รีวิว Chulia Street Lok Lok

Tiger Cry
27 ก.ย. 2025
อยู่ปีนังกี่วันก็มามันทุกวันนั่นแหละ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลูกชิ้น

Lok lok ในตลาดจูเลีย จอร์จทาวน์ ปีนัง ประเทศมาเลเซีย ร้านที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่ปีนัง ตอนแรกมองในรูปไม่ชอบ ไม่น่าทาน แต่พอได้มาลองกินแล้วก็เลยต้องมาทุกวันที่อยู่ปีนัง ด้วยรสชาติที่ใช้ได้ แปลกใหม่สำหรับเรา บรรยากาศโดยรอบที่คึกคัก ยืนทาน สนุกดี มีน้ำจิ้มให้เลือกหลากหลายแต่จะผสมให้เกิดรสใหม่ๆ วัตถุดิบรสชาติดีมีให้เลือกหลากหลาย และละลานตา รู้สึกว่าเป็น สตรีทฟู๊ด ที่ทานแล้วสนุกและอร่อยด้วย #RainySeason2025 #StreetfoodSPL

ลูกชิ้น
17 พ.ค. 2025
ชาบูยืนกินในตลาดจูเลีย

guneweenz 🦋
21 ม.ค. 2026
ชาบูเสียบไม้ยืนกิน street food ที่ต้องลอง

📍 ร้านนี้เป็น Lok lok ที่ตลาดกลางคืน Chulia street นะคะ ร้านจะอยู่ต้นๆ ซอยเลยค่ะ ร้านที่ของเยอะที่สุด และคาดว่ามีร้านเดียวในตลาด 🌈 เห็นหลายคนทำรีวิวเรียกว่า ลก-ลก แต่มันออกเสียง ล็อก-ล็อก นะคะ ที่คนมาเลหลายๆพูด และไปคลิปคนจีน คนมาเลรีวิวก็พูด ล็อก-ล็อก ไม่ชัวร์เรียกอะไร ส่วนตัวเราเรียก ล็อก-ล็อก 😅 📝 วิธีการคือไปหยิบภาชนะได้เลยจะเลือกเป็นจานห่อถุงพลาสติก (ทานที่ร้าน) หรือกล่องพลาสติก (tak...อ่านต่อ

Tiger Cry
29 ต.ค. 2025
สตรีทฟู้ดปีนังของแท้

Lok lok at Chulia Street, Georgetown ปีนัง ประเทศมาเลเซีย มากี่วันก็ต้องแวะมาที่นี่ ไม่แน่ใจว่าติดใจบรรยากาศหรือรสชาติ แต่รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดวิถีชีวิตวัฒนธรรมการทานของปีนัง เป็นเหมือนกับซิกเนเจอร์ว่าถ้ามาที่นี่ก็ควรจะลองมา ร้านนี้มีจุดเด่นคือมีเมนูเลือกหลากหลาย เสียบไม้กันสดๆ เติมของตลอด น้ำจิ้มมีให้เลือกหลายแบบต้องลองผสมกันเอาเองเพื่อให้ได้รสชาติในแบบที่ชอบที่สุด วิธีคือเลือกเมนูเมนูที่ชอบ เ...อ่านต่อ

27 ก.ย. 2025