- รีวิว la miette | ละเมียด โฮม คาเฟ่

ร้านเค้กโฮมเมดน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น
ร้านนี้เล็งไว้นานแล้ว เพราะใกล้บ้าน ผ่านประจำ แต่เพิ่งจะมีโอกาสได้แวะ ร้านนี้ค่อนข้างสะดุดตาในย่านนี้ เพราะส่วนมากจะเป็นร้านแนวตึกแถวเก่าๆ ทำให้ร้านนี้โดดเด่นขึ้นมามาก แต่การอยู่ในตึกแถวก็แลกมากับความลำบากมากๆ เรื่องที่จอดรถ ซึ่งมางร้านก็พยายามมากแล้วในการเคลียร์พื้นที่หน้าร้านเพื่อให้จอดได้ ซึ่งเราก็เข้าใจนะในข้อจำกัดนี้ มาถึงหน้าร้านสะอาดสะอ้านดีค่ะ เดินเข้ามาในร้านก็ให้ฟีลอบอุ่น เหมือนบรรยากาศห้องนั่งเล่น ร้านค่อนข้างเล็กแต่จัดสรรพื้นที่ได้ดีอยู่ ขนมเค้กมีไม่มากชนิดนัก แต่สำหรับละแวกนี้นับว่าเยอะแล้ว 😂 เราซื้อไปลอง 3 ตัว คือแรร์ชีสเค้ก, มิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ตมูสเค้ก และเค้กแครอทค่ะ สำหรับแรร์ชีสเค้ก ส่วนตัวเราชอบชีสเค้กที่รสเปรี้ยว แต่อันนี้เปรี้ยวน้อย และออกหวาน แถมฐานเป็นโอรีโอ้ ทำให้มันยิ่งหวานขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครไม่ชอบเปรี้ยวๆ น่าจะชอบ มูสเค้ก รสชาติดี เปรี้ยวๆ กินแล้วสดชื่น มีเหมือนเจลลี่ผลไม้ข้างใน สีสันสวย เหมาะกับวันร้อนๆ ดีค่ะ เค้กแครอทเป็นเนื้อเค้กแครอท ที่ปาดด้วยครีมชีส อันนี้เราไม่ได้กินเอง แต่คนกินบอกว่าอร่อยค่ะ ข้อเสียก็คือมีคนนั่งแช่ค่อนข้างเยอะ และด้วยความที่ที่จอดรถมีน้อย บางทีลูกค้าคนอื่นอาจตัดสินใจไม่แวะเพราะหาที่จอดลำบาก อย่างตอนแรกถ้าไม่มีที่จอดหน้าร้าน เราคงไม่ได้แวะเช่นกัน 😅 ส่วนตัวจัดว่าร้านนี้เป็นร้านเค้กที่น่าสนใจเลยในย่านนี้ค่ะ

โฮมคาเฟ่สุดอบอุ่นย่านคลองหลวง
𝙏𝙖𝙨𝙩𝙮 🍰 ☕ - ชานมเย็นเฉาก๊วยไต้หวัน - อัญชันฮันนี่เลม่อน - Blue spirulina rare cheesecake 𝙃𝙤𝙪𝙧𝙨 ⏰ ⏳ - 09:30 - 18:00 น. ( หยุดทุกวันจันทร์ ) 𝘼𝙗𝙤𝙪𝙩 𝙄𝙣𝙛𝙤 ☎️☎️ - IG : lamiette_cafe 𝙃𝙤𝙬 𝙩𝙤 𝙜𝙤 𝙩𝙝𝙚𝙧𝙚 🚝 🛵 - นั่งรถเมล์สาย 39 ( ม.ธรรมศาสตร์ - บางเขน ) ลงป้ายตรงข้ามตลาดบางขัน แล้วนั่งวินต่อเข้ามา ร้านอยู่ห่างจากป้ายประมาณ 2 กม.ดูเพิ่มเติม
La miette (ละเมียด โฮม คาเฟ่)
La miette (ละเมียด โฮม คาเฟ่) คาเฟ่น่ารักๆย่านปทุมธานีอยู่ตรงหัวมุมถนนเลย กาแฟดีมากชอบสุดคงเป็นเบเกอรี่นี่แหละตัวตึงเลย ขนมเค้กในตู้เพียบบแต่เราสั่งกันมาแค่🥖Ham Cheese Pocket ขนมปังนุ่มชีสละมุนสุดๆ จริงๆเหมาะมานั่งพักทิ้งเวลาชิลๆจิบกาแฟอ่านหนังสือก็ดีน้า #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialist #BreadSpecialist . ✿🧁เปิด: 09.30-18.00 น. 🩷 ◡̎ เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ: blue coconut c...อ่านต่อ
เค้กยังไม่ค่อยถูกใจ แต่ร้านสวย บรรยากาศสงบ
🍯 Honey Lemon Cake - รู้สึกเลี่ยนตั้งแต่คำแรกที่ชิมเลยค่ะ มีรังผึ้งที่วางไว้อยู่ด้านบนช่วยเพิ่มความอร่อยมาบ้าง แต่ตัวเนื้อเค้กคิดว่าถ้ารับประทานเปล่าๆแล้วไม่สั่งอย่างอื่นเพิ่มเติมนี่แอบเอียนอยู่นะ ส่วนความสวยงามให้ผ่านค่ะ 🍮 Caramel Macchiato - รู้หรือไม่ว่า "มัคคิอาโต้" มาจากภาษาอิตาลีแปลว่ารอยเปื้อน ซึ่งมันจะสื่อถึงกาแฟรูปลักษณ์เหมือนมีรอยด่าง ของร้านนี้ค่อนข้างหวานค่ะ ซึ่งสำหรับเราว่ารสชาต...อ่านต่อ
ร้านกาแฟตกแต่งน่ารัก จอดรถหน้าร้านได้เลย
ร้านกาแฟน่ารัก ตกแต่งมินิมอลดี ร้านติดถนน แต่ด้านหน้าและด้านข้างร้านจอดรถได้ พนักงานบริการดี ทางร้านมีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ แบะ ไม่กาแฟ และมีพวกเค๊ก ทางร้านทำเอง มีห้องทำอยุ่โซนด้านใน ลาเต้เย็นไม่หวาน ราคา 75 บาท กาแฟดี ไม่แย่ รวมๆคือ แวะพักดื่มกาแฟเหมาะมากหากมาแถวนี้ดูเพิ่มเติม