รีวิว ครัวลุงเต้น จันทบุรี

Brett
18 ม.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ครัวแห่งนี้มีอาหารซีฟู้ดอร่อยมากมาย แถมยังราคาถูกจนน่าตกใจ!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่แดดเดียว, หอยเชลล์ผัดฉ่า

ครัวลุงเต้น ร้านอาหารทะเลราคาถูกจนเหลือเชื่อบนหาดแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ร้านนี้นับว่าเป็นร้านเด็ดร้านดังของที่นี่เลยครับ วันนี้ผมมาทำงานที่นี่พอดี ลูกค้าเลยพามาทานที่ร้านนี้ซะเลย ได้ลองแล้วอย่างแรกที่ต้องชมเลยก็คือรสชาติอาหารนั้นอร่อยถูกใจทุกเมนู อย่างที่สองที่ประทับใจเลยก็คือบรรยากาศร้านที่อยู่บนหาด มองออกไปด้านนอกก็เป็นทะเลเลยครับ ชมวิวไปทานอาหารไปเพลินๆ แต่สิ่งทีค่อนข้างจะแปลกใจมากที่สุดก็คืออาหารของทางร้านนั้นราคาถูกมากถึงมากที่สุดแบบชนิดที่เรียกได้ว่าทานในกรุงเทพหรือในจังหวัดติดทะเลนี่ก็ไม่ได้ราคานี้แน่ๆครับ [วิธีการเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่บนหาดแหลมสิงห์ ติดหาดเลยครับ สามารถขับรถมาจอดหน้าร้านได้เลยครับ มีที่จอดรถเป็นลานกว้าง รองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้เป็นร้านอาหารริมชายหาด อาจจะบ้านๆไปสักหน่อย แต่การนั่งทานอาหารไปชมวิวรับลมทะเลไปนั้นก็ถือว่าฟินไม่ใช่น้อยครับร้านนี้ มีโต๊ะให้บริการอยู่เยอะพอสมควรเลยครับ ลูกค้าจะแน่นมากๆในช่วงเย็นๆของทุกวัน โดยเฉพาะเย็นวันเสาร์และอาทิตย์ซึ่งทางร้านบอกว่าต้องถึงขั้นโทรจองกันเลยจะได้ไม่ต้องมานั่งรอคิวกันนานๆดีกว่าครับ การบริการของพนักงานนั้นก็ทำได้ดีครับ อาหารมาเสิร์ฟรวดเร็วว่องไว้เลยครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] วันนี้ลูกค้าผมพามาทานที่ร้านนี้พร้อมกับเลี้ยงให้เสร็จสรรพ อาหารทุกเมนูที่สั่งมานั้นรสชาติถือว่าอร่อยมาก และยิ่งรู้สึกประทับใจร้านนี้เข้าไปอีกก็ตรงที่มันยังราคาไม่แพงอีกด้วยครับ เต้าหู้ทอด - เมนูนี้เป็นเต้าหู้ทอดกรอบเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน เต้าหู้ของทางร้านนั้นเป็นเต้าหู้ที่ทอดออกมาได้กรอบนอก ส่วนเนื้อในนั้นกลวงๆแต่อร่อยมากครับ ผมชอบทานเต้าหู้ทอดแบบนี้มากเลยครับ รู้สึกว่าได้ความกรอบแบบเต็มที่จริงๆ (4/5) ปูนิ่มทอดกระเทียม - เมนูนี้เป็นปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ทางร้านให้ปูนิ่มทอดมาเยอะมากๆ หั่นมาเป็นชิ้นๆทานได้ง่ายและสะดวกมากกว่าเดิม ปูนิ่มนั้นเนื้อเยอะ นิ่ม ทอดมาได้กรอบหอมกระเทียม ทานตอนร้อนๆฟินมากครับ (5/5) ผัดผักรวมกุ้ง - เมนูนี้เป็นผัดผักรวมที่มีทั้งกะหล่ำปลี บล็อกโคลี่ ข้าวโพดอ่อน แครอท ถั่วลันเตา รวมถึงกุ้งมาด้วยอีกหลายตัวด้วยกัน ทางร้านผัดผักมาได้อร่อยครับ เค็มนิดๆทานกับข้าวเปล่าคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อน อร่อยมากเช่นกันครับ (4/5) ทะเลผัดผงกะหรี่ - เมนูนี้เป็นกุ้งและปลาหมึกผัดผงกะหรี่ ทางร้านผัดผงกะหรี่มาได้อร่อยครับ ไข่เยอะ ผงกะหรี่หอมมัน ทานแล้วไม่เลี่ยน กินกันหมดจนเกลี้ยงไม่เหลือเลยครับ (5/5) ปลาหมึกไข่แดดเดียว - เมนูนี้เป็นปลาหมึกไข่ตัวเล็กนำไปแดดเดียวซะจนแห้งไปหน่อย ทานเข้าไปแล้วเลยอาจจะรู้สึกว่าไม่ได้นุ่มมากมายนัก แต่ความอร่อยของไข่ปลาหมึกนั้นก็ช่วยกู้หน้าให้เมนูนี้ได้ดีทีเดียว จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันยิ่งแซ่บเข้าไปใหญ่เลยครับ (4/5) หอยเชลล์ผัดฉ่า - เมนูนี้เป็นหอยเชลล์ผัดฉ่า หอยเชลล์ของทางร้านแม้ว่าจะไม่ได้ตัวใหญ่มาก แต่ทางร้านก็ให้หอยเชลล์มาเยอะมาก แถมผัดฉ่าก็ยังอร่อยถูกใจ เผ็ดสะใจจริงๆ เป็นเมนูที่ผมชอบที่สุดในวันนี้เลยครับ (5/5) ทอดมันปลากราย - เมนูนี้เป็นทอดมันปลากราย รสชาติก็ถือว่าอร่อยได้มาตรฐานของเมนูนี้ทั่วๆไปครับ (4/5) โดยรวมแล้ววันนี้ค่อนข้างประทับใจในรสชาติอาหารของทางร้านมากครับ ยิ่งได้รู้ว่าทั้งหมดนี้ราคาแค่แปดร้อยกว่าบาทเท่านั้นเองยิ่งรู้สึกคุ้มเข้าไปอีก วันนี้ลูกค้าผมพามาเลี้ยงอีกเลยยิ่งฟินไปอีกขั้นนึง ต่อให้มาเองจ่ายเองยังไงร้านนี้ก็คุ้มค่าราคาอยู่ดีครับ มาหาดนี้ต้องไม่พลาดร้านนี้จริงๆครับ

รีวิวที่พูดถึง
m2jlemon
6 มี.ค. 2024
วันหยุดทั้งที่ หาอะไรกินริมทะเลดีกว่า

วันหยุดยาว 3 วัน จึงพาครอบครัวมาอะไรกินริมทะเล พาเจ้าตัวเล็กมาเล่นน้ำทะเลด้วย ร้านครัวลุงเต้น ร้านดัง เรามาหลายครั้งแล้ว รอบนี้รู้สึกว่ารวชาติ ไม่เหมือนเดิม ความอร่อยลดลง มื้อนี้ทาน 5 คน ราคา 1200 บาท ที่จอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน หน้าร้านมีทะเล เห็นเด็กๆ มาเล่นน้ำเต็มเลยค่ะ สำหรับคนที่เท้าเปื้อนทราย สามารถล้างเท้าในร้านที่ห้องน้ำได้ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
18 มี.ค. 2023
น้านอาหารทะเลริมทะเล แหลมสิงห์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่ย่าง, ยำทะเล, ทอดมันกุ้ง, หอยแครงลวก

ครัวลุงเต้น แหลมสิงห์ จันทบุรี ร้านอาหารทะเล ริมชายหาด ลมเย็นสบาย ปลาหมึกไข่ย่าง ตัวเล็ก ไข่แน่น หอยแครงลวกตัวใหญ่ดี ยำทะเล กุ้ง หมึก ปลากะพงสดดี แต่ยำออกเปรี้ยวอย่างเดียว ทอดมันกุ้ง รสสัมผัสกุ้งน้อยไปนิด น้ำจิ้มซีฟู้ดส์ยังไม่เด็ด ออกเปรี้ยวอย่างเดียว ค่าเสียหาย 550 บาท รสชาติ6 ราคา7 วัตถุดิบ8 ความสะอาด7 บริการ5ดูเพิ่มเติม

15 ก.พ. 2021
มากี่ครั้งก้อประทับใจ หมึกไข่ต้มหวาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกปลาอินทรีย์, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ห่อหมกทะเล, แกงส้มไข่ชะอม+กุ้ง, หมึกไข่ต้มหวาน

เป็นร้านอาหารทะเลที่ขับรถออกจากตัวเมืองจันทบุรีมานิดเดียวใช้เวลาเดินทางไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มาถึงแล้วครับ จุดเด่นของร้านคือเราสามารถลงไปนั่งทานอาหารที่ริมชายหาดติดกับทะเลเลยครับตอนกลางวันอาจจะร้อนนิดหนึ่งสามารถนั่งหลบในร่มไม้ใหญ่ได้หรือเข้ามานั่งทานในร้านแต่ถ้าตอนเย็นแนะนำด้านนอกเลยครับ อาหารทะเลสดสะอาดจากชาวประมงในพื้นที่เอามาทำเมนูได้หลากหลายและเมนูของร้านเล่มใหญ่มากครับรับรองว่าถ้ามาที่ร้านยั...อ่านต่อ

22 มิ.ย. 2018
อาหารหลัก100 บรรยากาศหลัก 1,000,000.-
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k47.1k
11 พ.ย. 2020
ร้านริมทะเล ราคาประหยัด

ครัวลุงเต้น (หาดแหลมสิงห์) ครัวลุงเต้นร้านขื้นชื่อริมทะเลแห่งหาดแหลมสิงห์ ร้านยอดนิยม คนเยอะ แม้วันฝนตกหนัก!! ที่คนเยอะไม่ใช่แต่เรื่องรสชาติอร่อยแล้ว แต่ราคายังถูกกกกอีกด้วย น่าจะยืนหนึ่งในละแวกนี้ได้เลยครับ 🔹แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว 200.- เมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน สั่งได้ทั้งแบบเป็นถ้วย หรือหม้อไฟ ขนาดใส่เป็นถ้วยมายังให้ไข่ปลาเรียวเซียวเยอะมากๆ เยอะทาน 4 คนไม่หมดเลย 🔹ห่อหมกปลาอินทรีย์ 20.- ม...อ่านต่อ

yimsiam
15 พ.ค. 2021
ร้านอาหารทะเลอันดับต้นที่แหลมสิงห์เลย

เป็นร้านอาหารทะเล อีกร้านถ้าใครไปแหลมสิงห์ไม่ควรพลาด ร้านดูธรรมดา ติดชายหาดเลย ที่จอดมี2ฝั่งตรงข้ามถนนและติดร้าน ใครมาแถวนี้ก็จะเงียบๆหน่อยเพราะเป็นหาดแบบเงียบสงบ ถ้าอยากกินทะเลอันดับต้นๆไม่ต้องไปไกล เพราะร้านนี้คนเข้าเยอะสุดในระแวกนี้แล้ว ร้านไม่มีแอร์ โต๊ะเยอะอยู่ นั่งกินบนชายหาด เมนูหลากหลาย ราคาไม่แพง ของทะเลสดถูกใจ รสชาติใช้ได้ ถือว่าคุ้มค่าดี ยิ่งมาหลายคนสั่งหลายอย่างถูกปากกันเลยทีเดียว ...อ่านต่อ

17 ธ.ค. 2020
ร้านอาหารทะเล รสชาติใช้ได้ ของสด ราคาไม่แพง
wanjai
15 พ.ย. 2021
ราคาถูกมากถ้าเทียบกับอาหารริมทะเลแบบนี้นะ

มีโอกาสผ่านไปแถวแหลมสิงห์เพื่อนบอกร้านนี้ดีก็เลยแวะแต่ไม่คิดว่ามันจะดีขนาดนี้ห่อหมกหน้าร้านอร่อยมากไม่หวานถึงเครื่องแกงถึงเนื้อสัตว์ ส้มตำไทยรสชาติใช้ได้แต่เส้นไม่ค่อยกรอบ ปลากระพงทอดราดน้ำปลาราคา 290 บาทอันนี้ถูกมากค่ะตัวใหญ่สมราคาแต่น้ำปลาไม่ออกหวานเหมือนร้านอื่น ทีเด็ดคือหมึกต้มหวานเป็นหมึกไข่เหมือนทางใต้รสชาติดีมากราคา 150 บาทโคตรคุ้มบอกเลยอ่านต่อ

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