4.2

รีวิว Viva Montane Hotel Pattaya

Ryan is a lion
23 พ.ค. 2021
ใครชอบไถ 🛹 ปั่น 🚴‍♂️ ผาดโผนบนสนาม pump track มาพักที่นี่เลย
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:พ.ค. 2021

Viva Montane โรงแรมฮิตสำหรับครอบครัวนักไถนักปั่นในช่วงนี้ 📍โรงแรมตั้งอยู่ในย่านเขาชีจรรย์ ขับตาม google map ทางจะงงๆ อ้อมๆ แอบเปลี่ยวๆ เพราะเป็นทางขึ้นเขา แต่จะให้แนะนำก็บอกไม่ถูก เหมือนทางแถวนั้นก็ขับไปขับมาได้หมด เข้า-ออกหลายรอบก็จะช่ำชองเอง บริเวณใกล้โรงแรมไม่ค่อยมีอะไร คือเขาไม่ได้อยู่ในเส้นทางหลักที่มีร้านมุมอร่อย, silver lake มันตัดเข้าไปเส้นในอีกที ก่อนเข้าโรงแรมก็ซื้อขนมนมเนยอะไรให้พร้อม 🏊 ในโรงแรม ที่พักมีตึกเดียว ชั้นล่างเปิดประตูลงสระได้เลย ชั้นบนต้องเดินลงบันได แต่จะถูกกว่าข้างล่าง 200 บาทมั้ง จำไม่ค่อยได้ สระไม่ลึกมาก เด็กโตยืนถึง มีบริเวณตื้นๆ ให้เด็กเล็กตีน้ำเล่นได้ นอกจากนั้น ก็มี fitness เครื่องเล่นเยอะอยู่นะ 🛹 และมีสนาม pump track ระดับความยากคือ ไม่เหมาะกับคน pump ไม่เป็นหรือไม่เคย pump อะ เล่นไม่ได้หรอก คนที่มาพักนะ มี 2แบบ คือเป็นครอบครัวกับเป็นวัยรุ่น ที่พกบอร์ดไม่ก็ bike มาด้วย ตอนช่วงเช้าวันอา. มีก๊วนคุณครูสอนจักรยานผาดโผน ก็มาสอนเด็กๆ ซึ่งก็คือมาพักกันกับผู้ปกครอง ก็ผู้ปกครองนี่ก็หุงข้าว กินข้าวกันเลย เด็กๆ ก็เรียนไป ไม่ถึงกับหนวกหูนะ อาจจะเพราะบ้านเราเสียงดังกว่า 🤭 แต่คนที่ไม่ชอบเด็ก แนะนำว่าพักชั้น 2 โลดๆ การละเล่นอื่นๆ ก็จะเป็นการให้อาหารเต่า เต่าเยอะมากๆ แต่ส่วนใหญ่จะหลบร้อน มีช่วงเย็น น้องจะออกมาเดินเล่นกันเต็มลาน 📸 บรรยากาศโดยรวมก็สวยดีนะ วิวเขาอะ อาจจะไม่ได้มีวิวถ่ายรูปเยอะแยะ แต่ก็ดูกำลังดี เป็นธรรมชาติ 🛁 ห้องพักก็ใหม่ดีนะ ดูสะอาดสะอ้าน ตกแต่งแบบเรียบง่าย เราว่าโรงแรมนี่ทำให้เรานึกถึงโรงแรมที่ usa ที่เราเคยไปนอน มันจะดูแบบไม่ได้มีสไตล์อะไร แต่ก็คือดูเรียบๆ สภาพก็กว้างขวาง แต่ก็สมราคา 2400 บาทนะ ที่ไม่ชอบมีอย่างเดียว=> แอร์ คือตอนดึก น้องจะส่งเสียง แกร้กๆๆๆ นึกว่าฝนเม็ดใหญ่ตกบนหลังคา แต่ถ้าฝนมันต้องมารัวๆ แล้วก็หยุด อันนี้เขามาเป็นพักๆ มายันเช้า แอบเสียงดัง แล้วแอร์เขามีระบบตัดเอง ถ้าเราเปิดประตู แอร์จะตัดทันที ประตูลง pool จะเป็นบานทีเปิดบ่อย แล้วบางทีก็ปิดไม่สนิท ประมาณ 1-2 นาที แอร์จะตัด ตัดแบบตัดเลย พอเปิดใหม่ มันจะเหมือนเริ่มเดินเครื่องใหม่หมด ตอนกลางวันที่อากาศร้อน ก็จะทรมานหน่อย เพราะแอร์ไม่เย็นที อย่างอื่นๆ ก็อยู่สบายดี 🍳 ที่นี่มีห้องอาหารเดียว ติดกับ front เป็นอาคาร 1 ชั้นเล็กๆ อาหารจานเดียวประมาณ 200-300 บาท รสชาติกลางๆ แร่ปริมาณเยอะดี เยอะจนทานไม่ไหวอะ ส่วนตอนเช้า ช่วงนี้เขาตักอาหารเสิร์ฟให้เลย ปริมาณเยอะ แต่จะไม่ค่อยหลากหลายเท่าไร คือมีข้าวตัมหมู ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม ปังปิ้ง ประมาณนี้ ❤ สิ่งที่ประทับใจนะ คือพอดีเราต้องเข้าเชคอินเร็ว เพราะแฟนมา drop ไว้แล้วจะไปทำธุระที่อื่น แต่ว่าเขาก็ยังทำห้องไม่เสร็จ เราต้องนั่งรอตั้งแต่ 9:30 ตอนแรกรอที่ front ซึ่งไม่มีแอร์ มีแมงหวี่ตอมตลอดเวลา ที่นี่พอสัก 10:30 น้องก็เดินมาบอกว่าเข้าไปนั่งในห้องอาหารมั้ย เขาทำความสะอาดเสร็จแล้ว เปิดแอร์ให้แล้ว เข้าไปแล้วก็บอกเราเปิดทีวีดูได้นะ สักพักมีเอากล้วยมาให้ลูกเราอีก คือไม่ได้เชคอิน แต่เขาก็ดูแลเราดีอะ ที่นี่ก็มีพนักงานน้อย แต่บริการดี ก็ประมาณนี้ ใครสาย board สาย bike มาชิวๆ ที่นี่ได้

