- รีวิว ยืนพื้น ก๋วยจั๊บน้ำข้น บางหว้า

หมูกรอบทีเด็ด ให้เยอะคุ้มราคา
ก๋วยจั๊บยืนพื้นโด่งดังในย่านสี่แยกพรานนกมาช้านาน ดีเด่นด้านหมูกรอบจนต้องดิ้นรนไปชิม ต่อมาเปิดสาขาเพิ่มที่บางขุนนนท์ ล่าสุดเจอร้านยืนพื้น ก๋วยจั๊บน้ำข้นใกล้ที่ทำงาน ตั้งอยู่ปากซอยเพชรเกษม 27 (ทางเข้าวัดอ่างแก้ว) ไม่แน่ใจเป็นสาขาใหม่หรือซื้อแฟรนไชส์มา ขอลองเข้าไปนั่งเปิบดูก่อน (ก.ค.2566) ผมสั่งก๋วยจั๊บน้ำข้น และข้าวหมูกรอบ ปริมาณเหมาะสมกับราคา จานเดียวอิ่มได้ ผมเบิ้ล 2 อย่างแทบรับผิดชอบไม่ไหว ก๋วยจั๊บอร่อยไม่ต่างจากร้านดั้งเดิมสี่แยกพรานนก เหมือนให้เยอะและราคาถูกกว่าด้วย หมูกรอบและเครื่องในเต็มคำเป็นชิ้นเป็นอัน เส้นก๋วยจั๊บก็ลวกได้ดี ส่วนข้าวหมูกรอบเครื่องจัดว่าดี เสียดายน้ำราดแค่พอใช้ ไม่เข้มข้นถึงรสเท่าที่ควร ใครผ่านมาแถวสถานี BTS บางหว้าแวะชิมยืนพื้น ก๋วยจั๊บน้ำข้นได้ครับ รสชาติดีระดับก๋วยจั๊บน้ำข้นชั้นนำเหมือนกัน #Amazingthailand