- รีวิว ข้าวอุ่น อาหารพื้นเมือง

รีวิว ข้าวอุ่น อาหารพื้นเมือง
ข้าวอุ่น อุ่นทุกคำ
ข้าวอุ่น วันนี้ขอเขียนเป็นคำเมืองมื้อนี้เป็นมื้อที่ได้กินเมนูพิเศษ คือ แกงไก่ใส่ฟักหม่น (ฟักเขียว) ที่ใส่น้ำพริกแกงผสมบ่ะแขว่น สมุนไพรพื้นบ้าน มีความหอมและซ่าหน่อยๆ ตามด้วยจอผักกาด ที่ใช้ผักกาดเขียวต้มกระดูก ใส่มะขาม ถั่วเน่า ได้รสอมเปรี้ยว ต้องกินคู่กับพนิกแห้งทอด จะแซ่บมาก จิ้นเกื๋อ จิ้นทอด เหมาะแต้ๆ

เมนูน้อยไปหน่อย อาหารรสชาติพื้นบ้าน
ร้านนี้เห็นเพื่อนๆรีวิว เลยลองตามไปทานดูค่ะ เป็นร้านที่เปิดในบ้าน สามารถหาที่จอดรถได้ตามข้างทางค่ะ ร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ให้เลือกนั่งด้วย เนื่องจากทำกันเองบ้านๆอาหารเลยรอค่อนข้างนานนิดนึง เมนูที่สั่ง แกงฮังเล รสชาติกลอมกล่อมพอใช้ได้ น้ำเงี้ยวอ่อนไปหน่อย ผัดผักเชียงดาอร่อย หมูแดดเดียวทอด เมนูง่ายๆแต่อร่อย แกง ผักเชียงดาใส่ปลาแห้ง รสชาติอ่อนๆทานง่ายๆ กุ้งแพทอด อันนี้ทานเล่นเพลินๆดี ไก่ท...อ่านต่อ
อาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ราคาไม่แพง บริการดี
มาพักที่โรงแรม B2 เลยเสิชหาร้านอาหารทานมื้อเย็น ใกล้ๆที่พัก เจอร้านข้าวอุ่น อยู่ใกล้ที่พักมากค่ะ เดินออกมานิดเดียว ในร้านมีห้องแอร์ด้วย เลือกนั่งห้องแอร์ มื้อนี้มาทานกัน 4 คน สั่งอาหารมาทานหลายอย่างดังนี้ค่ะ - แกงฮังเล หมูนุ่มมากๆค่ะ ละลายในปากเลย รสชาติดีเข้มข้น อร่อยถูกปาก - ชุดน้ำพริกหนุ่ม แคปหมูไร้มัน ผักต้ม ตัวน้ำพริกหนุ่มรสชาติดี เผ็ดกำลังดี แคปหมูกรอบ ผักต้มก็ดีงาม - ชุดน้ำพริกอ่อง ผั...อ่านต่อ
สุดยอดอาหารพื้นเมือง
เป็นร้านอาหารเหนืออีกร้าน ที่มีรสชาติดีไม่แพ้ร้านอาหารเหนือดังดังเลย อาหารเหนือรสชาติดีเข้มข้นอร่อยถูกปากเหมือนรสชาติคุณแม่ทำมาก ไม่ว่าจะเป็นแกงฮังเล/แกงโฮ/ะ หมูแดดเดียว/ตำส้มโอ /เชียงดาผัดน้ำมันหอย /ยำมะแปป/ แกงผักเชียงดาใส่ปลาแห้ง/ข้าวหนุกงา ทีเด็ดอยู่ที่น้ำพริกอีเก๋ รสชาติอร่อยมากเลยทีเดียว อาหารเหนือแต่ละจานที่เสิร์ฟแม้ว่าจะไม่ได้เสริฟมาในจานใหญ่อะไร มากมาย แต่รสชาติและคุณภาพเด็ดและดีทุก...อ่านต่อ
ร้านเล็กๆนั่งสบายๆ อาหารอร่อย เจ้าของร้านใส่ใจดี
อยากทานอาหารเหนือที่ได้รสชาดอาหารเหนือแท้ๆ ห้ามพลาดร้านนี้ เป็นร้านเล็ก มีทั้งห้องแอร์และด้านนอกรับลมสบายๆ เจ้าของร้านใส่ใจดี ราคาไม่แพง อยู่ใกล้กับโรงแรมบีทู เมาเท่น พลาโน่ แถมข่วงสิงห์ เข้าซอยเลยโรงแรมไปนิดเดียวดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นเมืองรสชาติอร่อยเกินคาด
ค้นหาร้านที่เป็นทางผ่าน เพราะต้องรีบเดินทางต่อ ดูรีวิวโอเค แวะเลย รสชาติดี ถูกปากเกินคาดมากค่ะ เจ้าของอัธยาศัยดีมาก ราคาไม่แพง อาหารจานไม่ใหญ่มาก สั่งได้หลายอย่าง แถมใช้คนละครึ่งได้ด้วย สรุปว่าประทับใจทั้งรสชาติอาหาร และบริการค่ะดูเพิ่มเติม