- หน้าแรก
/
- รีวิว Pie Face เอ็มควอเทียร์

รีวิว Pie Face เอ็มควอเทียร์
พายชื่อดังจากออส
รู้จักจาก IG itan ว่า Pie Face เป็นร้านพายชื่อดังจากเมืองซีดนีย์ ออสเตรเลีย เราชอบกินพายอยู่แล้วนะพอดีได้ไปเดิน The Emguartier ก็เลยแวะไปซื้อมาลอง ร้านเค้าอยู่ชั้น B The Glass Quartier เป็นแบบเทคโฮม ไม่มีที่นั่งนะคะ เมนูที่ร้านก็จะมีพาย โรลกับกาแฟ พายก็จะแยกเป็นไส้หวาน ไส้คาว ไซส์เล็ก ไซส์ใหญ่ โรลเป็นไงอันนี้ไม่เห็นนะ เห็นแต่เมนูเขียนไว้ เท่าที่เห็นของจริงเจอแต่พายไส้คาว ไส้หวาน พายเค้าน่ารักดีมีเขียนหน้าด้วย พนักงานก็เก่งนะตอนเอาขนมใส่กล่อง/ถุง เค้าดูหน้าก็บอกได้ว่าหน้านี้รสอะไร เราว่าหน้าก็คล้าย ๆ กัน แอบจำสับสนอยู่ วันนั้นเราซื้อแบบ Mini Pies มาลองเลือกเฉพาะไส้คาวมาทานก่อน ชิ้นละ 35 บ. (ถ้าไส้หวาน 42 บ.) ถ้าซื้อ 6 ชิ้นเค้าจะใส่กล่องให้ แต่เราซื้อแค่ 2 ชิ้นก็เลยใส่เป็นถุง ร้านเค้าบอกว่าพายเก็บได้ 5 วันในตู้เย็น ถ้าจะเอามาอุ่นพายชิ้นใหญ่ใช้เวลาอุ่น 30 วินาที ชิ้นเล็ก 20 วินาที แต่เราว่าอุ่นด้วยไมโครเวฟแป้งมันจะนุ่ม/เหี่ยวหมด ถ้าใครมีเตาอบใช้เตาอบดีกว่าค่ะ ซัก 5 - 10 นาที รับรองอร่อยกว่าไมโครเวฟ แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ซื้อแล้วกินร้อน ๆ เลยดีกว่าน้า เราเห็นที่ร้านเค้าอบสด ๆ ใหม่ ๆ ตรงนั้นเลย ชิ้นแรก หน้ายิ้ม Chicken and Mushroom อีกชิ้น แลบลิ้น Chunky Pork ตัวไส้ก็โอเคทั้ง 2 รส ปริมาณพอสมควรไม่ได้อัดแน่น ส่วนแป้งเราไม่ได้ทานตอนร้อน ๆ ก็เฉย ๆ นะไม่ถึงกับชอบอะไรเป็นพิเศษ ไว้คราวหน้าจะลองทานตอนร้อน ๆ แล้วก็จะลองไส้หวานดูบ้าง จากที่ลองครั้งนี้ถือว่าพายเค้าโอเค ทานได้แต่ยังไม่ถึงกับติดใจค่า

ตัวกรอง
เรียงตาม
พายคาว-หวานสัญชาติออสฯหน้าตาน่ารัก ไส้Cheese Burger กลับมาแล้วน๊าาา
#Bangkok N°408/T1196/P14036+(3) เดินผ่านร้านนี้บ่อยๆเวลาแวะไปหาไรหม่ำที่ Emquartier ชะโงกหน้ามองพายคาว-หวานหน่าตาน่ารัก แต่ก็ยังไม่เคยได้ลอง เมื่อวานแวะไปหาขนมหม่ำในฟู๊ดฮอลล์ที่ชั้นนั้น เลยแวะซื้อมาชิมดู ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ - Cheese Burger Pie หน้าตาน่ารักมากๆ แป้งพายมีหลายชั้นดูน่าทาน แต่ด้วยพื้นที่ร้านมีจำกัด เลยไม่มีที่อุ่น แป้งเลยไม่กรอบ ออกแนวยวบๆนิดๆ ไส้ชีสและเนื้อด้...อ่านต่อ
มาลองรสออกใหม่
Pie Face สาขา Emquartier อยู่ตึก Glass ชั้น B เป็นสาขาแรกที่เปิดตัวในไทย เป็นพายสัญชาติออสเตรเลีย มีทั้งพายคาวพายหวาน (ร้อน/เย็น) และเครื่องดื่ม ที่ร้านมีที่นั่งน้อยค่ะ เป็นมุมเล็กๆในตอนนี้ 1-2โต๊ะ เห็น line ทางร้านเด้งเข้ามาว่ามีรสใหม่ออกมาทั้งหมด 3 รสชาติ คือ Oreo Cheese Pie, Strawberry Cheese Pie, Blueberry Cheese Pie แต่เราลอง 2 รสหลังค่ะ ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน - Emquartie ชั้น ...อ่านต่อ
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴ตอน Pie Face 🙃😊😐😧 Handcrafed Oven Fresh
เดินผ่านไปผ่านมาหลายครั้งที่ชั้นใต้ดิน Emquartier จะเห็นร้าน Pie Face หน้าพายเป็นอีโมหลายๆ แบบ แต่ไม่ได้มีโอกาสลิ้มลอง แต่วันนี้กระเพาะมันเรียกร้อง มันโหยหา มันอยากกิน เลยหยุดแวะจัดไปสัก 2 3 ชิ้น เป็นมื้อบ่ายสักหน่อย พายชิ้นละ 35฿ ถ้าซื้อ 12 ชิ้นมีโปรโมชั่นเหลือเพียง 299฿ จากราคาปกติ 420฿ โอ้วมายกอด คือ 12 ชิ้นมันคุ้มมาก คือมันจะได้ลิ้มลองครบทุกรส แต่ทว่าเกรงใจมื้อเย็นที่กำลังจะไปกินเลยขอแค่ 3 ...อ่านต่อ
พายสัญชาติออสเตรเลียน่าตาน่าร๊ากก
Pie face @ ชั้น B Emquartier พายสัญชาติออสเตรเลีย อยู่ในตู้กระจกให้เลือกมากมาย จุดเด่น หน้าตาพาย มีหน้าตาน่ารัก มีให้เลือกหลายชนิดทั้งไส้คาวและหวาน ซื้อหลายรสจำชื่อไม่ได้ ไส้ขายดีที่สุด mushroom chicken ไก่ใส่เห็ด , pork cheese ,cherry อื่นๆ จำไม่ได้ ทานหมด อร่อยทุกรส 😅 เหลือถ่ายภาพไม่กี่ชิ้น ราคาประมาณ 35-42 แป้งพายร่วนกรอบกำลังดีไม่แข็ง ไส้เยอะ เชอรี่ก็อร่อย ใส่กล่องให้เรียบร้อยดูเพิ่มเติม
พายเจ้าเล่ห์
เดินผ่านหน้าร้านแล้วสะดุดตากับพายหน้าตาน่ารักเต็มตู้ไปหมดจนอดแวะไม่ได้ เลยสอยเจ้าไส้ Cream Custard หน้าตาเจ้าเล่ห์มาชิม ราคา 42 บาท ห่อใส่กล่องกระดาษให้อย่างดีค่ะ หน้าตาพายเจ้าเล่ห์สุดๆแต่สุดท้ายจะเจ้าเหล่ห์แค่ไหนก็ตกลงไปอยู่ในท้องเราอยู่ดี (5555) ตัวแป้งพายกรอบนอกนุ่มใน ไส้ครีมคัสตาร์ดเนียน ออกหวานๆ ก็อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
พายยิ้มม :)
ร้านพายจากออสเตเรีย เหมาะกับซื้อฝากเด็กๆ เพราะพายแต่ละไส้ จะมีหน้าตาแตกต่างกัน ราคาชิ้นละ42บาท ชิ้นจะเล็กๆไม่ใหญ่มาก สั่งมา3ชิ้น ไส้ชอคโกแลต ไส้แอปเปิ้ล และ บัตเตอร์สก๊อต รสชาติหวานเน้นๆทุกรส ส่วนแป้งพายก้ทั่วไป สำหรับเราเฉยๆรสไม่ได้อร่อยกว่าพายทั่วไป ขายดีไซน์มากกว่าดูเพิ่มเติม