- รีวิว Odaiba Takoyaki Museum

รีวิว Odaiba Takoyaki Museum
Takoyaki หน้าปลาแห้ง@ Odaiba takoyaki museum
# ทริปเที่ยวเอง japan2017 # วันนี้ไปทานทะโกะยะกิกัน @ Odaiba Tokoyaki museum@ พิกัด เกาะOdaiba ข้ามฟากจากโตเกียวที่สถานีshimbashi โดยรถไฟอัตโนมัติที่ไม่มีคนขับสายyurikamome ไปลงสถานี 06 : Odaiba kaihinkoen exit1 # ห้าง Decks Tokyo Beach# ไปที่ตึก Decks Joypolis ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น4 (ฝั่งseaside mall) พิพิธภัณฑ์ทาโกะยะกิ (Odaiba takoyaki museum ) เป็นฟู้ดธีมพาร์กที่รวมร้านทาโกะยะกิร้านเด็ดจาก osaka และhokkaido และร้านดังของญี่ปุ่นมาไว้รวมกัน เป็นส่วนหนึ่งของ อิชิโชเมะโชเต็งไง (daiba 1 chome shotebgai) ร้านค้าโบราณและเครื่องเล่นสมัยโชวะตกแต่งธีมงานวัดญี่ปุ่น สีสันสดใส อยู่บนห้างdecks tokyo beach ผ่านร้านแรกไปแล้ว มาร้านที่2 ## ร้าน KUKURU ## ร้านดังจากosaka วิธีซื้อ กดเลือกรายการอาหารซื้อจากตู้ด้านหน้า หยอดเงินจะได้รับสลิปเล็กๆ ยื่นให้คนขายเลยวิธีซื้อเหมือนๆกันกับร้านราเมนที่ramen museum # เราเลือกเซต drink set+ takoyaki 5ลูก ทาโกะและน้ำเลือกได้ (600Y) ( 200บาท) ทาโกะยากิร้านนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ ทาโกะยาะกิ ลูกใหญ่ เนื้อในใส่ปลาหมึกชิ้นโต ราดซอสหวานๆ เด็ดสุดของร้าน คือ โรยด้วยปลาแห้งด้านบน ได้รสสัมผัสเค็มๆเหมือนสาหร่าย อร่อยดีเพิ่มรสชาติให้เข้มข้น ส่วนตัวแป้งทะโกะยะกิที่ญี่ปุ่นจะเหมือนๆกันทุกร้าน คือ แป้งด้านในเละๆนิ่มเหลวเหมือนเนื้อขนมครก ความอร่อย ร้านนี้ 4/5 ใช้ได้รสเข้มดี ที่นี่ที่นั่งไม่เยอะ แนะนำหาโต๊ะนั่งแล้วถึงไปเลือกซื้อมาทานที่โต๊ะ สรุป รวมๆได้บรรยากาศร้านแบบญี่ปุ่น รวมร้านอร่อยไว้ที่เดียวสะดวก แต่วันนี้เลือกทานแค่2ร้าน ทานกันมาตลอดทาง ขนมญี่ปุ่นอร่อยๆทั้งนั้น ใครแวะมาหากันดั้มที่เกาะ โอไดบะ แนะนำมาลองห้ามพลาดของแท้

แวะ Takoyaki Museum ที่ห้าง Decks แห่งเกาะ Odaiba
ในทริปลุยเที่ยวที่ Tokyo เราได้มีโอกาสข้ามไปเที่ยวฝั่งเกาะ Odaiba มาด้วย หลังจากลุยเดิน ลุยชอปหลายที่ ดูเวลาใกล้ห้างปิด ท้องหิว เลยแวะมาชิม Takoyaki ที่ Takoyaki museum ก่อนกลับที่พักค่ะ =-= สถาที่ตั้ง และการเดินทาง =-= Takoyaki Museum นี้ตั้งอยู่ที่ห้าง Decks ฝั่งเกาะ Odaiba ค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของตัวห้างนะคะ ซึ่งเป็นชั้นที่มี theme การตกแต่งแบบญี่ปุ่นโบราณๆ เหมือน conce...อ่านต่อ
ที่เกิดของ takoyaki
ใครๆที่เป็น fan club ของ takoyaki ต้องมาลองที่นี้เลยคะ จะเป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆของ takoyaki มีทุกรสชาติให้กินและเลือกได้เลย ร้านจะออกแนว food court และจะเป็นกดเลืก menu เอานะคะ และจะหากินยสกมากถ้าอ่านไม่ออกเพราะจะไม่ค่อยมีรูปให้เลยนะคะ มีร้านเยอะมาก คนและเด็กๆก็มากินกันเยอะสุดๆเลยคะ หาที่นั่งไม่ค่อยได้เลยคะ ราคาไม่แพงเลยคะ จะมาลองทุกรสเลยก็ได้นะคะถ้ากินไหว 555ดูเพิ่มเติม