- รีวิว ไก่ย่าง เขาสวนกวาง

รีวิว ไก่ย่าง เขาสวนกวาง
อีสาน แซ่บบ
ร้านอาหารอีสานที่เราแวะตอนขากลับจากเที่ยวเขาค้อค่ะ ชื่อร้าน "ไก่ย่างเขาสวนกวาง" ตะวร้านจะอยู่ริมถนนเลยค่ะ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน หรือจะจอดร่มๆ ภายในวัดข้างๆร้านก็แล้วแต่สะดวกค่ะ ที่นั่งภายในร้านกว้างขวาง ดูสะอาดตา หรือจะนั่งด้านนอกตรงหน้าร้านลมเย็นดีค่ะ พูดถึงเมนูอาหารก็หลากหลายพอสมควร อาหารทำเร็วมากค่ะ นั่งแปบเดียวก็ได้แล้ว ไก่ย่างรสชาติดีพอใช้ได้ ส่วนพวกส้มตำ ลาบ ก็โอเคค่า ลองมาทานกันดูนะคะ

ร้านส้มตำข้างทางไปเพรชบูรณ์
ระหว่างทางกลับจาเขาค้อ ไปเพชรบูรณ์ มีร้านส้มตำข้างทาง ไก่ยางเขาสวนกวาง คนแวะค่อนข้างเยอะ ไก่ย่างมีชื่อ อาหารส้มตำรสจัดจ้าน มีเมนูประเภทตำๆเยอะ ไก่ย่างรสชาติดี นั่งมาเยอะๆเลย เพราะขายดีย่างนาน โดยรวมแล้วรสชาติใช่ได้ครับดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำข้างทางก่อนไปเพชรบูรณ์
ร้านไก่ย่าง เขาสวนกวาง ร้านนี้อยู่ห่างจากไร่กำนันจุลไม่เท่าไหร แต่อยู่ขากลับกทม. มีโอกาสมาชิมเพราะเที่ยงแล้วหาดูในวงใน ชี้เป้ามาเลยต้องลองชิมดู เมนูที่ต้องสั่งคงเป็นไก่ย่าง 1 ตัว 150 บาท ตัวเล็กไปหน่อย ทาน 3 คนหมดเลย เมนูตามมาเป็น ตำไทยไข่เค็ม 40 บาท อร่อยดี ตำปู 35 เผ็ดไปหน่อย น้ำตกคอหมูย่าง 60 บาท อันนี้หมูมันไปหน่อย ผัดหมี่โคราช 5 ดาว 35 บาท อันนี้อร่อยดี ทานคู่กับข้าวเหนียวกับขนมจีน อิ่มกำ...อ่านต่อ
ส้มตำ ไก่ย่าง
แวะทานมื้อเท่ียงระหว่างทางกลับบ้าน หิวมากเจอร้านนี้แวะเลยครับ ร้านใหญ่ นั่งสบาย โต๊ะเยอะ เมนูแยะ สั่งมาเพียบ ทั้งไก่ย่าง ส้มตำ น้ำตก ลาบ อร่อยทุกอย่างเลยครับตอนแรกนึกว่าตะทานกันไม่หมดแล้ว แต่อร่อยครับซัดกันเลียบเลย โดยเฉพาะไก่ย่างอร่อยมากๆ สั่งมาตัวแรกหมดไวมากต้องสั่งอีกตัวดูเพิ่มเติม
อาหารอีสาน
ร้านนี้เป็นสไตล์อาหารอีสาน แสบๆ อร่อยมาก ราคาไม่แพง ภาพในร้านก็โอเค สามารถบอกว่าไม่ใส่ผัก พริกอะไรก็ได้ ทำถูกหมด ไก่ย่างอร่อยมาก ราคาเหมาะสบกับอาหารที่ได้ ให้เยอะดี ไม่น้อยแบบพวกร้านในห้าง ร้านนี้ดีกว่าดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารที่เป็นทางผ่านจากเพชรบูรณ์กลับกรุงเทพ
ร้านนี้ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 21 พอขับรถออกจากตัวเมืองเพชรบูรณ์แล้วเข้ากรุงเทพก็แวะร้านนี้ค่ะ หน้าร้านจอดรถได้ ภายในร้านกว้าง มีโต๊ะอาหารหลายโต๊ะ มีห้องปรับอากาศด้วย เหมาะกับคนที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ ภายในร้านมีหุ่น Hulk ตัวใหญ่ และมีหุ่น Avengers ตัวเล็กตัวน้อย :) พนักงานร้านสุภาพ ใส่ใจลูกค้า อาหารที่สั่งไปก็ได้เร็ว แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเวลาบ่ายสามโมงหรือเปล่า อาหารรสชาติดี แนะนำไก่ย่างอร่อ...อ่านต่อ