รีวิว ตือฮวน ก๋วยจั๊บ เกาเหลา ถนนจันทน์

Pednoii AhHa
7 ก.ย. 2018
รถเข็นเก่าๆ กับรสชาติไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำใส, ตือฮวน, ข้าวเหนียว

ร้านรถเข็นเล็กบนถนนจันทน์ก่อนถึงร้านข้าวต้มปลาเจ้าดัง ที่นั่งมีอยู่ประมาณ 2 โต๊ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเน้นซื้อกลับบ้านมากกว่า ที่จอดรถสามารถจอดได้ข้างทางเลยครับ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเหลือที่จอดสักเท่าไร คนขายเป็นคุณป้าหน้าตาดูดุหน่อยๆ แต่พอคุยด้วยแล้วค่อนข้างโอเครเลยครับ เมนูอาหารก็จะมีตือฮวนหรือต้มเครื่องในกับเกี๊ยมฉ่าย ก๋วยจั๊บ และข้าวเหนียวที่หน้าตาคล้ายฮือก้วยแต่สีขาวทั้งชิ้นและทำเป็นแท่งยาวๆ ครับ สำหรับเมนูวันนี้ก็เลยลองทั้ง 3 อย่างครับ 1. ก๋วยจั๊บน้ำใส ราคา 40 บาท: ราคาเบาๆ มาพร้อมกับชามขนาดเล็ก ชามนี้ผมสั่งแบบไม่ใส่เครื่องใน ทางร้านเลยใส่เนื้อหมูสันในหั่นหนาและหมูกรอบมาให้ 2 อย่าง เนื้อหมูสันในต้มจนเปื่อย มีความนุ่มกำลังดี ส่วนหมูกรอบ หนังฟูๆ ทานแล้วกรอบมากครับ ส่วนเส้นก๋วยจั๊บเป็นแบบลวกใหม่ครับ นุ่มอร่อยและไม่เละ ส่วนน้ำซุปรสชาติดีออกเค็มนิดๆ 2. ตือฮวน ราคา 50 บาท: ส่วนประกอบก็จะมีตับ ปอด ม้าม กระเพาะ ไส้อ่อน ไส้ตรง สันในและหมูกรอบครับ วัตถุดิบทำได้ดีทุกชิ้น โดยเฉพาะปอดที่อร่อยไม่มีความรู้สึกกรอบๆเลยครับ ส่วนน้ำซุปรสชาติดี ออกเปรี้ยวปนเค็มกำลังดีครับ และจุดเด่นอีกอย่างคือ ผักเกี๊ยมฉ่ายที่ใส่มาทำให้น้ำซุปกลมกล่อม 3. ข้าวเหนียว ราคา 10 บาท: มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำครับ ถ้าทานเปล่าๆจะออกจืดๆ แต่ถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มแล้วจะออกหวานและนุ่มๆกำลังดีครับ รสชาติโดยรวมถือว่าดีเลยครับ เสียดายที่มาช้าไปหน่อย วัตถุดิบหลายตัวเริ่มหมดไปแล้วครับ ส่วนปริมาณตอนแรกคิดว่าไม่ค่อยคุ้ม พอทานไปเรื่อยๆแล้วก็ถือว่าเยอะพอสมควรเลยครับ ส่วนการบริการไม่มีเนื่องจากคุณป้าขายและเสิร์ฟคนเดียวครับ แกจะออกห้วนๆหน่อย แต่ใจดีมากครับ

น้ำชา

art
12 มิ.ย. 2018
มีทั้งตือฮวนเกาเหลาและก๋วยจั๊บ

ร้านรถเข็นเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนจันทน์เยื้องกับข้าวต้มปลาเฮียหวาน เป็นเจ้าเก่าเมื่อก่อนขายอยู่หน้าเซเว่นเปิดตั้งแต่ 4 โมงครึ่งถึงสามทุ่มครึ่ง เวลาสั่งร้านนี้ทางร้านจะถามว่าจะเอาเป็นแบบตือฮวนที่จะใสผักกาดดองรสกลมกล่อมหรือจะใส่ผักกาดหอมแทน เครื่องหมายทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายส่วนตัวจะชอบลิ้น กระเพราะ ไส้ใหญ่และหมูกรอบของทางร้านเป็นพิเศษ น้ำซุปรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี เติมพริกดองของทางร้านไป...อ่านต่อ

10 ธ.ค. 2017
เกาเหลาเครื่องในหมูร้านนี้รสชาติไม่เป็นสองรองใคร
กันต์ทวี
21 ม.ค. 2020
ร้านนี้โบราณ ขายมานานแล้ว อร่อยมาก อยากให้มาลองทาน ไม่ดัง ราคาไม่แพงสบายกระเป๋า เหมาะกับยุคปัจจุบัน