รีวิว CONG Caphe Hoi An

Ryan is a lion
18 มิ.ย. 2023
กาแฟแบบมีกิมมิคทหาร

🇻🇳 ร้านกาแฟ Cong กาแฟสัญชาติเวียดนามที่มีกิมมิคแบบเสิร์ฟด้วยทหารชาวเวียดนาม มีหลายสาขา สาขาใน Hoi an อยู่ย่านเมืองเก่า เป็นตึกสีเหลืองเข้าธีมเมือง ด้านหน้าติดบึงน้ำ เปิดเช้า ปิดดึก เรามาตอนเช้า คนน้อย เครื่องดื่มได้ไว ร้านค่อนข้างใหญ่ โต๊ะตกแต่งแบบมีชามข้าวอยู่ข้างใต้ ก็ดูแปลกตาดี อาจจะเป็นโต๊ะแบบในกองทัพมั้ง 🧑‍🍳เข้าไปในร้าน เดินไปสั่งและจ่ายเงินที่เคาเตอร์ก่อนนะ เสร็จแล้วไปนั่งรอที่โต๊ะ น้องมาเสิร์ฟให้ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี เมนูมี subtitle อังกฤษข้างใต้ ☕️ เมนูกาแฟ มีกาแฟแปลกๆ สไตล์เวียดนามหลายอย่าง เราลอง Coconut coffee 🥥 >> เป็นกาแฟปั่นแบบน้ำแข็งละเอียด ใส่นม มีกลิ่นมะพร้าว ส่วนตัวเราว่ามันหวาน เหมือนกินนมข้นหวานที่มีกลิ่นกาแฟกะมะพร้าว กินเสร็จเหมือนยังไม่ได้กินกาแฟ มีชานมไข่มุกด้วย มุกกรุบๆ ดี

สเปียร์เม้ว
14 เม.ย. 2023
Cong Cafe สาขาฮอยอัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Coconut Coffee, Cocoa Freppe

ถ้ามาเวียดนาม ร้าน Cong Café คือร้านกาแฟที่เราค่อยบ่อยมากถึงมากที่สุด แวะทุกที่ทุกเมืองก็ว่าได้ ตัว Signature ที่เราสั่งประจำ สั่งตลอด คือ Coconut Coffee VND 59,000 มันคือกาแฟปั่นมะพร้าวที่นวลละมุน มะพร้าวไม่ปลอม กินแล้วไม่เลี่ยน หวานกำลังดี คือสดชื่นอะ ถ้าเดินถนนคนเดินมาร้อนๆ มาพักแหมะอยู่ที่นี่ได้เลย สบาย ชิลด์ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่เลยนะ มีที่นั่งด้านล่างและมีชั้น 2 ด้วย ธีมการตกแต่งของ Co...อ่านต่อ

yimsiam
5 มี.ค. 2020
ร้านคาเฟ่รสชาติใช้ได้ บรรยากาศทหาร ติดริมแม่น้ำ

ร้านกาแฟอีกร้านที่ควรมาถ้าถึงฮอยอัน เราเดินออกมาหาของกาแฟกินตั้งแต่เช้า ช่วง9โมงร้านเริ่มทยอยเปิด ร้านนี้เดินผ่านเข้ามาโซนเมืองเก่า ใช้เดินเอานะรถไม่ให้วิ่งเดินข้ามฝากจากที่พักเลาริมแม่น้ำมาเรื่อยๆ ก็เจอสถานที่ราชการแล้วเดินต่อก็จะเจอ ร้านค่อนข้างใหญ่ เมนูมีหลากหลาย พยายามตระเวรหาร้านกาแฟ ชาที่ไม่หวานมากเพราะกิน2วันหวานมาตลอด55 ร้านนี้รสชาติโดยรวมโอเค หวานน้อยกว่าร้านอื่นที่กินแต่ก็ยังหวานอ...อ่านต่อ

Atima