
รีวิว ชาโตเดอเขาใหญ่
คุ้มค่า คุ้มราคา ทั้งวิวและอาหาร
ที่พักสำหรับไปเชงเม้งปีนี้ สวยงามหรูหรา ราคาย่อมเยา โชคดีที่เจอดีล จากราคาที่พักถ้าดูตามป้ายตรง front ราคาห้องที่เราพัก คือ Premier (Belle Vue) จะอยู่ที่ 4,200 ช่วง Low Season แต่เราได้พักในราคา 2,633 บาท แต่ถ้า High Season จะอยู่ที่ 5,500 บาท เรื่องบรรยากาศ หรือวิวไม่ต้องพูดถึง เลิศเลอราวกับเป็นเจ้าหญิงอยู่ในปราสาท พื้นที่กว้างขวางมาก มีปราสาทหลายหลังทีเดียว ช่วงที่ไปคือมีนาคม 2566 อากาศก็ร้อนแล้ว ดูจากสถาปัตยกรรมแล้ว เสมือนว่าได้ไปยุโรปช่วงหน้าร้อน อาหารเช้ารวมในราคาที่ว่าแล้ว ต้องเดินทางไปทานอีกอาคารหนึ่ง กินได้จุกๆ อาหารดูเหมือนมีไม่มาก แต่ก็เพียงพอจนอิ่มไปถึงเที่ยง บรรยากาศริมน้ำดีมาก ที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะสุดๆ เสียดายที่มาเจอวิวตึกหน้าช้าไป เลยมีโอกาสดื่มด่ำบรรยากาศที่เห็นมุมกว้างทั้งสระน้ำ ท้องฟ้า ปราสาทได้ไม่มากเท่าที่ควร (จากบริเวณเช็คอิน เดินเข้าไปด้านใน จะเป็นช่วงด้านหลังของตึกหน้า ที่จะมองเห็นวิวได้สวยมากกกก)

ตัวกรอง
เรียงตาม
ที่พักดี เหมาะกับพาผู้ใหญ่มาพัก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย🏔🚗
⛰️ทริปเขาใหญ่ครั้งนี้ พาครอบครัวมาพัก ตามรอย Series ดัง กับ CHATEAU de KHAOYAI 🏡โรงแรมฟีลลิ่งเหมือน เราไปเที่ยวบ้านพัก ปราสาทยุโรป พื้นที่ของโรงแรมกว้างมากๆ มีห้องหลาย Type โดยห้องพักที่เลือก 2-Bed Suites ห้องพัก 2 ชั้น พักกัน 4 คน คือใหญ่ และคุ้มราคา วิวระดับล้านที่เขาใหญ่ Facility ครบและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง🌷 🚗ใกล้กรุงเทพ เที่ยวง่าย ก็ต้องมาเขาใหญ่เนี่ยแหละ 🤠 📍Map : https...อ่านต่อ
✨Château de Khaoyai 🍃🌳🏡 โรงแรมพื้นที่กว้างใหญ่แบบต้องขับรถหาตึกว่าห้องพักอยู่ไหน🚙🌳
เมื่อสุดสัปดาห์ได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรม Château de Khaoyai 📌เขาใหญ่🌳🌳🌳 บริเวณปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สุดร่มรื่นค่ะ โรงแรมกว้างใหญ่ไพศาลมาก ตึกแต่ละตึกมีพื้นที่โล่งกว้างเช่นทุ่งหญ้าและลานจอดรถเป็นของตัวเอง ทั้ง spaces เนื้อที่ของโรงแรมยังกว้างสุด ๆ ทำให้หาตึกกันทีคือไม่สามารถเดินได้ ต้องเรียกรถกอล์ฟโรงแรม / ขับรถยนต์ส่วนตัวเอาค่ะ (แต่จริง ๆ ทางโรงแรมมีจักรยานให้นะคะ ปั่นเองได้เลยฟรีค่ะ) ...อ่านต่อ
ที่พักเก่าแก่ ที่เก่าไปตามกาล แต่บรรยากาศยังดีเสมอ
🏰 𝐂𝐡𝐚𝐭𝐞𝐚𝐮 𝐃𝐞 𝐊𝐡𝐚𝐨 𝐘𝐚𝐢 ที่พักสไตล์ยุโรปแบบคลาสสิค บนพื้นที่กว้างขวาง 🛏️ห้องพัก ดูเก่าไปตามกาลเวลา แต่เครื่องนอน ผ้าขนหนูใดๆ สะอาดดี 🍳อาหารเช้า เป็นไลน์ย่อมๆ มีข้าวต้ม อาหารไทย สเตชั่นไข่ เครื่องดื่ม ผลไม้ กรุบกริบ 🔻ที่พักจะห่างจากส่วนกลางใดๆ เช่น ล็อบบี้ ห้องอาหาร แต่สามารถเรียกรถมารับได้ หรือขับรถหรือเดินไปยังจุดต่างๆ 🔻ถนนเป็นหลุมบ่อ มันจะคันทรีเยอะเกินไปหน่อย 🔻มีจักรย...อ่านต่อ
ส่วนตัวว่าไม่สมราคา
ได้มาพักที่ 1 คืน มาเช็คอินค่อนข้างดึก แต่พนักงานรอรับถึง22.00 พนักงาน lobby ยิ้มแย้มดี และได้มาพักอีกตึกหนึ่งที่ห่างจาก lobby ประมาณหนึ่ง ขับรถเข้ามา ตึกนี้หากดึกจะไม่มีพนักงานอยู่(รึเปล่า) ตึกไม่มีลิฟต์ ขึ้นบันได อาจจะไม่เหมาะกับของเยอะ อาจจะดูเก่าๆหน่อย ห้องพัก สูงโปร่ง ถือว่าใหญ่ เตียง slumberland มีเครื่องเป่าผม ตู้เย็น น้ำเปล่าบริการในห้อง ห้องโดยรวมมีมุมเก่าที่เห็นได้ ห้องน้ำ ดูเก่าอย่า...อ่านต่อ
รัสอร์ทยุคบุกเบิกที่ทำให้เขาใหญ่เป็นยุโรป
รีสอร์ทเก่าแก่ยุคแรกๆที่ทำให้เขาใหญ่เปลี่ยนจากคาวบอยเป็นยุโรป แต่ละตึกสวยงาม ใช้วัสดุทีดี ราคาสมเหตสมผล เข้ามาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ยุโรป แม้หลังๆจะเงียบๆลงเพราะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถลบภาพที่นี่ไปได้ดูเพิ่มเติม