4.1
22 Ratings (17 Reviews)
Noodles฿
Openuntil 17:00

Reviews of Ratri's Steamed Rice Dumplings

Primpy
Verified
18 Feb 2020
views 1,365
ข้าวเกรียบปากหม้อที่เดียวที่เคยเจอแบบมีน้ำจิ้มกินเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดก็ต้องที่ ต.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรีนี้ล่ะค่ะ

แต่อย่าคิดว่าน้ำจิ้มจะเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดนะ ไม่เหมือนกันเลย จะเป็นลักษณะเหมือนซีอิ๊วดำเค็ม บีบมะนาวใส่พริกขี้หนูสวนซอย แล้วกินแนมกับผัก มีผักชี ผักกาดหอม กระเทียมเจียวนี่ใส่ได้เยอะๆเลยนะ ถ้ากินไม่พอเขามีขายแยกด้วยนะถ้วยละ20บาท ความอร่อยถ้านั่งกินที่ร้านจะอร่อยกว่าใส่กล่องกลับมาทานที่บ้านค่ะ มีไส้หลายไส้ให้เลือก คนนั่งกินจะนั่งรอบโต๊ะ แม่ค้าก็จะแคะวนไปคนละ 5 ตัว วันครบรอบเราก็ได้กินอีกที ก็แปลกดีนะ อร่อยแบบนี้ใครมาจากกรุงเทพฯวิ่งเส้นสายใหม่เข้าง่ายค่ะ อยู่หลังบิ๊กซีท่าเรือเลย ถ้ามาจากสายเก่าอยู่ข้างสมาคมเรียบทางรถไฟค่ะ ไม่ใช่คนพื้นที่มาทางนี้จะหายากนิดนึง

Other

Reviews by Customers
Sort
Hot
17 Apr 2025
views 44
ทำสดพร้อมทาน 5 คำ 10 บาท ผักฟรี
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: Vegetable filling, Bamboo Shoot, Tofu, ไส้ผักและไส้มะละกอ, น้ำเเขงใส่

จะแยกใหญ่ขับมาประมาณ 200 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือเจอแยกแรกต้นไม้เลี้ยวขวาไปจอดได้เลย . ถ้ามาช่วงวันเผื่อเวลารอคิวนิดหน่อย เค้ามีประมาณสามโต๊ะ แต่ละโต๊ะจะมีเจ้าหน้าที่ทำให้แบบสดใหม่พร้อมถ่าน . ราคาห้าคำ 10 บาทจะทานเท่าไหร่ก็สั่งเป็นชุดๆ ผักฟรีมีให้บริการ น้ำหวานราคา 10 บาท เก๊กฮวย ลำไย ชาดำเย็น โอเลี้ยง . หน่อไม้ไม่ต้องกังวลเค้ามีส่วนเก็บตรงมาจากบนเขาแล้วก็เอามาทำในส่วนของเขาเพื่อทำให้เราทาน . ...read more

Previous review
30 Apr 2024
จานด่วนถูกใจ รสชาตดี ราคาต้องมาโดน
25 Jun 2023
views 622
อร่อย ทำสดๆ
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: Bamboo Shoot, Tofu, ไส้ผักและไส้มะละกอ, รวมทุกไส้ ชุดละ20บาท

ร้านปากหม้อ แห่ง ท่าเรือ กาญ ที่แวะมาลองกัน มีหลากหลายไส้ : มะละกอ,เต้าหู้,ใส้ผัก,ผักกาดดอง,ใส้หวาน. ส่วนตัวชอบเต้าหู้และกุ้ยช่าย มีผักให้ทานคู่ แต่ที่เด็ดคือ กระเทียมเจียวทอด กรอบๆ หอมๆ FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้See more

25 Nov 2017
views 1,327
ปากหม้อบาร์ 5 ตัว 10 บาท นั่งทานได้เรื่อย ๆ
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: ไส้ผักและไส้มะละกอ

สำหรับหลาย ๆ คนที่อยู่กรุงเทพอาจจะคุ้นเคยกับข้าวเกรียบปากหม้อที่ใช้ไส้แบบเดียวกับสาคูไส้หมู วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำให้รู้จักกับปากหม้อแท้ ๆ ที่ทานกันที่ร้าน ทำกันสดใหม่คำต่อคำ เหมือนนั่งอยู่ในซูชิบาร์ แต่เปลี่ยนเป็นข้าวเกรียบปากหม้อบาร์ ร้านราตรี ข้าวเกรียบปากหม้อ ตั้งอยู่ที่ตลาดท่าเรือ ใกล้ทางรถไฟ จ. กาญจนบุรี คนเต็มร้านตลอด มีที่นั่งประมาณ 10 ที่นั่ง แบ่งเป็นสองเตา เตาละ 5 ที่นั่ง แต่ละเตา จะ...read more

8 Jul 2018
views 1,926
ไปเมืองกาญนจ์ต้องแวะ #ท่าเรือ
Price per Person: Under 100 bahtFavourites: รวมทุกไส้ ชุดละ20บาท

ปากหม้อราตรีของดีท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ถ้าไปเที่ยวเมืองกาญจน์นังไงก็ต้องผ่าน ทางเข้าที่เร็วและสะดวกสุด (ขาเข้าเมืองกาญจน์) ให้เข้าซอยข้างบิ๊กซีท่าเรือ ก่อนถึงแยกพระแท่น เข้าไป 500 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามร้านขายโทรศัพท์ แนะนำว่าให้ลองทุกไส้ก่อนจะได้รู้ว่าชอบไส้ไหน พอชุดสองก็จัดเฉพาะไส้ที่ชอบเลย จุดขายร้านคือเค้าไม่มีจานให้นะจ๊ะเอาใบตองวางข้างหน้าเราเลย แล้วสั่ง คนทำจะทำBy Orderให้ใหม่ๆ ทีเ...read more

26 Oct 2019
views 1,867
ข้าวเกรียบปากหม้อ @ ท่าเรือ

ข้าวเกรียบปากหม้อ ณ ตำบลท่าเรือ จังหวัดกาญจนบุรี จอดรถข้างทาง โต๊ะจัดเป็นวงๆ มีคนปรุงประจำวง ลูกค้าเข้านั่งรอบวง แม่ค้าจะขายเป็นเซ็ท เซ็ทละ 5 ตัว (10บาท...แป้งเปล่า 5 ตัว 5 บาท) มี 6 ไส้ : ผักกาดดอง เต้าหู้ หน่อไม้ ไชโป๊ กุยช่าย มะละกอ ไส้จะรสไม่จัดมาก ออกจะจืดๆ แล้วแต่ว่าเราอยากรับรสชาติของไส้ไหน ยกเว้นไชโป๊กับมะละกอจะออกหวานๆหน่อย 😄 มีกระเทียมเจียว น้ำจิ้มมีที่คล้ายๆซีอิ๊วพริกทั้งแบบ...read more

6 ไส้ปากหม้อเรียงตัว
7 Jan 2016
views 706
ของดีของเด็ดประจำท่าเรือ

ข้าวเกรียบปากหม้อถือเป็นอีก 1 เมนูที่มีชื่อในอ.ท่าเรือจ.กาญจนบุรี มาทั้งทีมีหรือจะพลาดคะ ที่จริงมีอยู่ 2 ร้าน ร้านที่ออกรายการทีวีจะอีกร้านนึง รสชาติก็สูสีกับร้านนี้ แต่เลือกที่นี่เพราะสะอาดสะอ้านดีคะ แม่ค้าก็ใจดี น้ำดื่มก็ฟรีอีกตะหาก วิธีการกินก็จะเป็นรอบคะ รอบละ 5 ตัว มีให้เลือก 6 ไส้ ไส้มะละกอ ไส้หวาน ไส้กุ๋ยฉ่าย ไส้หน่อไม้ ไส้เต้าหู้ ไส้ผัก จัดไปเบา ๆ 4 รอบ แป้งบาง เหนียวนุ่ม ยิ่งใส่ไส้หน่อ...read more

The Sky Garden Cafe and Brasserie Blooms
The Sky Garden Cafe and BrasserieThe Sky Garden Cafe and Brasserie
อย่าพลาดเช็กอิน! คาเฟ่กาญจนบุรี วิวดีมุมถ่ายรูปเพียบ เมนูคาวหวานครบ
2 Reviews
G&G Ratchaburi
G&G Ratchaburi
แลนด์มาร์กใหม่ราชบุรี คาเฟ่ & ที่พัก ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี