- รีวิว ยำมะม่วงปลากรอบหลังมช.

รีวิว ยำมะม่วงปลากรอบหลังมช.
ยำมะม่วงและลูกชิ้นนึ่งร้อนๆ
ร้านเป็นแผงลอยหลังมอค่ะ เป็นแบบtake home ไม่มีโต๊ะนั่งกิน มีขายทั้งยำมะม่วงปลากรอบ30฿ และลูกชิ้นนึ่งกับน้ำจิ้มแซ่บๆไม้ละ10฿ ยำมะม่วงยังไม่เคยกินนะ เคยกินแต่ลูกชิ้นนึ่ง ก็มีตั้งแต่ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นไก่ ลูกชิ้นสาหร่าย และไส้กรอก น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติอ่อนๆ ไม่เผ็ดไม่เปรี้ยวมาก หอมกลิ่นกระเทียมเบาๆ ขอแยกถุงน้ำจิ้มได้ ลูกชิ้นนี่นึ่งร้อนๆเลย ลูกชิ้นเอ็นไก่ก็แบบเป็นเอ็นไก่จริงๆ ไม่ได้ใส่แต่แป้งมา ลูกชิ้นสาหร่ายก็อร่อย ไม่เค็ม ไม่คาว มีความเด้ง แต่นุ่มเคี้ยวง่ายอยู่พอสมควรเพราะเพิ่งทำร้อนๆ ราคาไม่แพงด้วย ไม้ละ10บาทได้4ลูกใหญ่ๆ แต่ยังหาจุดเด่นของร้านไม่เจอ ไม่แน่อาจจะเป็นทรงผมป้าคนขาย แหม่.. เท่จริงๆ

อยากกินยำมะม่วงต้องมาร้านนี้
ร้านนี้ตั้งอยู่กาดหลัง มช. เปิดทุกวันจริงๆ ฝนตกฟ้าร้อง คนน้อยแกก็ขาย นอกจากเขาจะสั่งให้หยุดจริงๆ ร้านนี้มีมะม่วงน้ำปลาหวาน กะปิหวาน แต่ที่เด็ดคือยำมะม่วงปลากรอบ หอมปลาป่น รสกลมกล่อม หวานเปรี้ยวพอดี ราคาเพียง 30 บาท และยังมีลูกชิ้น ไส้กรอกนึ่งกับน้ำจิ้มรสแซ่บๆ ไม้ละ 10 บาทเท่านั้นเองดูเพิ่มเติม
น้ำยำอร่อยมาก
ร้านขายมะม่วงหลังมช. ที่ขายมานานมากแล้วค่ะ ถ้าใครยังทันสมัย หลายปีที่แล้ว จะเห็นร้านล้อเข็นร้านนึงที่มีมะม่วงเยอะๆ เอามะม่วงเป็นถุงๆมัดไว้ พร้อมกับน้ำปลาหวาน เรียกได้ว่าเป็นมะม่วงน้ำปลาหวานเจ้าแรกๆของหลังมช.เลยค่ะ ติดใจรสชาติกน้ำปลาหวานของที่นี่มากๆ กินเจ้าไหนก็ต้องนึกถึงเจ้านี้ นอกจากมะม่วงน้ำปลาหวานแล้ว ยังขายยำมะม่วงอีกด้วยนะคะ ยำมะม่วงที่นี่น้ำยำเด็ดมากค่ะ ..ก็ทำน้ำปลาหวานเด็ดแล้ว น้ำยำมะม่...อ่านต่อ