- รีวิว hint prachachuen

รีวิว hint prachachuen
Hint Coffee ประชาชื่น
Hint Prachacheun เป็นอีกคาเฟ่น่าสนใจในย่านประชาชื่น ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในซอยหมู่บ้านชลนิเวศน์ ร้านไม่ใหญ่มาก บรรยากาศด้านในดูอบอุ่น สามารถจอดรถได้ในซอยแถวหน้าร้านค่ะ เมนูจะเน้นเครื่องดื่ม มีขนมเล็กน้อยคือครัวซองต์ โดยเครื่องดื่มจะมีทั้ง coffee/non-coffee เมนูมาตรฐานและเมนู signature ซึ่งกาแฟมีเมล็ดให้เลือกหลายตัว ทั้ง house blend และ single origin ค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Rose Milk Tea ชานมกุหลายสีชมพูพาสเทลน่ารัก ท้อปด้วยฟองนมนุ่มๆ สั่งหวานปกติก็ไม่หวานจัดหอมชากุหลาบนวลๆ ไม่ฟุ้งเกินไป โอเคค่ะ

ร้านกาแฟเจ้าเก่าในชลนิเวศน์
#CoffeeSPL #RainySeason2025 เป็นร้านกาแฟเจ้าเก่าในเส้นหมู่บ้านชลนิเวศน์ เปิดมานานหลายปีแล้วบรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์โฮมน่านั่งสบาย มีเก้าอี้ตุ๊กตาให้เด็กนั่งด้วย เมล็ดกาแฟให้เลือกคั่วกลางกับเข้มเลย เมล็ดคั่วกลางรสชาติออกค่อนเข้มหอมช็อกโกแลตช่วงปลายรสขมไหม้หน่อย ราคาไม่แพง 65 บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟ กับแอร์เย็นๆ ของขายนิดหน่อย หลังจากทานก๋วยเตี๋ยวข้างๆ ก็เดินรย้อนขึ้นมานิดนึงเพื่อแวะร้านกาแฟ ค่ะ ในร้านแอร์เย็นค่ะ มีกระเป๋าขายด้วยค่ะ น่ารักดีค่ะ มีเก้าอี้สำหรับเด็กด้วย เราสั่งเป็นอเมริกาโน่เย็น ค่ะ แก้วละ 65 บาท รสชาติดีค่ะ ราคาก็ดีเช่นกันค่ะ แนะนำให้มาอุดหนุนกันนะคะ เมนูดื่มเค้ามีค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ขนม ก็มีคุกกี้ และอื่นๆค่ะ แนะนำมาอุดหนุนกันนะคะ #WhoscallxWongnaiดูเพิ่มเติม
ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ
สาขานี้เพิ่งเคยแวะ ร้านก็ตกแต่งน่ารักดีนะคะโทนขาวมินิมอล มีที่นั่งในร้านหลายมุม ☕ Ice Salted Caramel ออกหวานๆเค็มๆ ตัดกับกาแฟอร่อยดี น่าจะเหมาะกับชอบรสออกหวาน 📍จากแระชาชื่นข้ามสะพานข้ามคลองประปามา เข้ามาจากคลองประปา เลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านชลนิเวศน์เลย เข้ามานิดเดียวแล้วอยู่ซ้ายมือเลย 🚗 จอดหน้าร้านหรือเข้าซอยข้างๆร้านเข้าไปจะมีที่จอดรถนะคะ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟในหมู่บ้านชลนิเวศน์
แวะมาซื้อไก่ย่างร้านประจำ เห็นร้านนี้ดูน่าสนใจเลยแวะซื้อกาแฟติดมาชิมดู สั่งเมนูที่คุ้นเคย “Iced Salted Caramel Latte” 90 B. เช็คเรื่องระดับความหวานกับพนักงานก่อนสั่ง ได้รับคำตอบกลับมาว่าหวานไม่มาก แต่ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ ก็เลยสั่งหวานลดลง พนักงานจัดให้ที่ 50% กลายเป็นระดับที่พอดีสำหรับตัวเอง คิดว่า 100% น่าจะหวานไป สำหรับคนที่ไม่ทานรสหวานจัด กาแฟกลางๆ นะคะ แต่ที่แปลกใจคือระดับกาแฟได้มาแค่ 3/4...อ่านต่อ
กาแฟหลากสายพันธุ์ผสมผสานอย่างลงตัว
#คนละครึ่ง #cafehopping Hint Prachachuen กาแฟคั่วเอง ผ่านการคัดสรรเมล็ดหลากหลายสายพันธุ์ มาผสมผสานให้เกิดความลงตัวออกมาเป็นกาแฟที่รสชาติไม่เหมือนใคร Iced Salted Caramel (95 บาท) เลือกแบบ Houseblend หวานน้อย ทางร้านจะใส่ไซรัป 15 ml. กาแฟหอมหวานรสชาติลงตัว ดื่มได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ Ice Mint Chocolate (85 บาท) หวานปกติ ใส่ไซรัป 30 ml. ช็อคโกแลตเข้มข้น หอมกลิ่นมินต์ 🏡 Hint Prachachuen 📌 55 ถ.ช...อ่านต่อ