3.4

รีวิว ร้านข้าวขาหมู เจ้าเก่า ซอยศึกษาวิทยาสีลม9

art
15.6k7k74.1k
8 ส.ค. 2024
ขาหมูรถกระบะแดง

ข้าวขาหมูซอยศึกษาวิทยาหรือข้าวขาหมูรถกระบะแดงที่ชาวสาทรรู้จักกันดี ร้านจะตั้งอยู่ริมทางเท้าในซอย มาร้านนี้ก็ต้องสั่งคากิและค่าจัดของทางร้านมากิน ทางร้านตุ๋นได้เปื่อยนุ่มน้ำพะโล้ซึมเข้าไปในเนื้อขาหมู ไข่เป็ดต้มยางมะตูมสั่งมากินคู่กับขาหมูก็อร่อย ซดกันให้คล่องคอกันด้วยมะระตุ๋นกับแกงจืดสาหร่ายทะเลก็ลงตัว พี่เจ้าของร้านทั้งสองคนอัธยาศัยดีมากต้อนรับกันอย่างดี #StreetFoodSpecialist #wongnaithaispecialist

Mykung
14 ก.พ. 2024
ข้าวขาหมูรสชาติดี เจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคากิ, ซุปสาหร่าย

ข้าวขาหมูรสชาติดีในย่านนี้ เจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก ข้าวคากิ - รสชาติดี ไม่หวานเกินไปเหมือนหลายร้าน เสียดายที่คากิไม่ค่อยเปื่ิอยเท่าไหร่ หมูกระเทียม - นุ่ม กินง่าย ซุปสาหร่าย - ซดร้อนๆดีมากๆ รสเช็งๆ อร่อยเลยดูเพิ่มเติม

ทิพากร บุญอ่ำ
19 ส.ค. 2023
อร่อยดี ให้เยอะด้วย
เมนูเด็ด: ข้าวขาหมูพิเศษใส่ไข่

ข้าวขาหมูที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ จุดเด่นเดินไปที่เห็นก่อนคือรถกระบะสีแดงที่เป็นเสมือนร้านขาย แล้วมีโต๊ะ เก้าอี้ ให้นั่งต่างหาก สั่งข้าวขาหมูพิเศษใส่ไข่ยางมะตูมด้วย (72 บาท) เนื้อหมูดี นุ่ม เปื่อย หนังฉ่ำๆ เช่นกันกับไข่ยางมะตูมที่นิ่มละมุน ร้านเข้ามาได้หลายทาง เช่น ทางซอยสีลม 9 ส่วนเราเข้ามาทางซอยสาธร 10 พอลง BTS สถานีเซนต์หลุยส์ ออกประตู 4 เดินตรงเข้ามาจากสาธรซอย 10 เห็นร้าน...อ่านต่อ

Noot Sutthisangiam
1 ก.พ. 2014
ข้าวขาหมู ขวัญใจชาวสาทร

วันนี้แวะไปทำงานที่ออฟฟิศสาขาสาทรมาค่ะ ก็คิดอยู่ว่าจะกินข้าวร้านไหนดี สุดท้ายก็มาลงเอยที่ร้านข้าวขาหมูนี้ รสชาติดีกว่าร้านข้าวขาหมูทั่วๆ ไปค่ะ แต่ดีตรงพนักงานบริการ จะมีคนคอยเดินเติมน้ำให้ตลอดเวลา แม่ค้าพูดจาดี (มาก) ราคาถูกค่ะ จานละ 35-50 เอง (แล้วแต่ออฟชั่นเสริมพวกไข่ เนื้อ-หนัง และอื่นๆ) ถ้าใครผ่านไปแถวนี้ แนะนำให้ไปลองกันค่ะดูเพิ่มเติม

8 พ.ย. 2012
ขาหมู เนื้อแน่น หนังนุ่ม
เมนูเด็ด: เนื้อหนังน้ำเยอะใส่ไข่ด้วย

ข้าวสวยร้อนๆ เรียงเมล็ดโปะด้วยขาหมูเนื้อแน่นๆหนังนุ่มๆ เลาะมันออก น้ำราดหวานเค็มกลมกล่อม ไข่มะตูมกึ่งสุกกึ่งดิบ แนมด้วยผักกาดดอง กระเทียม ถ้าไม่กลัวอ้วนกินได้ทุกวัน คนเสริฟน้ำตีซี้กะลูกค้าอ่านต่อ

6 ก.ค. 2012
รสชาดกินได้ ง่ายๆ ดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงจืด, ขาหมู คากิ

หาที่จอดรถยากหน่อย แต่ก็อร่อยแบบง่ายๆดูเพิ่มเติม