- รีวิว อีสานนครศรีฯ (ป้าน้อยหัวตรุด)

ส้มตำไก่ย่างอร่อย
ถนนเส้นทางไป อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช ก็มีร้านส้มตำอร่อยๆ ตั้งอยู่ระหว่างทางมากมาย ร้านส้มตำป้าน้อย ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่รสชาติของส้มตำ อร่อย รสชาติกลมกล่อม ทานแล้วต้องสั่งจานที่สอง ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่สะพานหัวตรุด บนนถนนเส้นทางที่จะมุ่งสู่อำเภอ ปากพนัง ตัวร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนขึ้นสะพาน สถานที่จอดรถ สามารถจอดได้ข้างถนนหน้าตัวร้าน เดินเข้ามาจะมีที่นั่งให้เลือกสองแบบคือ นั่งบริเวณตัวร้าน กับ ศาลามุงจากด้านข้าง เมนูที่นี่จะเป็นอาหารอีสาน วันนี้เลือกสั่งเมนู 1. ส้มตำไข่เค็ม รสชาติอร่อย มะละกอกรอบ ลงตัว อันนี้แนะนำค่ะ 2. ลาบหมู และ น้ำตกคอหมูย่าง ถือว่ากลางๆไม่ได้เด็ดเสียทีเดียว 3.ปีกไก่ย่าง ตอนแรกเข้าใจว่าปีกกลางชิ้นเล็ก เลยสั่งมา10ปี สรุปคือได้ทั้งปีกใหญ่เลย อร่อยมากิไก่เหนียวหนึบๆ รสชาติออกหวาน หอมสมุนไพร แนะนำต้องลองค่ะ 4.ต้มแซ่บ รสชาติกำลังดี 5.คอหมูย่าง ถือว่าอร่อย เนื้อติดมันกำลังดี โดยรวมถือว่า ส้มต้มให้ผ่านค่ะ อร่อย ถูกปากคอส้มตำแน่นอน ราคาถือว่าไม่แพง

อร่อย ขวัญใจชาวบ้าน
มาเป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับร้านนี้ หลายเมนูปรับขึ้นราคาไปบ้างแล้ว แต่บอกได้เลยราคาก็ยังไม่แพง เป็นจุดเด่นจุดขายของร้าน จานเล็กราคาถูก ลูกค้าก็ชอบใจได้ชิมหล่ยๆอย่าง พล่ากุ้งสด สูตรใส่น้ำพริกเผา อร่อยมาก เสือร้องไห้ เนื้อติดมันกำลังดี นุ่มไม่เหนียว อร่อยมาก ตำถั่วปูปลาร้า แซ่บเข้มข้น จัดจ้าน หอมกลิ่นปลาร้า อร่อย #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
รสชาติใช้ได้ ราคาดี
ทางผ่านเลยแวะค่ะ สั่งส้มตำไทยปู ที่นี่จะตำจนน้ำส้มตำดำหน่อย รสชาติเปรี้ยวโดด ตำซั่วปูปลา ร้า เค็ม เปรี้ยว ขนมจีนเส้นน้อยไปหน่อย เสื้อร้องไห้ หั่นมาบางมาก ปริมาณน้อย ถ้าเทียบกับราคา ปลาเผา เนื้อเละ แต่ก็สดอยู่ค่ะ ใครผ่านมาแวะได้ค่ะ แต่สำหรับเรา ยังไม่กลมกล่อมค่ะอ่านต่อ
ตำไทยใส่ปูแซ่บ คอหมูย่าง อร่อย
ร้านอาหารอีสานริมถนน นครศรีฯ - ปากพนัง วันนี้มาลอง ➰ ตำไทยใส่ปู เส้นมะละกอกรุบกรอบ รสจัดจ้าน แซ่บ ครบรสไม่หวาน ➰ คอหมูย่าง มีมันแทรกพอประมาณ รสชาติอร่อย น้ำจิ้มแจ่วหวานหน่อย ➰ น้ำตกหมู รสยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ พอใช้ได้ ➰ แกงเปรอะ รสชาติดี อร่อยดูเพิ่มเติม
แซ่บๆค่ะ พลาดไม่ได้เลยกับร้านส้มตำ เลยต้องมาโดนที่ร้านนี้ค่ะ จัดก่อนเลยน้ำตาลสดชื่นใจ ตามด้วยอีกหลายๆอย่างแต่ที่อยากให้ลองคือ ตำยอดมะพร้าว ลาบไก่บ้าน ข้าวผัดปู ต้มแซบ ฯลฯ มีอีกหลายเมนูที่น่าลองค่ะ บรรยากาศเป็นซุ้มๆน่านั่งดีดูเพิ่มเติม
ส้มตำไทยปูคือกินแบบหยุดไม่ได้เลยยย
ชอบส้มตำไทยใส่ปู กินแล้ว1จานต้องสั่งซ้ำ อีก1จาน แซ่บอีหลีเด้อค้าาาา ต้มแซ่บกระดูกอ่อนชอบความเห็ดสีขาวๆอะกรึกๆ กรอบๆ มันเรียกเห็ดอะไรไม่รู้ จำชื่อไม่ได้ แต่รู้ว่าซดกับน้ำซุปเปรี้ยวเผ็ดเค้มกชมกล่อมพอดี อร่อยหล๊ายหลายยยยดูเพิ่มเติม