- รีวิว รสเลิศ บะหมี่เกี๊ยว กวางตุ้ง

ไปอยู่ไหนมาทำไมไม่เคยกิน
ไปอยู่ที่ไหนมาทำไมไม่ได้กินของอร่อยขนาดนี้ ข้าวขาหมู อร่อยมาก คือรสชาติกำลังดี ไม่เข้มข้นจนเลี่ยน รสชาติเข้าเนื้อ บะหมบะหมี่รวมทุกอย่าง ก็ดีงามมาก บะหมี่ลวกดีไม่นิ่ม ไม่แข็งเกินไป ใส่หมูแดงหมูกรอบขาหมู เกี๊ยว อร่อยทุกอร่อย ไปกิน ต้องไปกิน ต้องไป ซ้ำ

ร้านสะอาด รสชาติดี ราคายุติธรรม
แอ่วเชียงใหม่รอบนี้ (พ.ย.2564) พาเปิบของแพงระดับเสี่ยกินกัน โชคดีตอนผมแวะชิมร้านรสเลิศ บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง ขาหมูเลิศรส กระเพาะปลาน้ำแดง เนื้อหมูยังไม่ขึ้นราคา ร้านนี้กำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ.1975 (47 ปีแล้ว) น่าจะเพิ่ง renovated เมื่อไม่นานมานี้ ตกแต่งดูทันสมัยน่านั่ง รสเลิศตั้งอยู่บนถนนศรีภูมิ (คูเมืองด้านใน) ใกล้ปากซอยศรีภูมิ 2 ไม่ไกลจากร้านโจ๊กสมเพชร และร้านข้าวต้มพุ้ย เปิดเฉพาะวันจันทร์ถึงศุ...อ่านต่อ
ในวันที่ฝนตกขาหมูหมั่นโถวจึงสำคัญ
หนึ่งในร้านประจำที่เรียกได้ว่า ถ้ามีที่จอดรถไม่เคยพลาดที่จะจอดกินถึงแม้จะมีจุดมุ่งหมายอื่นก็ตาม อย่างรอบนี้มาเห็นที่จอดลงมาเมนูประจำก็คือขาหมู+หมั่นโถวเมนูเด็ดของแฟนดูจะถูกใจไม่ยอมสั่งเมนูอื่นเลย ส่วนเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงยังคงมาตราฐานเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
ขาหมูและหมูกรอบอร่อยสุด อย่างอื่นธรรมดาๆ
ร้านรสเลิศ เป็นร้านอาหารจีนตั้งอยู่ตรงแจ่งศรีภูมิเลยร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดตอนเย็นมานิดหน่อย ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดราชการบางวันตั้งแต่ 15.30 - 21.30 น. จอดรถได้หน้าร้าน ตัวร้านปรับปรุงใหม่ที่นั่งในร้านมีพอควร ราคาเริ่มที่ประมาณ 40-50 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไป 3 อย่าง น้ำดื่มไม่ฟรีขวดละ 10 บาท น้ำแข็งแก้วละบาท - ข้าวขาหมู + ไส้ 60 บาท ปริมาณสมราคา ผักกาดดองนิ่มติดหวานไป ไส้...อ่านต่อ
ร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้าเก่าแก่อีกเจ้านึงของเชียงใหม่
ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่เปิดมานาน มีทั้งบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง หมูกรอบ เนื้อปู กระเพาะปลา และข้าวขาหมู รสชาติรวมๆอร่อยเลยทีเดียว เส้นบะหมี่นุ่ม เกี๊ยวเนื้อแน่น แต่ร้านนี้ราคาค่อนข้างแรงไปหน่อยเลยต้องนานๆมากินทีค่ะดูเพิ่มเติม
ขาหมูฉ่ำอร่อย
ร้านแถวบ้านครับ ที่นี่ขายพวกหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูกรอบ และมีขาหมูหมั่นโถวขาย ราคาอาหารจานเดียวอยู่ที่ 40-60 บาท ส่วนขาหมูจานใหญ่ ขาย 100 บาท ถ้าเอาหมั่นโถวก็ 120 บาท จุดเด่นร้านนี้อยู่ที่หมูกรอบชิ้นพอดีคำ ไม่ทุบ ไม่ตบ ส่วนขาหมูก็ชิ้นใหญ่เน้นๆ น้ำราดฉ่ำๆ อร่อยใช้ได้ครับดูเพิ่มเติม