3.8

รีวิว ภัตตาคารคู่หู

COOL ~❥✌️
30 ธ.ค. 2019
ห้องอาหารคู่หู ร้านเก่าแก่ประจำจังหวัดพัทลุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สลัดไก่มะนาว, ต้มยำกุ้งโบราณ, ปลากะพงทอดผัดเผ็ด, แกงเหลืองปลากะพง, ปลากระบอกเค็มทอด, ปลาดุกร้าทอด, ปลากะพงทอดผักเผ็ด

วันนี้ได้แวะมาเที่ยวพัทลุง ได้มาลองร้านอาหารเก่าแก่อายุมากกว่า 40 ปี ที่ห้องอาคาร “คู่หู” ลองเมนูเด็ดประจำจังหวัดพัทลุง “ปลาดุกร้าทอด” อร่อย แปลกดี คล้ายปลาเค็มมีรสหวานๆ เพราะเค้าหมักด้วยน้ำผึ้ง บีบมะนาว กินคู่พร้อมกับพริกสดและหอมแดง แซ่บมาก แต่ชอบรสชาติของปลากระบอกเค็มทอดมากกว่า เพราะทอดทั้งเกล็ดเลย เวลาเคี้ยวจะกรุบๆกรอบๆ ชอบเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยว - ต้มยำกุ้งโบราณ เมนูนี้ก็อร่อย แปลกดี หาทานไม่ค่อยได้ พวกเครื่องต้มยำจะน้อยกว่าต้มยำปกติ แต่รสชาติแซ่บ เปรี้ยว เผ็ด เค็มครบรสต้มยำ - ผัดเผ็ดปลากะพงทอด จานนี้ก็ดี รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น เผ็ดกลางๆ - เมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้อีกอย่างคือ สลัดไก่มะนาว ทานคู่กับคะน้าฝอยทอดกรอบ อร่อยนัวมาก เมนูอื่นก็อร่อยหมดเลย ไม่แปลกใจเลยที่ร้านนี้อยู่มายาวนาน ใครมาเที่ยวพัทลุง ลองแวะทานดูค่ะ แนะนำ 👍👍

สลัดไก่มะนาว
ปลาดุกร้าทอด

AomAmmTaLonGin
13 เม.ย. 2024
รสชาติดรอปลงพอควร

📍 ภัตตาคารคู่หู ร้านอาหารใน จ.พัทลุง เคยมาทานปีก่อน ปีนี้ญาติก็พามาทานทีนี้อีกที [ เมนูที่สั่ง ] สลัดไก่มะนาว 200 บ. ปีก่อนเคยกินครั้งแล้วชอบมากแต่รอบนี้ไม่เหมือนเดิม ไก่ไม่ร้อน ทอดจนแข็ง แกงส้มปลากะพง 150 บ. รสออกเค็มนำไปหน่อย แฮกึ้น 150 บ. รสออกแป้งๆไปหน่อย ยำสามกรอบ 180 บ. น้ำยำรสออกหวาน ปลากะพงทอดน้ำปลา 400 ปลากะพงทอดมากรอบดี มีน้ำยำมะม่วงทานคู่แต่รสออกหวาน มะม่วงไม่ค่อยเปรี้ยว ปลาก...อ่านต่อ

Maam Journey
14 ต.ค. 2022
อาหารปักษ์ใต้รสเด็ดอีกร้านในพัทลุง
เมนูเด็ด: ปลาดุกร้าทอด

ร้านคู่หู เป็นตึกแถวในเมืองพัทลุง เป็นร้านอาหารไทย-จีน เป็นร้านประจำของครอบครัวเวลามีแขกมาเที่ยวที่บ้านก็จะพามาทานที่นี่ตลอด อาหารอร่อย และ เมนูอาหารปักษ์ใต้รสเด็ด แกงส้มปลากระพง แกงส้มสไตล์พัทลุง รสขาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดนะ ใส่ยอดมะพร้าว อร่อย ปลาดุกร้าทอด กินคู่กับแกงส้ม คือ อร่อยมาก ปลานี่ทอดทั้งตัวเลย ก้างก็กรอบ ๆ เรียกว่ากินได้ยันก้าง เสิร์ฟมาคู่กับพริกสดและหอมแดง บีบมะนาวสักนิด อร่อย สล...อ่านต่อ

Jazzyrain
16 เม.ย. 2022
ร้านอาหารไทย-จีน เก่าแก่คู่เมืองพัทลุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งหวาน, ไก่มะนาว, แกงจืดสาหร่าย

หมดเวลา fine dining แล้วค่ะ กลับสู่ local dining เช่นเคย 😂 วันนี้พามาพัทลุง hometown ของคุณนาย แต่เราเพิ่งเคยมาร้านนี้ ทั้งๆที่นางบอกเป็นร้านรับแขก 🧐 ร้านคู่หู เป็นตึกแถวในเมืองพัทลุง เป็นร้านอาหารไทย-จีน บรรยากาศดูเก่าแก่สมกับสโลแกน คู่หู คู่พัทลุง มากๆค่ะ เนื่องจากช่วงนี้คุณนายเริ่มมีอาการกรดไหลย้อน เลยไม่ค่อยได้สั่งอาหารรสจัด อย่างวันนี้เมนูคือ 🦐 กุ้งหวาน - อันนี้แปลกมาก เราว่าเก๋...อ่านต่อ

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
13 ม.ค. 2020
ร้านอาหารเก่าแก่ของพัทลุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูพะโล้

ภัตตาคารคู่หูเนี่ยเป็นร้านเก่าแก่ของพัทลุงค่ะ เป็นร้านอาหารที่รับจัดเลี้ยงด้วย โดยร้านนี้มีทั้งเมนูอาหารไทยและจันค่ะ ไฮไลท์เลยคือขาหมูปากคลองขึ้นชื่อของทางร้านที่จะขายยกทั้งขา ในราคาย่อมเยาว์มากๆ ใครมาทานร้านนี้แนะนำให้ลองสั่งขาหมูดูสักครั้งค่ะ รับรองติดใจแน่นอนดูเพิ่มเติม

30 ธ.ค. 2015
ภัตตาคารคู่หู คู่พัทลุง