รีวิว พรไก่ย่าง
ร้านอร่อยในดินแดนไดโนเสาร์
วันนี้เพื่อนพาเที่ยวเมืองขอนแก่น เริ่มจากไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตั้งแต่เช้า ไปต่อที่วัดถ้ำผาเกิ้ง อ.เวียงเก่า แวะย้อนวัยเป็นเด็กกันที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พอได้เวลามื้อเที่ยงก็พาพวกเรามาร้านนี้ ให้มาพิสูจน์ความอร่อยของไก่ย่างภูเวียงเทียบกับเขาสวนกวาง ร้านนี้กว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด ขายทั้งเมนูอาหารจานเดียว และอาหารอีสาน พนง.บริการดี อาหารก็เสริฟรวดเร็ว รอไม่นาน # ไก่ย่างภูเวียง - เราว่าหนังกรอบดีคล้ายเขาสวนกวาง แต่เนื้อแห้งกว่าไม่ค่อยมัน เลยไม่ค่อยนุ่ม ก็แล้วแต่คนชอบนะ เพื่อนเราบางคนก็ชอบภูเวียงมากกว่า # คอหมูย่าง - สั่งจานใหญ่มาเลย แล้วค่อยแบ่งเป็น 2 ชุด เพื่อนเจ้าถิ่นบอกเยอะกว่าสั่งจานเล็ก 2 จาน อร่อยนุ่มชุ่มฉ่ำ เคี้ยวแล้วหอมกลิ่นงา # หมูน้ำตกกับลาบเป็ด - หอมข้าวคั่วนะ # ตำไทย - รสชาติกลมกล่อมครบ 3 รส กำลังดี # ตำปูปลาร้า - ใช่ว่าจะไม่กินปลาร้าหรอกนะ แต่ไม่กินเพราะเผ็ดน่ะ # ต้มแซ่บกระดูกหมู - ใส่พริกสด ไม่เผ็ดมาก ชอบตรงที่เห็ดเยอะดี ผักสด+ผักลวก พร้อมน้ำจิ้มแจ่วให้ฟรี นอกจากนี้ยังมีขนมหวานฟรีอีกด้วย วันที่เราไปเป็นมันแกงบวด แต่ที่เด็ดกว่านั้นสำหรับเรา คือเค้าตักน้ำซุปต้มเป็ดมาให้ซดด้วยน่ะ แก้เผ็ดสำหรับคนปากบาง 555 อร่อยที่ซู๊ดดดดด

ไก่ย่างรสเด็ด ของดีอำเภอหนองเรือ
วันนี้ขอพาทุกคนไปชิม ของดีประจำอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งใน “ของดีจังหวัดขอนแก่น” โดย หอการค้าจังหวัดขอนแก่น การันตีคุณภาพและความอร่อย! 📍 พิกัดร้าน ตั้งอยู่ตรง สามแยกไดโนเสาร์ หาง่าย ที่จอดรถสะดวก ร้านเปิดตั้งแต่ 07:00 - 17:15 น. เหมาะกับทั้งมื้อเช้า กลางวัน และบ่ายแก่ๆ ⸻ เมนูเด็ดที่ลองวันนี้: 🍗 ไก่ย่างทั้งตัว (ไซส์ L) – 130 บาท ไก่ย่างร้อนๆ หนังเกรียมนิดๆ ...อ่านต่อ
ร้านอาหารอีสานข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ มีห้อง รวมและห้องแยก ห้องพิเศษด้านหลัง อาหารรสชาติอร่อย ราคาพอสมควร
ร้านอาหารอีสานข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ มีห้องรวมและห้องแยก ห้องพิเศษด้านหลัง อาหารรสชาติอร่อย ราคาพอสมควร ไก่ย่างตัวไม่ใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ส้มตำรสชาติ อร่อยใช้ได้ ข้าวเหนียวมีอย่างเดียว เป็นข้าวเหนียวขาว แล้วก็มีข้าวเจ้า ที่ร้านมีขนมหวานสลิ่ม ลอดช่อง บริการฟรีดูเพิ่มเติม
ไก่ย่างไดโนเสาร์ ที่อยากให้มาชิม
ที่ผมเรียกแบบนั้นเพราะว่าอยู่บริเวณสามแยกหนองเรือทางที่จะเข้าภูเวียง มีรูปปั้นไดโนเสาร์อยู่ตรงนั้น ไม่แน่ใจว่าทำไมแถวนั้นถึงมีร้านไก่ย่างเยอะขนาดนี้ แต่หลังกินเสร็จก็รู้เลยว่า เรามันไดโนเสาร์พันธุ์กินเนื้อชัดๆ ไก่ย่างย่างได้ดีครับ นุ่มไม่แข็ง ยังฉ่ำๆอยู่ หนังเกือบกรอบ อาจจะไม่ได้หลักเครื่องเทศอะไรมาก แต่ก็อร่อยดีครับ เมนูส้มตำ เผ็ดร้อนแรง นัว เข้มด้วยรสชาติ ใครกินเผ็ดไม่ได้ ขอเค้าลดเผ็ดลงนะครับ...อ่านต่อ
รสชาติเหมือนไก่ย่าง
ร้านนี้คนเยอะ มีที่จอดฝั่งตรงข้ามร้าน ... ไก่ย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบ แกงหน่อไม้ใส่เห็ดดีมาก ชอบมากเป็นการส่วนตัว ส้มตำไทยมาในแบบอิสาน ออกเค็มหวาน ไม่เปรี้ยวหวาน ลาบหมูก็รสชาติดี ราคาไม่แพง ทานไปซักพัก เหมือนพนักงานรู้เวลา ยกถาดของหวานออกมาให้เลือกเลยจ้า มีฟักทองกับลอดช่องน้ำกะทิ ก็อร่อยดีค่ะ ไม่ติดอะไร ถ้าได้ผ่าน ลองแวะทานดูนะคะดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำชื่อดังแยกไดโนเสาร์
ผ่านมาทางขอนแก่น แยกไดโนเสาร์ จะเห็นไก่ย่างภูเวียงย่างอยู่สองข้างทางเต็มไปหมด แต่มีบ้านน้องที่สนิทสนมกันแนะนำมาร้านนี้คะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อาหารได้เร็ว ราคาไม่แพง สั่งตำปลาร้า ไก่ย่างภูเวียง ต้มแซ่บกระดูกหมู คอหมูย่าง ลาบไข่มดแดง แซบอร่อย ไก่ย่างแบบแห้งๆ คราวหน้ามาแวะอีกแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม