รีวิว The Doi Resort
ร้านบนดอยริมถนน สดชื่น สวยงาม โดยเฉพาะในหน้าหนาว
แวะพักระหว่างไปสะเมิง ขึ้นทางหางดง มีร้านกาแฟดอยช้างและอาหารขาย นั่งละเลียดน้ำมะนาวไปชมวิวไปอย่างเพลิน ไม่อยากกลับลงไปในเมือง ร้านนี้ถือว่าอยู่ในทำเลที่ดี และการตกแต่งก็เข้ากับบรรยากาศไม่มากไม่น้อย เหมาะกับการแวะพักจริงๆ เครื่องดื่มก็มาตรฐานดอยช้างทั่วไป

ชืลๆสโลว์ไลฟ์ที่ The Doi
เป็นอีกร้านที่บรรยากาศดีโดยเฉพาะอากาศหนาวๆ อยู่บนเขาลมโกรกเย็นสบาย ส่วนลดชาติอาหารยังไม่ถึงกับฟินแค่พอฝากท้องได้ กาแฟที่นี่จะใช้ของดอยช้าง รสก็พอประมาณระดับหนึ่ง สปาเก็ตตี้ผัดพริกแฮมผัดมามันไปหน่อย คาราเมลเคอฟฟี่เย็นรสกลางๆนะ น้ำบ๊วยโซดาก็พอโอเค ส่วนไส้กรอกเหนียวๆไปนิดหน่อยดูเพิ่มเติม
ร้านสวยๆบนเนินเขา
ร้านสวยๆบนเนินเขาเส้นทางสะเทิงที่เดินทางสะดวกไปมาง่ายร้านอาหารมีอาหารหลายสัญชาติและมีกาแฟขายอาหารเน้นแซ่บๆเหมาะกับการขึ้นมานั่งกินข้าวกินกาแฟดูวิวยิ่งถ้าช่วงฤดูหนาวยิ่งสวยถ้าใครได้ขึ้นมาเส้นสะเมิงก็ไม่ควรพลาดอีกทั้งทางน้านยังมีที่พักดูเพิ่มเติม
บรรยากาศ ชิว วิวสวยเหลือเกิน
มาส่งแฟนสัมมนา หาอะไรทานระหว่างรอ เดอะดอยเป็นรีสอร์ทสวยงามอยู่ติดริมถนนมีคาเฟ่น่ารักๆที่มีจุดขายเป็นกาแฟดอยช้าง แต่เราไม่ชอบทานกาแฟขอผ่านเลือกทานเป็นอาหารและเครื่องดื่มเบาเบาๆ เลือกเป็นข้าวผัดอเมริกัน ตกแต่งมาได้อย่างน่ารักน่าชังเลยทีเดียว ข้าวผัดออกมาได้ดีไม่มีรสซอสมะเขือเทศเด่นออกมาให้ระคายเพราะทำออกมาได้กลมกล่อมดีมาก บรรยากาศที่นี่ดีมากอยากให้มากันรับรองไม่ผิดหวังค่าดูเพิ่มเติม
แวะกลางทาง ก่อนไปสะเมิงมี่ เดอะดอยกาแฟ
เดอะดอยกาแฟ ร้านกาแฟวิวสวยข้างทาง เส้นไปสะเมิง ที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มและขนมค่ะ สามารถนั่งทานและชมวิวสวย ๆ ได้บรรยากาศอีกแบบค่ะ วันนี้สั่งชาเขียว ลิ้นจี่โซดา และทาร์ตแอปเปิ้ลค่ะ ตัวขนมสามารถไปเลือกที่หน้าตู้ตรงเคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ ทาร์ตแอปเปิ้ลอร่อยค่ะ หวานกำลังดี ส่วนอาหารนั้นไม่ได้ลองค่ะ แต่ก็แอบเห็นเมนูน่าทานหลายตัวเช่นกันค่ะ การบริการของพนักงานในร้านดีค่ะ คอยแนะนำ และคอยให้บริการอย่างด...อ่านต่อ
บรรยากาศดีเหมือนนั่งอยู่บนยอดดอย
เดอะดอยกาแฟ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีอีกร้านที่ตั้งอยู่บนเส้นสะเมิง..หากร้านอื่นมีจุดขายตรงที่นั่งในน้ำ ร้านนี้ก็ประะหนึ่งตั้งอยู่บนเนินผา เกริ่นสักนิดว่ามีเฮียที่สนิทแนะนำให้มาร้านนี้แกบอกเหมาะกับคอกาแฟ..แต่แหม..เฮียก็แนะนำซะไกล!! ส่วนตัวผมคิดร้านเหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจมาเที่ยวสะเมิงอยู่แล้วมากกว่าครับ แต่ถ้าตั้งใจแค่มากินกาแฟนี่ไกลเอาเรื่องเลยแต่พอมาแล้วก็ประทับใจในบรรยากาศครับ น้องพนักงานก็บริก...อ่านต่อ
บรรกาศสวย ขนมอร่อย บริการดี
แวะมาลองทาน สั่ง - กาแฟดอยช้าง - รสชาติไม่ผิดหวัง - คาปูชิโน ก็ใช่ได้ - ทาร์ตแอปเบิ้ล อันนี้อร่อยมากซอสคาราเมลอร่อย แป้งกรอบมาก ส่วนตัวเนื้อแอปเปิ้ล ถ้าคนชอบเปรี้ยวน่าจะชอบ อาหารไม่ได้สั่งแจ่เห็นยกมาค่อนข้างน่าทาน ปล.ราคาอาหารกลางๆ น้ำชาหอมมากกก !!!ดูเพิ่มเติม