- รีวิว Songwat Coffee Roaster ทรงวาด

กาแฟเดอตี้ในย่านทรงวาด
เรามาเดินเที่ยวย่านทรงวาด เลยแวะกาแฟร้านนี้ ☕️Dirty กาแฟเอสเพรสโซ่ราดบนนม SCR แช่แข็งเย็นเจี๊ยบจนเป็นเกล็ดนม รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นนัวๆดีค่ะ มาวันหยุดคนค่อนข้างเยอะ ก็มีคนเข้าออกเรื่อยๆค่ะ บรรยากาศมีการตกแต่งสไตล์จีนนิดหน่อย #CoffeeSPL #RainySeason2025

กาแฟ อร่อย หอม
ร้านกาแฟในซอย ร้านดัง กาแฟดี วันธรรมดาคนไม่เยอะมาก วันหยุดไม่ต้องพูด คนเยอะ คนล้น มีห้องน้ำให้ด้านหลังค่ะ กาแฟ หอม อร่อย มีมิติดีมาก กาแฟดีเลยแหละ #WongnaiSongkran2025 รสชาติ🌟🌟🌟🌟 คุณภาพ🌟🌟🌟 บริการ🌟🌟🌟 ความสะอาด🌟🌟🌟🌟 ความสะดวก🌟🌟🌟🌟 *☺️☺️*เป็นความคิดเห็นตามความชอบส่วนบุคคล รสนิยม ประสบการณ์ ทิฐิ และจริต นะจ๊ะจ่ายเงินกินเอง เราก็วิจารณ์และติชมตามจริงที่ได้กินได้เจอมาในวันเวลา...อ่านต่อ
Cafe เครื่องดื่ม ดีดี ย่าน ถ.ทรงวาด ใกล้ๆ ร้านอีกา เดินเข้ามาในซอยข้างๆ ไม่ไกล - Espresso รสชาติใช้ได้ เข้มข้นหน่อยๆ - น้ำเก๊กฮวย รสชาติพอใช้ได้ มีเจลลี่ ใส่มาให้ด้วย - Iced Latte รสชาติดี ดื่มเพลินๆ - Americano รสเข้มๆ คุณภาพใช้ได้ #wongnai2025 #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
ไปรอบนี้เปลี่ยนโลเคชั่นเล็กน้อย แต่ว่าใกล้ๆที่เดิมแหละ
Songwat Coffee Roaster (SCR) ได้ย้ายจากทำเลเดิมที่ติดถนนทรงวาด เข้ามาอยู่ในซอยเล็กๆ ใกล้โรงเรียนเผยอิง แม้จะไม่ได้อยู่ริมถนนหลักแล้ว แต่ร้านก็ยังคึกคัก มีลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกย้อนยุคเล็กๆ ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความดิบเท่ของผนังปูนเปลือย กับเฟอร์นิเจอร์ไม้และสแตนเลส ขนาดตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดสรรพื้นที่นั่งได้ดี แอบเบียดหน่อยๆตอนคนแน่นร้าน กาแฟมีทั้งสาย Spee...อ่านต่อ
Dirty อร่อยดี
Dirty 150บาท สั่งว่าไม่เติมไซรัป ก็มีความหวานจากนมอยู่แล้วนะคะ ใช้กาแฟบราซิล คั่วกลาง ฟรุตตี้นิดๆ รสชาติลงตัวกับนม รอไม่นาน เพราะเขาแช่นมไว้แล้ว นมมีความเป็นน้ำแข็งนิดๆ ข้อดีคือทำให้เย็นฉ่ำ รสชาติโดยรวมดี เย็นชื่นใจ แต่ข้อเสียคือ นมที่แข็งจะเสีย Texture และรสนมไปนิดๆ แต่ภาพรวมถือว่าอร่อยค่ะ เลยโอเค มาวันเสาร์ ก่อน 10:00 ก็คนนั่งกันเต็มร้านค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
โรงคั่วกาแฟสุดฮิตย่านทรงวาด
👉 วันนี้ตั้งใจที่จะมาลอง 2 เมนู เครื่องดื่ม และขนมหวาน หลังจากที่พลาดไปจากครั้งที่แล้ว ✨ Dirty เอสเปรสโซ่ช็อตสุดเข้มข้นราดบนนมสดเย็นที่หอมมัน กลมกล่อมเหนือชั้น ส่วนตัวไม่พิศมัยในกาแฟผสมนมสักเท่าไหร่แต่ขอยอมใจให้เมนูนี้ โดดเด่นเกินบรรยาย สมดั่งตั้งใจ 🥧 Rum Custard Canele ขนมอบฝรั่งเศษชิ้นจิ๋ว ผิวด้านนอกเคลือบคาราเมลกนอบเล็กน้อยหอมกลิ่นรัม เนื้อแน่นนุ่มในหอมเนยไส้คัสตาร์ด ละมุนสุดพลัง #Wong...อ่านต่อ