- รีวิว Nip Cafe Rama IV

รีวิว Nip Cafe Rama IV
ร้านกาแฟดีๆย่านคลองเตย
ร้านกาแฟดีๆในซอยย่านคลองเตยอยู่ไม่ไกลจากถนนพระรามที่ 4 นัก ร้านเป็นอาคารพาณิชย์หนึ่งคูหาแต่เป็นร้านหัวมุมบริเวณที่เป็นสี่แยก มีที่นั่งไม่เยอะมาก สามารถจอดรถหน้าร้านได้ จำนวนเครื่องดื่มและขนมอีกเล็กน้อย เม็ดกาแฟที่ใช้ปกติเป็นเบลนด์ที่คั่วกลาง มีทั้งออกขมและออกเปรี้ยวให้เลือก แต่ทางร้านจะมีกาแฟ specialty ทั้งที่เป็น single origin และแบบ blend ให้เลือก โดยมีการเพิ่มราคาจากเมนูปกติตามชนิดกาแฟ และมีกาแฟแบบ slow bar วันนี้ลอง Iced Americano ที่ทำด้วยกาแฟ Sherlyn Blend ซึ่งผสมเม็ดกาแฟจาก 5 ประเทศ รสชาติและ note ดีงามตรงปกทั้ง fruity และ floral ชอบๆ @wongnai2024

🍵 Nip Cafe — Rama IV
เป็นอีกร้านที่ได้ลองเพราะอยู่ไม่ไกลออฟฟิศเท่าไหร่เลยสั่งมา กับร้านนี้เลย “Nip Cafe” เขาเป็นร้าน Specialty Coffee นะ แต่เหมือนเดิมเลย สายมัทฉะอย่างเราจะสั่งอะไรไปได้นอกจาก Matcha Latte ! 🍵✨ มัทฉะเขาดีเลย หอม ๆ กลิ่นชัด แต่กินง่ายนะ ชอบเลย ที่สำคัญคือราคาดีมากกกกอีกร้าน ไม่ถึง 100 แก้วเล็กกินเพลินมาก แปป ๆ หมดแล้ว ชอบโลโก้ร้านเขาน่ารักมาก ไว้ต้องไปอุดนหนุนหน้าร้านบ้างแล้ว #GreenteaSPLดูเพิ่มเติม
ได้มาค้นพบร้านกาแฟ Specialty สุดยอด ถูกใจ 🩷 เป็นร้านเล็กๆ อยู่ใกล้สถานีชาร์จรถ MEA คลองเตย แนะนำว่าลูกค้าที่ใช้รถไฟฟ้าชาร์จรถแล้ว เดินมาร้านได้ เป็นร้านนั่งฆ่าเวลาได้ดีเยี่ยม กาแฟเข้มข้นอร่อย Iced Latté หรือ Iced Americano แนะนำเลย #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟเล็กๆแต่รสช่ติดีย่านพระราม 4
ร้านนี้มาแบบไม่ได้ตั้งใจ มาทานเตี๋ยวเป็ดแถวนี้เลยเสิรชหาร้านกาแฟแล้วดันเจอรีวิวดีแถวๆร้านเลยแวะมา เราลองทั้ง americano และ dirty อร่อยค่ะ dirty นมไม่มันจัดเลยทานได้หมดแก้ว ส่วน americano มีหลายเมล็ดให้เลือกตามชอบค่ะ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialistดูเพิ่มเติม
กาแฟคุณภาพดี กับเมนูที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว
กาแฟที่ร้านใช้เป็นเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพดีเลยครับ กลิ่นของกาแฟเวลาที่นำมาเสิร์ฟมีกลิ่นหอมกำลังดี แต่ที่ให้คะแนนเพิ่มเติม คือ ความคิดสร้างสรรค์ในการเมนู A.K.W. แม้ว่าจะราคาสูงกว่าเมนูอื่น แต่มีส่วนประกอบที่น่าประทับใจ คือ น้ำเชื่อมกลิ่นข้าวหอมมะลิ ผสมกับกะทิคั้นสดของทางร้าน ทำให้เมนูนี้ออกมา เหมือนของหวานมากกว่าเครื่องดื่มซะอีก ถือว่า ได้ถึง 2 อย่างพร้อมกันดูเพิ่มเติม
แนะนำกับกาแฟรสชาติดี คาเฟ่ย่านพระราม 4
ร้านกาแฟย่านพระราม 4 ใกล้คลองเตย ด้วยการหาจาก Google map พบร้านใหม่ๆ ร้านกำลังอินๆ อยู่เรื่อยๆ คาเฟ่แนว retro เบาๆ กับตึกเก่าย่านพระราม 4 เหมาะกับการมา 2-3 คน เพราะร้านไม่กว้างมาก แต่กาแฟดีงาม แนะนำพวก specialty coffee ที่ทางร้านแนะนำเป็นกาแฟแบบคั่วกลาง เมนูกาแฟนมอารมณ์ Dirty เป็นหนึ่งใน specialty ของร้านทานคู่กับ Crispy Bacon Twist ก็อร่อย วันธรรมดาน่าจะจอดหน้าร้านได้ มีที่จอดรถ 4-5 คัน วันหยุ...อ่านต่อ