4.3

รีวิว บัวลอยมะพร้าวอ่อน ตลาดบางลี่

Chin
23 ม.ค. 2019
ของดีบางลี่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยมะพร้าวอ่อน

จุดเด่นของร้านนี้คือ ใส่มะพร้าวอ่อนลงในบัวลอย อ่อนมาก อ่อนจริงๆ บัวลอยรสชาติดี กลมกล่อม เค็ม หวาน มัน หอมกะทิ ทำสดใหม่ทุกวันค่ะ เม็ดบัวลอยแป้งหนึบ ร้านปิด 2-3 ทุ่ม หากขายหมดก่อนก็จะปิดเร็ว เสาร์-อาทิตย์ คนเยอะมาก บัวลอยมะพร้าวอ่อน ธรรมดา 25 บาท ใส่ไข่ 30 บาท น้ำมะพร้าวแท้ ขวดละ 15 บาท 7 ขวด 100 บาท

BowVy
2 ม.ค. 2019
บัวลอยเจ้าอร่อยคิวยาวๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยไข่หวาน, บัวลอยมะพร้าวอ่อน

บัวลอยน้ำมะพร้าวอ่อน เจ้าดังบางลี่ ช่วงปีใหม่ต่อคิวยาวเลย ใครมาต้องแวะมาลองทานกันค่ะ ร้านเปิดเฉพาะตอนเย็นเริ่ม 5โมงก็มารอได้เลยค่ะ เม็ดบัวลอยหลากสี นุ่มๆหนึบๆ น้ำหอมหวานมันกำลังดี ผ่านมาลองกันนะคะ แต่ความทานภายในวันเดียวกัน เพราะเคยแช่เน็รแล้วอุ่นไม่อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม

20 พ.ค. 2018
บัวลอยมะพร้าวอ่อน
ใบหม่อน 🐲 🐲
25 ธ.ค. 2015
บัวลอยหลากสี เนื้อหนึบ แสนอร่อย

แอ่วเหนือ #28 @สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี อยู่ภาคกลางเนาะ แต่เป็นการทานต่อเนื่องในทริปเดียวกัน ก็ขอใส่เป็นส่วนหนึ่งในทริปละกัน ร้านสุดท้ายของทริป ก่อนยิงยาวกลับราดรี ร้านรถเข็นในตลาดกลางคืน บางลี่ อ.สองพี่น้อง บัวลอยหลากสี เนื้อหนึบอร่อย น้ำบัวลอยเป็นน้ำกะทิผสมมะพร้าวอ่อน หวาน หอม อร่อยมากๆ ค่ะดูเพิ่มเติม

ชื่อร้านบัวลอยสีสวยว้า รูปมัว แต่ก็จะลง 555ราคาบัวลอยมะพร้าวอ่อน (ธรรมดา 25 บ.)
8 ธ.ค. 2015
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลอดช่องสิงคโปร์, ทับทิมกรอบ, บัวลอย, สลิ่ม, บัวลอยไข่หวาน, บัวลอยมะพร้าวอ่อน

บัวลอยไข่หวานมะพร้าวอ่อน สิ่งดีงามในสุพรรณบุรีนี้เป็น Food Truck แบบดั้งเดิมในตลาดโต้รุ่งที่บางลี่ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี มาขายตอนเย็นๆ พอเริ่มค่ำก็หมดแล้วทุกที ขายดีมากค่ะ บัวลอยอร่อยมากกกก ก.ไก่สามร้อยตัวค่ะ น้ำกะทิมะพร้าวอ่อนหอมมาก มีเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมทุกคำที่ตักเข้าปาก เนื้อบัวลอยเป็นแป้งก้อนกลมๆเล็กๆพอดีคำ ไข่หวานสุกกำลังดีเป็นยางมะตูม ร้านเป็น Food Truck แบบดั้งเดิม ขายขนมหวาน...อ่านต่อ

My_Gift
26 ก.พ. 2016
บัวลอยอุ่นๆ

ได้ยินชื่อเสียงของบัวลอยร้านนี้มานานละ วันนี้มาซื้อของตลาดบางลี่ เดินผ่านเห็นโต๊ะว่าง รีบนั่งด่วน สั่งบัวลอยไข่หวาน กับสลิ่ม อร่อยสมคำล่ำลือ ตัวบัวลอยเนื้อหนืบ นุ่ม เข้ากับตัวน้ำกะทิที่หวานกำลังดีตัดด้วยความเค็ม ทานคู่กับไข่หวานลงตัวมาก ส่วนสลิ่มก็เส้นเหนียวนุ่ม หอมมากกก อร่อยจิงๆ มาลองชิมกันได้นะ ร้านอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกา หาง่ายๆก็หน้าธนาคารกรุงไทย หาที่จอดรถยากนิดนึงดูเพิ่มเติม

6 ก.ค. 2018
ร้านเล็กในตลาด สะอาดตา บรรยากาศ สบายๆ นั่งตากลมเย็นแบบ outdoor บัวลอยรสเลิศ น้ำกะทิหอม หวานมันพอดี ราคาย่อมเยาว์

วันนี้ด้วยความอยากกินน้ำมะพร้าว ร้านผลไม้ไมได้ขาย สายตากวาดไปเห็นขวดใส่น้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ร้านบัวลอย เลยซื้อมาดื่มขวดเดียว ไม่หวานเท่าไหร่ กลิ่นบัวลอยไข่หวานหอมมาแตะจมูกเลยสั่งบัวลอยไข่หวานเพิ่ม ลองกินดู นึกว่าจะหวานแหลมจนจี๊ดขึ้นสมอง แต่รสชาติกลมกล่อมหวานพอดีกับไข่หวานที่เข้ากันลงตัว กลิ่นหอมจากกะทิ ทำให้เพิ่มความหอมอร่อยให้กับเมนูนี้ ประทับใจ....อ่านต่อ

18 เม.ย. 2018

The Flask Cafe' By Air Orchids
คาเฟ่บรรยากาศโฮมมี สบาย ๆ เสิร์ฟกาแฟเลิศรส แถมมีกล้วยไม้ให้เลือกซื้อ
ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์ -
ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์-
ข้าวผัดปูหอมกลิ่นคั่วกระทะ ดื่มคู่น้ำลำไยภูเขาไฟ ของเด็ดพระปฐมเจดีย์