ห้องพัก

รีสอร์ท มีเต่ายักษ์
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ต.ค. 2023
ลักษณะการเข้าพัก:
ครอบครัวที่มีเด็ก

ที่พักอยู่ด้านหลังเขาชีจรรย์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบ ทางขึ้นวัดเขาชีจรรย์เลยครับ (ต้องบอกไว้ก่อนว่าวัดเขาชีจรรย์กับพระพุทธรูปองค์ใหญ่ๆบนเขาชีจรรย์เป็นคนละที่กันนะ) โจทย์ของผมในวันนี้คือ พาลูกมาเที่ยวมาทำกิจกรรม สิ่งแรกที่ต้องมีก็คือสระว่ายน้ำ ผมจองห้องพักเป็นแบบ pool access ครับ สามารถเดินลงสระว่ายน้ำจากระเบียงห้องได้เลย และสระว่ายน้ำนั้นต้องมีสระเด็ก สระเด็กที่นี่ลึก 0.6 เมตรครับผม ปลอดภัยแน่นอน ...อ่านต่อ

BaReviewThailand
1982k54.5k
31 ธ.ค. 2019
โรงแรมที่สวยงามที่สุด กับบรรยากาศเขาชีจรรย์ การบริการก็เปี่ยมไปด้วยน้ำใจ ที่สำคัญคือเจ้าของโรงแรม มีความรักในความเป็นไทย
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ธ.ค. 2019

VIVA MONTANE HOTEL PATTAYA อำเภอบางเสร่ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย นำเสนอ การหนีกรุง ปลีกวิเวก ทิ้งความเบื่อหน่าย ความเร่งรีบ ความสับสนวุ่นวาย เพื่อออกมาหาและสัมผัสเติมพลัง ชาร์จแบตให้ตัวเอง ด้วยศาสตร์โหงวเฮ้ง และพลังของธรรมชาติ เรียกได้ว่าคนเราเกิดขึ้นมาด้วยธรรมชาติ เมื่อเวลาทุกข์ เวลาเบื่อหน่าย ก็ให้ธรรมชาติได้ร่วมรักษา หรือ เรียกว่าธรรมชาติบำบัด VIVA MONTANE HOTEL PATTAYA ด้วยด้านหน้าเป็นพื...อ่านต่อ

30 ธ.ค. 2019
โรงแรมหรู ที่ถือกำเนิดขึ้นมาโดยเจ้าของ ต้องการมอบความรักสู่สังคม ส่งผ่านธุรกิจโรงแรม