รีวิว กาฝาก
ขนมปังสังขยาใจกลางหัวหิน
✨ หนึ่งในร้านที่เป็นไวรัลสะท้านโซเชียล กาฝากร้านขนมปังสังขยาทำเลดี๊ดีใจกลางเมืองหัวหินที่ต้องเช็คอินเมื่อมาถึง 🍞 บรรยากาศร้านออกแนววินเทจเหมาะกับหัวหินในสไตล์ร้านขายของชำโบราณให้อารมณ์คล้ายสภากาแฟย่านเยาราช เน้นเครื่องดื่มประเภทที่มีนมผสมเป็นหลัก เช่นนมสด กาแฟโบราณ ไมโล และชาไทยเป็นต้น มีเมนูสังขยาเป็นดาราชูโรงทั้งสังขยาใบเตยและชาไทยที่มีความหอมและรสชาติใช้ได้ พร้อมออปชั่นให้เลือกจิ้ม ไม่ว่าจะเป็นครอฟเฟิล วาฟเฟิล ขนมปังนึ่ง และเมนูขนมปังปิ้งหลากหลายเวอร์ชั่น ในราคาที่แอบแรงเล็กน้อย 👉 โดยรวมไม่ได้หวือหวาหรือแปลกใหม่อะไรมากมาย เพราะร้านแบบนี้หาทานได้อย่างง่ายดายที่กรุงเทพ เพียงแค่ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เป็นจุดขายที่น่าสนใจ #Wongnai2024

วาฟเฟิลกรอบๆ โทสท์ชุ่มฉ่ำ เคล้าสังขยาหอมฟ
ร้านนี้เป็นร้านที่เป็นจุดหมายของคนที่มาหัวหินมาเช็คอินกันเยอะเพราะว่าขนมน่าทานมากโดยเฉพาะเมนูสังขยาต่างๆ โทสท์ วาฟเฟิลฮ่องกง นมสด เป็นของหวานที่ดูง่ายๆแต่น่าทาน ราคาปานกลางไม่แพงมากค่ะ แต่เป็นร้านที่มาแล้วอาจจะต้องเผื่อเวลานิดหน่อยเพราะว่าต้องรอคิว รสชาติใช้ได้ ขนมหวานแต่ไม่หวานมากเกินไป #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ร้านขนมปัง สไตล์ไทยๆ
ร้านเปิดบ่าย 2 โมง เมนูที่จะเป็นแนวขนมปังนึ่ง ขนมปังปิ้ง วาฟเฟิล และเครื่องดื่มต่างๆ ร้านแต่งเป็นแนวย้อนยุค สั่งอาหารที่โต๊ะพนักงานจะรับออเดอร์ และมาส่งออเดอร์ที่โต๊ะ เราต้องนำบิลไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ก่อนออก มาหลายครั้งแล้วครั้งนี้เน้นเป็นขนมปังนึ่งสังขยาใบเตยคิดว่าเมนูนี้อร่อยสุดละ #RainySeason2025 ของว่าง / ชายามบ่าย #AfternoonTeaSPLดูเพิ่มเติม
ขนมปังปิ้งประจำหัวหิน
ครั้งแรกกับร้านนี้เลยครับ พอดีร้านอยู่หน้าโรงแรมที่พัก และเห็นคนรอหน้าร้านเยอะมาก เลยเดาว่าต้องอร่อยแน่ๆ ก็เลยรับคิวรอ ซึ่งก็ไม่ได้นานมาก อาจเพราะไปตรงเวลาที่คนไม่เยอะมากพอดี พอได้เจ้าไปก็จัดเลยครับ ขนมปังปิ้งเนยนม ขนมปังปิ้งเนยน้ำตาล และ ขนมปังปิ้งสังขยาชาไทย ตัวขนมปังคือกรอบที่ขอบและด้านในนุ่ม ดีงามมาก สาวนหน้างต่างๆก็ปกติครับ และก็สั่งนมมากินเข้ากันกับขนมปังที่สุด กินเพลิน ไม่ผิดหวังเลย ครั...อ่านต่อ
กาฝาก หัวหิน
ร้านกาฝาก หัวหิน เป็นร้านขนมปัง สังขยา มีเมนูให้เลือกไม่ได้เยอะมาก จะมีพวกเครื่องดื่ม ขนมปัง สังขยา ไอติมกะทิ ครอฟเฟิลเป็นหลัก ราคากลางๆค่อนไปทางสูง 🍞ขนมปังปิ้งเนยนม (35฿) กรอบๆอร่อยดี นมฉ่ำอยู่ -ไอติมกะทิ สังขยาใบเตย (70฿) เสิร์ฟมาเป็นแก้ว portion ใหญ่อยู่ ด้านล่างมีขนมปัง ราดด้วยสังขยา -นมมอลต์เย็น (80฿) สั่งหวานน้อย ได้มารสไม่หวานเลย แต่ก็อร่อยดี มอลต์ชัดๆ 🚗 จอดรถริมถนนแถวหน้าร้าน #Rai...อ่านต่อ
ใครเป็นสายสังขยา สายขนมไทย บอกเลยว่าต้อง มาร้านกาฝาก หัวหิน ให้ได้สักครั้ง! 🍯
ร้านนี้คือเจ้าดังที่เราฟินทุกครั้งที่มากิน ความหอม หวาน มัน ของสังขยาเค้า มันไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เราชอบมากกกกกก ถึงขั้นต้องสั่งกินที่ร้านแล้วหิ้วกลับโรงแรมไปกินต่อแบบไม่หยุด! 🥥 ไอศกรีมกะทิสังขยาชาไทย - ชั้นล่างเป็นขนมปังนึ่งอุ่นๆ ราดซอสสังขยาชาไทยหอมๆ เสิร์ฟคู่ไอศกรีมกะทิเย็นๆ มันคือความพีคของการตัดร้อนตัดเย็นในคำเดียว ฟินแบบ 10 ถ้วยเราก็กินได้หมด ไม่ต้องแบ่งใครเลยค่ะ! 🥛 นมน้ำผึ้ง - หอมหวานละ...อ่านต่อ
กินนม กินหนม ก่อนนอน
ร้านตามกระแสโซเชียลถิ่นหัวหินมาช่วงเวลานึง ได้จังหวะค้างแรมอีกคืน ชวนกันมาลิ้มลอง เด็กๆก็ชมชอบ บรรยากาศร้านสบายๆ บริการว่องไว ชอบชุดขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย สังขยาเนื้อเนียน ขนมปังปิ้งก็อร่อย เครื่องดื่มสั่งตามชอบ เด็กๆต้องนมชมพู / ชาไทยหิมะ หวานมันเข้มข้น / ไอศกรีมกะทิสังขยาใบเตย หวานระเบิดระเบ้อ 🐜ดูเพิ่มเติม