4.2
17 เรตติ้ง (13 รีวิว)

รีวิว บาราโรตี -

photo
saoguide
5.4k1.7k27.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 พ.ค. 2016
ดูแล้ว 1,035
Quality Review
อาหารเช้าสุดฟิน ณ ปากบารา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, มะตะบะ, เนื้อแดง, โรตี แกงถั่ว

วันนี้จะพาไปกินอาหารเช้าที่เป็นมื้อหนึ่งที่ประทับใจของทริปนี้นะคะ (จนต้องทำรีวิวแยกให้แล้วกัน ฮา) ซึ่งทางททท.ก็พาพวกเรานั่งรถตู้ไปกันค่ะ นั่งรถไปจากรร.ก็ราวๆ 10-15 นาทีเองหละค่ะ ร้านนี้เปิดเวลา 6.00-13.00 (หรือบางวันก็ 14.00 ค่ะ แล้วแต่ลูกค้าและของว่ายังมีอยู่มั้ย) ไม่มีวันหยุดนะคะ เพราะฉะนั้นจะมากินได้คือมื้อเช้ากับกลางวันเท่านั้นค่ะ เป็นร้านที่เปิดมาเกือบยี่สิบปีแล้วนะคะ หุๆ ลักษณะร้านจะเป็นร้านแบบชาวบ้านเลยนะคะ แต่อย่างที่เคยบอกหละค่ะ ร้านนี้นี่ตามสำนวน เซียนอยู่รู หมูอยู่ตึกเลยจริงๆ อิอิ ร้านนี้ก็มีอาหารหลายอย่างด้วยกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวยำ ชาชัก มะตะบะ โรตีกินกับแกงต่างๆ นานา มากมายพอควรเลยหละค่ะ ข้าวหมกไก่ก็มีน้าา ราคาและเมนูก็ตามภาพเลยฮับ ที่นั่งภายในร้านค่ะ มีหลายโซนอยู่นะฮับ วิธีการสั่งเค้าจะมีมาให้เลือกนะคะ ตามเบอร์โต๊ะตัวเองเลย ที่นี่มีไวไฟให้ใช้ฟรีด้วยนะจ๊ะ บร๊ะเจ้าจอร์ชมันยอดมากกกกก ให้ดูก่อนแล้วกันนะคะว่าวันนั้นคณะของเราได้ยัด เอ๊ย กินอะไรกันไปบ้าง... สารภาพว่า หลายครั้งที่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ อิชั้นก็สงสัยว่า...ตัวเองแปลงร่างกลายเป็นสายกินขนาดนี้ได้อย่างไร เอาน้ำหนัก 42 ตรูคืนม้าาาาาา ก่อนจะเริ่มรีวิวเมนูที่เราแนะนำ ขออนุญาตแปะตอนที่พี่ก๊ะหนาบ คุณแม่เจ้าของร้านได้สาธิตชาชักให้เราดูกันก่อนนะคะ ที่สำคัญ ลูกสาวคุณแม่สวยมากกกก (แต่น้องเค้ามีครอบครัวแล้วค่ะ ขอแสดงความเสียใจกับหนุ่มๆ ด้วย โฮะๆๆๆ) เมนูแรกนะคะ ชาชักค่ะ จะเห็นว่าเป็นฟองเรยทีเดียว ชาเข้มข้นและหอมนะคะ แต่รสจะค่อนข้างหวานพอควรค่ะ เราน่ะชอบหวาน โอเค แต่คนไม่ชอบหวานอาจจะรู้สึกว่าหวานไปนิดหนึ่งนะคะ ต่อไปค่ะกับข้าวหมกไก่ ที่เด่นของเมนูนี้ก็คือน้ำจิ้มค่ะ เราชอบน้ำจิ้มของที่นี่แหละ รสชาติดีค่ะ อร่อย กินกับข้าวหมกไก่แล้วไม่เลี่ยนค่ะ ตัดรสดี ชอบ ต่อไปเป็นเมนูเนื้อแดงค่ะ ตัวนี้พี่ก๊ะหนาบบอกว่าผัดกับซอสแดงๆ ที่มีขายทั่วไปนะคะ แปลกด้วย และรสชาติดีค่ะ ตัวเนื้อนิ่มแต่ยังมีเทกซเจอร์ให้เคี้ยวอยู่นะคะ อร่อยอีกเช่นกัน อีกหนึ่งเมนูค่ะ โรตี มาพร้อมกับสามเครื่องจิ้มคือ แกงถั่ว นมข้นหวาน และน้ำตาลค่ะ ตัวโรตีหนานุ่มแต่กรอบนิดๆ แกงถั่วรสชาติกลมกล่อมค่ะ อร่อยอีกเช่นกัน ต่อไปเป็นโรตีกล้วยหอมค่ะ แป้งโรตีนุ่มกรอบกำลังดี หอมเนย และรสชาติโดยรวมก็อร่อยค่ะ อีกหนึ่งเมนูที่เราชอบมากๆ ของร้านนี้ค่ะกับมะตะบะ รสดีมาก กลมกล่อม อร่อยและไม่เลี่ยนค่ะ มาร้านนี้ไม่อยากให้พลาดนะคะ เมนูนี้ชอบกันหลายคนเลยค่ะ (เราว่าร้านนี้ทำแนวโรตี มะตะบะอร่อยแหละค่ะ) อีกหนึ่งเมนูที่ชอบค่ะกับข้าวยำนะคะ รสชาติกำลังดีค่ะ ทั้งเครื่องและน้ำบูดู ได้รสที่กำลังพอดีและอร่อยง่ะ (คือ ไม่ได้เอาสมุดจดลงไป แต่โน้ตไว้ว่าอันไหนอร่อยบ้าง ก็เลยแจงรายละเอียดรสชาติไมไ่ด้นะคะ ขออภัย แฮ่...) ส่วนนี่คือเมนูที่แปลกดีค่ะ ไม่เคยเจอที่ร้านอื่นน่ะ (เราเองก็มาเส้นทางนี้น้อยด้วยง่ะนะ แหะๆ) ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวปลาเค็ม แกงสองอย่าง (ที่จำชื่อไม่ได้แล้ว แง้วว ดูจากคลิปด้านล่างที่ก๊ะหนาบมาบอกแล้วกันนะคะ) หรือโรตีไข่ดาว (เพิ่งจะเคยมาเจอก็ร้านนี้หละ) ใครอยากลองก็สั่งมากินดูนะฮับ ปิดท้ายด้วยรูปของก๊ะหนาบและลูกสาวทั้งสองท่านค่ะ (มีลูกท่านอื่นๆ อีกแต่วันนั้นไม่อยู่ เลยถ่ายมาแค่นี้ค่ะ แหะๆ) สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ ถ้าใครไปแถวปากบาราก็อยากให้ลองไปกินดูกันค่ะ (จนต้องทำรีวิวแยกมาต่างหากแล้วกัน ฮา) มีทั้งเมนูอร่อยโดนใจ กับเมนูแปลกที่ไม่เคยเจอจากที่อื่นนะคะ ถ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Panupon Samaimongkol
669157.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 237
Quality Review
ราคาพอรับได้หากอยากทานโรตี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ

✅️ ข้อดี 1. น้ำดื่มและน้ำแข็งฟรีบริการด้วยตนเอง 2. มีห้องน้ำให้บริการฟรี ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถหน้าร้านเป็นแบบริมถนนข้างทางซึ่งมีจำกัด 🏠 ร้านนี้เป็นร้านโรตีที่ขายอยู่ริมหาดปากบาราซึ่งเป็นจุดก่อนที่จะขึ้นไปเกาะหลีเป๊ะ อยู่ฝั่งต่งข้ามเยื้องกับ 7-11 ร้านใหญ่ - ร้านนี้จะขาย (1) โรตีที่กินแบบคาวด้วยการจิ้มกับแกง หรือจะทำเป็นอาหารเช้าที่มีโรตีไข่ดาว (2) ไก่ทอด ข้าวหมกไก่ทอด ไก่ต้ม ข้าว...อ่านต่อ

ราคา 35 บาท ณ วันที่ 16 เมษายน 2566ราคา 35 บาท ณ วันที่ 16 เมษายน 2566ฟรี
photo
Wachi Kowwarin
7.1k3.5k33.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 498
Quality Review
อาหารเช้าง่ายๆ เมนูหลากหลายดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีไข่ดาว, ไก่ทอด, โรตีไข่ + น้ำแกง

อาหารเช้าพื้นบ้าน เมนูหลากหลาย ทั้งข้าวยำ/ โรตีคาว-หวาน/ มะตะบะ/ ข้าวหมกไก่/ ข้าวเหนียวไก่ทอด อาหารจานเดียว-ตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงท่าเรือปากบารา ขั้นตอน : เลือกที่นั่งได้เอง เขียนเมนู จำนวน ระบุเบอร์โต๊ะ จากนั้นอาหารมาเสิร์ฟ มีบริการน้ำดื่มฟรีบริการตัวเอง เมนูที่สั่ง 🔸 ข้าวหมกไก่ ราคา 50 บาท ข้าวเป็นเม็ดร่วนไม่นิ่มมากกลิ่นหอมอ่อนๆ ไก่เนื้อเหนียวทอดแห้งไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยว...อ่านต่อ

photo
Do is On The WAY
2241.2k7.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,925
Quality Review
ร้านดังประจำท้องถิ่น รสมือถูกปากถูกใจ ข้าวยำสมุนไพรอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวยำสมุนไพร

ถือเป็นร้านขวัญใจชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ในบรรยากาศท้องถิ่นเห็นวิวทะเลสบายๆ กับเมนูท้องถิ่นที่ปรุงออกมาอร่อยควรค่าแก่การมาลิ้มลอง รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/bara-roti-pakbara-satun-thailand/ดูเพิ่มเติม

คุณแม่ ไรหนับ. เพียรสกุล และ เชฟเคน มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์
photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 1,729
Quality Review
แวะกินก่อนถึงท่าเรือ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านอยู่ก่อนถึงท่าเรือปากบารา จอดรถข้างทาง แวะกินโรตีน้ำแกง มะตะบะ ชาชักและก็นมเย็น โรคตีทอดแป้งก็อร่อยดีนะกินได้ มะตะบะกินไม่ค่อยเป็นอะไม่ค่อยชอบ ชาชักขมไปเยอะเลย นมเย็นก็หวานไป กินไปสักพักเอา2อย่างผสมกันและดีขึ้นหน่อยดูเพิ่มเติม

photo
Cheun Meun
2k1.5k20k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 847
Quality Review
โรตี และอาหารอร่อย ๆ ใกล้ท่าเรือปากบารา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ, โรตี แกงถั่ว, โรตีกล้วยหอม, โรตีมะตะบะ, ข้าวยำ

ที่สตูลโรตีเป็นที่นิยมกันมาก ทานได้ทั้งวันทั้งมื้อเช้า สาย บ่าย เย็น ค่ำ กินเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ได้ ร้านโรตีก็หาทานได้ง่ายมากมีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง คราวนี้จะพามารู้จักกับร้านบาราโรตี ร้านอาหารยามเช้าในอ.ละงูกันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิสลาม อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากท่าเรือปากบารา (ประมาณ 1 กม.) เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ปิดช่วงบ่ายขึ้นอยู่กับว่ามีลูกค้ามั้ย (บางทีเลทไปถึงบ่าย 2 นู่น) ร้านนี้ถึงจะ...อ่านต่อ