- รีวิว จิราพร ไก่ย่างรสเด็ด

รีวิว จิราพร ไก่ย่างรสเด็ด
อร่อยทุกอย่าง
หลงทางคะ แล้วหิวด้วยทีแรกเดินเล่นรอบๆกังสดาลชิลๆ หลงซะงั้นเห็นร้านส้มตำเลยแวะเติมพลังซะหน่อย ส้มตำ : ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวนำ ปลาร้านัว แต่อร่อยคะถูกปาก ถึงกับสั่งมาสองจาน และขอเผ็ดๆ ด้วยนะ รู้สึกพักนี้เลเวลการกินมันเพิ่มขึ้นๆ ส้มตำอร่อยมากๆ เสียงควงสากที่กระทบกะครกที่คุณแม่ค้าตำ มันให้อารมณ์ประมาณ คงมีประสบการณ์ทำส้มตำมานานพอสมควรเลยนะนั่น ไก่ย่าง : ย่างแบบแห้งหมักจนเครื่องเทศเข้าเนื้อ กรอบนอกนุ่มใน ไก่รสชาติไม่เค็มจนเกินไปกินคู่กะน้ำจิ้มแจ่วอร่อยอีกแล้วววว ลาบเป็ด : เปรี้ยวนำ หอมข้าวคั่ว ติดใจสุดๆ สั่งเบิ้ลเพิ่มอีกหนึ่งเมนูคับท่าน น้ำตกคอหมูย่าง : น้ำยำเดียวกับลาบเป็ด เปรี้ยวนำ แต่ไม่ถึงกับเปรี้ยวโดด คือมีความนัวอยู่ในตัว คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงที่เรียกว่าพอเหมาะ พอดี อร่อยล้ำไปเลย โชคดีมากๆที่เดินหลงทางมาเจอร้านส้มตำเทพ ถ้าได้ไปขอนแก่นแถบกังสดาล ไม่พลาดแน่ๆคะ แวะอีกแน่นอน

สะโพกไก่ย่างกรอบๆมาแล้วจ้า
ร้านนี้อยู่ในเมืองขอนแก่น ใกล้ มหาลัยขอนแก่น อยู่ในซอยแคบๆหน่อยครับ แต่ของขายเยอะมาก เมนูเด็ดก็คือไก่ย่างเนี่ยหละทานกับน้ำจิ้มแจ่วหวานๆ ส้มตำ ลาบ ก็รสชาติ OK ครับ แต่ก็ติดหวานอยู่นะครับ อาหารจานเด็ด:ไก่ย่าง คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 6/10 ร้านสะอาด ติดแอร์ครับ <รสชาติ> 7/10 <บริการ> 8/10 <ความเร็ว> 8/10 <ความคุ้มค่า> 8/10 ไก่ไม้ละ 35 บาท คนละ 200 กว่าบาท 4 ดาว หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้เ...อ่านต่อ
ลาบรสแซ่บบอกต่อ
คือเป็นไรไม่รู้อยากกินลาบมากขี่นถวนหาร้านลาบ ไม่ค่อยเปิดช่วงเช้า พอมาเจอร้านนี้ บอกได้เลยว่าไม่เสัยใจที่ได้ลองแวะกิน ด้วยความที่อยากกินลาบมากก็ได้กินอย่างสมใจ ลาบที่ร้านนี้คือ มันแซ่บมาก รสชาติใช้ได้ แต่ส้มตำอาจจะขาด ๆ ปลาร้าไปนิดหน่อย ได่ย่างก็อร่อย ใครที่ตามหาร้านลาบแซ่บ ๆ แนะนำร้านนี้จ้าดูเพิ่มเติม
อาหารอีสานรสเด็ด อยู่คู่ม.ขอนแก่นมายาวนาน
ร้านนี้อยู่คู่ม.ขอนแก่นมานานมาก คนแถวนี้จะรู้จักกันดี แต่คนนอกพื้นที่มักจะไม่ค่อยรู้จัก อาหารเด็ดของร้านนี้คือไก่ย่าง ซึ่งย่างออกมาได้หนังกรอบ แต่เนื้อนุ่ม รายการอาหารอีสานอื่นๆในร้ายก็อร่อย แต่ที่ไม่ควรพลาดที่สุดคือไก่ย่างครับดูเพิ่มเติม