รีวิว กาลเวลา เกาะสีชัง - Time Resort, Ko Srichang
พักผ่อนเหนือกาลเวลา เพราะที่นี่คือสวรรค์ของคนรักความสงบ ส่วนตัว รังสรรค์ความเป็น Local แต่เลอค่า ตอบโจทย์ยุคน้ำมันแพง
รีวิวจากผู้ใช้จริง..หนีน้ำมันแพงไปพักใจที่ "กาลเวลา เกาะสีชัง" Slow Life ของจริงที่คนรักความสงบต้องมา ในยุคที่น้ำมันแพงจนต้องคิดหนักเวลาจะขับรถเที่ยวไกลๆ ผมค้นพบ "ลายแทง" ที่ตอบโจทย์การพักผ่อนแบบประหยัดพลังงานแต่ได้พลังบวกคืนมาเต็มร้อยที่ กาลเวลา เกาะสีชัง Time Resort ครับ สัมผัสทะเลบริสุทธิ์ แค่นั่งเรือ 40 นาที จุดเด่นที่สุดคือความสะดวกครับ ไม่ต้องขับรถหลายชั่วโมง แค่มาที่ท่าเรือเกาะลอย ศรีราชา นั่งเรือข้ามฟากเพียง 40 นาที ก็เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่สำคัญคือประทับใจตั้งแต่ก้าวลงเรือ เพราะมีเจ้าหน้าที่รีสอร์ทมารอรับถึงท่าเรือฟรี ดูแลดีระดับ VIP สบายใจหายห่วงครับ 🏡 ที่พักสไตล์โฮมมี่ มินิมอลแต่โก้ ที่นี่คือรีสอร์ทสไตล์มินิมอลที่เน้นความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวสูงมากครับ ตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ "Less is More" เรียบง่ายแต่ดูดี เป็นพื้นที่ Safe Zone สำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ (Slow Life) แถมยังใจดีเป็น Pet-Friendly ต้อนรับน้องหมาน้องแมวให้มาพักผ่อนไปพร้อมกับเราด้วย 🛵 ทำเลศูนย์กลาง พร้อมมอเตอร์ไซค์ฟรีขับเที่ยวรอบเกาะ แม้ตัวที่พักจะไม่ติดทะเล แต่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะ ใกล้แหล่งของกินและชุมชนเดินทางสะดวกมากครับ และที่เป็นไฮไลท์คือ ทุกห้องพักมีมอเตอร์ไซค์ให้ใช้ฟรี! ช่วยให้เราแว้นเที่ยวจุดเช็คอินฮิตๆ ได้ทั่วเกาะ • สายถ่ายรูป..สะพานอัษฎางค์, สะพานเขียว, แหลมจักรพงษ์ • สายธรรมชาติ..เล่นน้ำที่หาดถ้ำพัง, ชมพระอาทิตย์ตกที่ช่องเขาขาด • สายบุญ..ไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่รอยพระพุทธบาท • 🛌 ห้องพักดีไซน์เก๋และมื้อค่ำสุดชิลล์ ที่อยู่ใกล้ที่พักที่สุด ห้องพักที่นี่ตั้งชื่อตามแบรนด์นาฬิกาอย่าง Rolex, Patek, Omega ให้ความรู้สึกเท่และมีเอกลักษณ์ หลังเที่ยวเสร็จกลับมาปิดท้ายวันด้วยการปาร์ตี้หมูกระทะหรือบาร์บีคิวหน้าห้องพัก รับลมทะเลเย็นๆ บอกเลยว่าฟินมาก กาลเวลา เกาะสีชัง คือที่พักที่ให้ความรู้สึกเหมือน "บ้าน" และเน้นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ใครที่มองหาความสุขใกล้กรุงฯ ในราคาที่คุ้มค่า ขอแนะนำว่าต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักจนต้องกลับมาซ้ำอีกหลายๆ รอบแน่นอนครับ