รีวิว Keen Cafe
KEEN …คาเฟ่ใหม่ มินิมอล สบายตารับยามเช้าที่เชียงใหม่
มาอัพเดทร้านใหม่น่าไปที่เชียงใหม่กันต่อครับ กับร้านที่ผมแวะไปมาเป็นร้านแรกจากทริปล่าสุด กับร้าน KEEN ที่สบายตา ตกแต่งแบบเกาหลีนิดๆ มินิมอล โปร่งตา โทนขาว ให้เรามานั่งทานกาแฟสบายๆ มุมน่ารัก พร้อมเครื่องดื่มราคาเบาๆได้ตั้งแต่เช้า เมนูของร้านจะเน้นกาแฟครับ โดยมี signature เป็น ‘Keen of the day’ ที่เป็น Dirty ( 90 .- ) ‘Keen On’ เป็นเอสเปรสโซชอตทอปลงกับยูสุ และ ‘Keen in the dark’ ที่ใช้เอสเปรสโซ ชาโคล และ นม ในส่วน non-coffee ผมลอง ‘Peach Tea’ ไปก็สดชื่นครับ ในร้านยังมีขนมและครัวซองให้สั่งไอ้อีกนิดหน่อยด้วย ใครมาเชียงใหม่มองหาร้านสบายตา นั่งพักชิลๆ จิบกาแฟยามเช้าในเมือง แนะนำเลยครับ อากาศเริ่มเย็นแล้วตอนนี้ผมจะเริ่มไล่ซีรีคาเฟ-ร้านอาหาร-ที่พักที่เชียงใหม่ต่อเนื่องในเพจไปอีกพักนึง เผื่อจะเป็นไกด์ให้ได้ครับ 🔍FB : KEEN คีน CAFE ⏰เวลา : 8.00 – 17.00 น. 📌พิกัด : https://goo.gl/maps/fZ4ocrNSdpKuaXk68 #Keen #KeenCafe #CafeCNX #CafeChiangmai #newCafeinCNX #cafehopping #cafehoppingcnx #cafehoppingchiangmai #cafehopper #cafehoppercnx #chiangmaicafe #คาเฟ่เชียงใหม่ #cafelife #cafevibes #รีวิวคาเฟ่ #GoWentKorn

ชาไทยละมุน
Keen cafe อยู่ติดริมถนน เป็นคาเฟ่ห้องแถวแบบด้านในลึก มีที่นั่งเยอะ เมนู เครื่องดื่มที่เป็นพวกกาแฟ และ non coffee ไม่มาก ไม่เห็นมีเมนูของหวานนะ เมนู Thai Tea ชาไทยกลิ่นเฉพาะตัว ผสมกับฟองนมด้านบน รสละมุนดูเพิ่มเติม
คาเฟ่เปิดใหม่แถวคูเมืองก่อนถึงร้านดวงกมล
คาเฟ่เปิดใหม่ติดคูเมืองก่อนถึงร้านหนังสือดวงกมล ตัวร้านเป็นสไตล์มินิมอลผสมคอนเทมโพรารี่ ตัวร้านเน้นโทนสีขาว ตัดด้วยสีดำและสีของเฟอร์นิเจอร์ ส่วนที่จอดรถจอดได้ที่หน้าร้านและจอดในลานจอดของร้านหนังสือดวงกมล ด้านเมนูที่มาลองอย่าง Dirtyรสชาติ ณ ตอนที่ผมลองผมว่าดีกลมกล่อม ส่วนครัวซองค์หอมนุ่มละมุนลิ้น ส่วนราคาผมว่ากลางๆสำหรับผม ถือว่าเป็นคาเฟ่สายHopper ที่น่ามานั่งชิวอีกหนึ่งที่ดูเพิ่มเติม
มาลองคาเฟ่เปิดใหม่
ร้านเปิดใหม่ริมถนนคูเมือง ที่จอดรถแทบไม่มีเลยหน้าร้าน ต้องจอดที่อื่นละเดินมา เม็ดกาแฟของร้านตอนนี้มีคั่วกลางเพียงอย่างเดียว เม็ดกาแฟมีให้เลือกน้อยไปสักหน่อย กับมีขนมทานเล่นนิดหน่อย สั่งอเมริกาโน่มาทาน 1 แก้ว ก็โอเค ครับดูเพิ่มเติม