4.7

รีวิว PARI-

twinkyboy
17 ส.ค. 2024
ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันของเจเจ วัตถุดิบไทย แบบยกระดับในบรรยากาศสุดชิว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

และนีคือร้านทีประทับใจที่สุด ในทริปเชียงใหม่รอบนี้ค่ะ . ร้านที่แวะมาเป็นร้านสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพ คือประทับใจตั้งแต่แรกเข้าร้านเลยค่ะ บรรยากาศร้านสวยมาก ไวบ์ดีสุด ๆ สวยมาก ตกแต่งแบบผู้ดีเลยค่ะ ถ่ายรูปสวย เหมาะกับการมาเดต นั่งชิว หลังเลิกงาน จิบไวน์ทานอาหารดี ๆ เข้ากันไปหมดเลยค่ะ . ตัวเมนูจะทำเป็น อาหารญี่ปุ่น ฟิวชันโดยใช้วัตถุดิบของไทย โดยเฉพาะปลา พิถีพิถันมาก ทุกจานมีเรื่องราว ชอบที่เวลามาเสิร์ฟ พนักงานจะอธิบายว่า ทำจากอะไรมาจากไหน คือยิ่งอินมากขึ้นเวลากินเลยค่ะ . ตัวที่เราชอบที่สุด คือ มะเขือเทศ ค่ะ มันสดแบบสุด ๆ คู่กับดอกเกลือคือดีงามมาก ได้ลองคู่กับ สาเกก็เข้ากันสุด ๆ อีกจานคือ ปลาซาบะดองค่ะ ชอบซาบะ ส่วนตัวอยู่แล้ว พอมาดองอีก ยิ่งชอบใหญ่เลย ตัวสปาเกตตีเมนไทโกะ ก็ดีงามมากค่ะ . แต่ไฮไลต์อีกอันคือ ไข่ม้วนเลยค่ะ ใช่ค่ะ เมนูธรรมดา แต่อร่อยมาก มาแบบม้วนดีงาม ๆ juicy ฉ่ำ ๆ ชอบมากเลย . แนะนำมาก ๆ มาเดตคือเหมาะ ได้ชิบไวน์ไปด้วย คือไวน์ดีมาก รสนุ่มละมุน กินง่าย หวาน ๆ เลยเข้ากับอาหารสุด ๆ #FoodmasterWongnai

เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารกินดื่ม ปรุงเเต่งน้อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดข้าวสาลีดอย

จากหมู่บ้านปาริชาติส่วนร้าน “PARI" ร้านอาหารเเนวกินดื่มสุดฮิตของเชียงใหม่ที่เน้นวัตถุดิบจากท้องถิ่นเเละปรุงเเต่งให้น้อยที่สุดเพื่อดึง ศักยภาพของวัตถุดิบเหล่านั้นให้ออกมาได้ดีที่สุด -ไก่ออเเกร์นิคย่างถ่าน ไก่ส่งตรงมาจากฟาร์มปิดในจังหวัด นครปฐมนำมาย่างผิวด้านนอกกรอบเนื้อด้านในยังฉ่ำอยู่ ทานคู่กับยุสุโคโชเพื่อเพิ่มมิติ -เต้าหู้คลองเเงะทอด เต้าหู้จากจังหวัดสงขลาทอดมาข้างนอกฟูกรอบข้างในครีมมี่คล...อ่านต่อ

Littaaa
2k1.8k13.7k
ยกระดับมะเขือเทศ 🍅
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันในเมืองเก่าเชียงใหม่ ไปลองมาแล้ว ร้านนี้คือร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ แต่ใช้วัตถุดิบไทยแบบยกระดับ ตั้งอยู่ที่ถนนสำลานใกล้ๆ วัดพระสิงห์ เดินทางสะดวกมากค่ะ บรรยากาศร้านตกแต่งน่ารัก สไตล์ญี่ปุ่น มีที่นั่งเคาน์เตอร์ เหมาะสำหรับนั่งชิลล์กับเพื่อนหรือคนพิเศษ พนักงานบริการดีมากกก ราคาต่อหัวประมาณ 500–800 บาท ถือว่าโอเคสำหรับคุณภาพและรสชาติของอาหาร ถ้าใครมาเชียงใหม่แล้วอยาก...อ่านต่อ

Molly Moon
612k15.9k
8 มี.ค. 2025
Japanese Cuisine
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fresh Yuchan Tomato With Nan Salt, Dry Aged Raw Fish Ponzu Sauce, Fermented Mackerel

Pari CNX เมนู Fresh Yuchan Tomato With Nan Salt, Dry Aged Raw Fish Ponzu Sauce, Fermented Mackerel ร้านอาหารญี่ปุ่น Michelin guide ร้านน่ารัก บริการดี แนะนำให้จองมาก่อน เพราะทางร้านจะเสริฟเป็นรอบๆ แขกต่างชาติเยอะ กลางวันจะมีแค่เมนูเดียว ร้านอาหารที่เน้นวัตถุดิบธรรมชาติ การย่างถ่าน Signature menu จะเป็นไก่ย่างถ่าน เมนู Fresh Yuchan Tomato With Nan Salt มะเขือเทศอร่อยมากหวาน เปลือกบาง ทา...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
10 มี.ค. 2025
เซ็ทอาหารกลางวัน อร่อยดีงามที่สุด

เราเข้าใจว่าร้านนี้ จะคึกครื้นตอนมื้อเย็น มื้อค่ำ เห็นทางร้านมีขายเซ็ทกลางวัน ช่วงเวลา 1000-1400 น. เวลาดูจะเหมาะกับเรามากกว่า เลยแวะมาลองทาน ไม่ผิดหวังจริงๆ เซ็ทเมนูที่ดูง่ายๆ เหมือนข้าวหน้าหมูย่าง แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบของแต่ละท้องถิ่น เช่นข้าวเม่าดอยผสมข้าวญี่ปุ่น+ หมูย่างหมักโคจิซอส + ไข่ตุ๋นซุปปลามันกุ้งหวานท๊อปด้วยข้าวโพดย่าง มิโสะกิมจิหมักเอง ซุปใสเห็ดย่าง ดูเหมือนเ...อ่านต่อ

Att
25 ธ.ค. 2024
เซ็ทอาหารกลางวัน อร่อนมาก 10/10

อร่อยทุกรายละเอียด (มากกกก) ใครมา แนะนำต้องมากินมื้อกลางวัน มีเซ็ทเดียว 6 อย่าง 315฿ •ข้าวเม่าดอยผสมข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยข้าวพองข้าวเม่าดอย •หมูหมักโคจิย่างซอสทาเระ อร่อยเลย มี gimmick ให้จิ้มโคโช หอมๆยูซุ หรือบีบส้มจี๊ด ก็อร่อย/ ส่วนต้นหอมที่ย่างมา หวานมาก ไม่มีความฉุนเลย •ไข่ตุ๋นซุปปลามันกุ้งหวาน อร่อยแสงออกปาก หอมซุปปลา topping ด้วยข้าวโพดย่าง ก็เข้ากันสุดๆ •มิโสะกิมจิ เค็มนัวๆ เปรี้ยวพอดี เผ...อ่านต่อ

นอยอย่อมาจากน้ำยำ
3 พ.ค. 2025
พิถีพิถันทุกจาน กินแล้วแสงออกปากทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: มะเขือเทศยูจังกับดอกเกลือน่าน, ข้าวผัดข้าวโพดกับแฮมยูนนาน, เนื้อย่างถ่าน, ไก่ย่างถ่าน

ได้มีโอกาสไปกินร้านนี้หลังจากพึ่งได้รางวัลอีกเจ้าไปไม่นาน เป็นร้านที่ประทับใจและตราตรึงที่สุดในทริป ทำให้ประสาทรับรสและดมกลิ่นตื่นตัวตลอดการกิน มะเขือเทศยูจัง และดอกเกลือจากน่าน - จากคนไม่กินมะเขือเทศสด แต่เจอของเจ้านี้มันคือความแตกต่าง ทั้งสด หวาน ผสทผสานกับดอกเกลือคือสมบูรณ์แบบมาก ข้าวผัดข้าวสาลีข้าวโพดและแฮมยูนนาน - หอมเนยมากกก และข้าวโพดที่ถูกใส่มาทำให้รสชาติกลมกล่อมถูกต้องมาก ๆ ตัวข้าวไม...อ่านต่อ

กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่ Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
บุฟเฟต์สุกียากี้สไตล์คันไซ ชาบู ซูชิ ซาชิมิ เกรดพรีเมียม คุ้มราคา