านเดียวในเชียงใหม่ มาทานที่ร้านครั้งแรกเมนูให้เลือกน้อยมาก ค่อนข้างตกใจนิดนึง ผมสั่งบุ๋นจ่าชุดใหญ่มาทาน จะเป็นหมูปั้นก้อนย่างเสริฟ์มาในน้ำซุป ทานคู่กับเส้นขนมจีน น้ำซุปจะออกแนวหวานๆ นำ ใส่น้ำส้มสายชูตัดไปก็เข้ากันดี ผมว่าอร่อยดี สั่งกาแฟเวียตนามอันนี้ธรรมดา ส่วนคัสตาร์ดคาราเมลอร่อยมากๆดูเพิ่มเติม

Job Narinnate (Job Job)
2 ก.พ. 2021
ร้านอาหารเวียดนาม แถวสันติธรรม เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บุ๋นจ่า

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนาม อยู่แถวสันติธรรม จ.เชียงใหม่ เพื่อนแนะนำมาว่าอร่อย มีที่จอดรถหลังร้าน ร้านน่ารัก การบริการดี รสชาติอาหาร กาแฟและขนมในภาพ อร่อย เพิ่งเคยทานเมนูนี้ครั้งแรก ชื่อ บุ๋นจ่า เป็นเส้นขนมจีน ทานกับน้ำเหมือนก๋วยเตี๋ยวจิ้มจุ่ม แปลกดี อร่อยดี เมนูที่นี่จะไม่เยอะมาก เท่าที่นั่งๆอยู่ คือ มีต่างชาติมาทานตลอดดูเพิ่มเติม

Ap Ple
22 ส.ค. 2020
มากินอาหารเวียดนามชื่อแปลกจ้า

BUN CHA ดูตามหน้าตาแล้วจะเรียกว่าขนมจีนหมูย่างก็คงไม่ผิดนัก เป็นการกินขนมจีนใส่หมูย่างหอมๆโปะมาด้วยผักดอง(แครอท มะละกอ) รสชาติออกไปทางหวานนำเปรี้ยวนิดๆ กินคู่กับผักสดใครชอบเผ็ดก็เติมพริกซอยกับกระเทียมสับลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยตามสไตล์เวียดนามเค้าแล้วล่ะค่ะดูเพิ่มเติม

melovebakery
11 มี.ค. 2021
บู๋นจ่ามันเป็นอย่างงี้นี่เอง
เมนูเด็ด: บุ๋นจ๋า ชุดเล็ก

ครั้งแรกกับอาหารฮานอย “บู๋นจ่า” . ปกติไปร้านอาหารเวียดนามจะได้กินแต่แหนมเนือง ไม่ค่อยเจอเมนูนี้เท่าไหร่ ออกตัวก่อนว่านี่ครั้งแรกนะ ไม่รู้เหมือนกันว่า original มันเป็นงี้อะป่าวๆ 😅 . ตัวนี้จะเป็นซุปออกหวานๆหน่อย หมูในนี้มี 2 แบบเป็นหมูสับกับหมูสามชั้นหมักแล้วย่าง ตัวหมูหอมและนุ่มมากก รสออกไปทางหวาน น้ำซุปก็หวาน สำหรับเราเลยว่าหวานไปหน่อย แต่มีผักดองในน้ำซุปมาตัดเลี่ยนได้อยู่ กินคู่กับหนมจีนและผ...อ่านต่อ

ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่ หายยา
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เครื่องแน่นล้นชาม ราคาย่อมเยา
The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง