- รีวิว Meatballs for the people Stockholm

Meatballs For the People …พาไปลองร้านมีตบอลชื่อดังแห่งเมือง Stockholm ประเทศ Sweden
รีวิวรอบนี้ผมพาไปลองร้านดังฝั่งยุโรปกันบ้างครับ สำหรับใครที่ได้ไปเที่ยวแถบแสกนดิเนเวีย น่าจะคุ้นเคยว่าเมนู มีตบอล เป็นหนึ่งใน local food ยอดนิยมเมนูนึงเลย และยิ่งถ้าได้มาเที่ยวที่เมือง Stockholm ประเทศ Sweden ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด ตัวร้านตกแต่งแบบชิลมากๆด้านนอกเป็นอาคารก่ออิฐ ด้านในมีที่นั่งทั้งโต๊ะปกติ หน้าบาร์ ที่นั่งริมหน้าต่างไปจนถึงที่นั่งแบบขั้นบันไดให้เราเลือกตามชอบใจ (แต่ด้วยความฮิตของร้านถ้าไม่ไปตั้งแต่เปิด ก็ต้องแล้วแต่ว่ามีคิวที่โต๊ะไหนครับ) เมนูของร้านนี้ตัวหลักคือเหล่า Meatballs ตามที่ผมเกริ่นไป โดยทางร้านจะมีเนื้อสัตว์ที่นำมาทำนับสิบชนิดเป็น มีตบอลแบบต่างๆตั้งแต่ เนื้อวัว หมู หมูป่า หมี เป็ด กวางมูส กวางเรนเดียร์ ปลา และอื่นๆอีกเพียบ (มีแผนที่ในร้านบอกแหล่งที่มาของมีตบอลจากแต่ละตัวว่าได้มาจากภูมิภาคไหนของสวีเดนด้วยนะ) เราจะสั่งมีตบอลออกมาได้หลายเมนูเลย แต่ถ้าใครมาครั้งแรกผมแนะนำให้ลอง ‘We Love meatballs’ จะเป็นเมนูที่เชฟจะสุ่มมีตบอลลมาให้เรา 4 ชนิดๆละ 2 ลูก เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อนวลๆ ลินคอนเบอร์รี และซอสเกรวีร้อนๆ ดีงามมากๆครับ ใครมีโอกาสมาเที่ยวสวีเดนห้ามพลาดเลยครับ ผมเคยทำโพสรวมที่เที่ยวเมืองนี้มาแล้ว ไว้จะกลับมาอัปเดทใหม่ให้อีกรอบเร็วๆนี้ 🔍Website : http://meatball.se 🔍FB : @Meatballs For The People ⏰เวลา : 11.00 – 23. 00 น. ( ศ.-ส. เปิดถึง 24.00 น. ) 📌พิกัด : รถใต้ดินสถานี : Medborgarplatesen :