- รีวิว C.A.M.P - Creative And Meeting Place MAYA

ห้องสมุดคาเฟ่สุดเท่ห์
คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดค่ะ อยู่ชั้น5 ของห้างน้องใหม่ MAYA เชียงใหม่ สะดุดตากับการตกแต่งสวยและกว้างขวางมากมาย มีมุมให้นั่งเล่นเยอะมากๆ มีโต๊ะนั่งต่างระดับ ต่างแบบเยอะค่ะ มีปลั๊กไฟฟรี และ wifi ฟรี (ต้องใช้บริการอาหารหรือเครื่องดื่มก่อนค่ะ) ยังจะเปิดให้บริการ 24 ชม.เร็วๆนี้ค่ะ สวรรค์ของคนอ่านหนังสือเลยล่ะค่ะ เพราะข้างในตัวร้านค่อนข้างจะเงียบมาก ต่างจากข้างนอกที่เป็นโซนโรงหนัง และโซนเกมค่ะ กั้นเสียงได้ดีทีเดียว (จึงอาจจะไม่เหมาะกับเด็กวิ่งเล่นเสียงดังนะคะ) ที่นี่มีให้บริการทั้งในด้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มค่ะ อาหารค่อนข้างหลากหลาย มีตั้งแต่อาหารทานเล่น แซนวิช/หอมทอด/ปีกไก่ทอด จนถึงอาหารหนักพวก สเต็ก /สปาเก็ตตี้ รวมถึงอาหารไทยตามสั่ง เช่น ข้าวผัด / ข้าวกะเพราไก่ อีกด้วยค่ะ เครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ Smoothies Milk&Chocolate ครอบคลุมหลายเมนูมากค่ะ เบเกอรี่ก็มีให้เลือกพอสมควรเลยค่ะ น่าทานทั้งนั้น พูดถึงเรื่องราคาจะราคาค่อนข้างสูงจากร้านทั่วไปค่ะ เรียกว่าเป็นคาเฟ่แนวใหม่ในเชียงใหม่ก็ว่าได้ค่ะ

Co-working Space ในห้าง
Co-working Space ที่เน้นให้นักเรียน นักศึกษา มานั่งอ่านหนังสือ ติววิชาในห้อง ซึ่งจะมีไม่เยอะมาก ข้อดีของที่นี่คือเรายังพูดคุย หรือ รับโทรศัพท์ กันได้บ้าง ส่วนการทานอาหาร ต้องสั่งทางร้านเท่านั้น เมนูไม่แพงมากทั้งเครื่องดื่มและอาหารดูเพิ่มเติม
เปิด24ชม. ดึกๆหิวๆก็แวะมาได้
จะดูหนังรอบ22.40 แต่หิวข้าวมาก เห็นป้าย24ชม.!!! ช่วยชีวิตไปได้มื้อนี้ ดูเมนูอาหารราคาไม่แพง ว่าจะลองสะเต๊คหมูคุโรบุตะ แต่มีเวลา20นาทีคงไม่ทัน เลยสั่งง่ายๆและเร็วที่คือ...กะเพราะราดข้าว สั่งกะเพราะทะเลไป หน้าตารสชาติผ่านเลย วันหลังมาแถวนี้ดึกๆถ้าหิว ก็จะแวะมาลองเมนูอื่นๆดูดูเพิ่มเติม
ที่นั่งทำงาน24ชม.
หากใครอยากได้ที่นั่งทำงานต้องนึกถึงที่แห่งนี้เป็นที่แรกๆ เป็นworking space อยู่บนmayaชั้นบนสุดเลย มีที่นั่งหลายแบบหลายมุม แต่หากมาช่วงสอบอาจจะหากที่ยากหน่อยเพราะคนเยอะ อ้อ เปิด24ชม.นะคะ ร้านนี้มีบริการอาหารและเครื่องดื่มด้วย วันนี้เลยลองเป็นเมนูโปรดคือชาเขียวเย็น ได้มาแบบแก้วใหญ่ เราว่ารสชาติกลางๆนะคะไม่หวานเกิน ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ แอบลองชิมกาแฟของเพื่อน โอเคอยู่ หอมดีค่ะดูเพิ่มเติม
ที่อยู่ 24 hr
☆พิกัด☆ อยู่ในห้าง MAYA ชั้นบน ตรงข้ามโรงหนัง 😊ร้านนี้เปิด 24 ชม ให้เข้ามานั่งอ่านหนังสือ ทำงานอย่างจริงจัง มีที่นั่งทั้งแบบนั่งคนเดียวเป็นถ้ำของตัวเอง เป็นโต๊ะทำงาน และโซนโต๊ะญี่ปุ่นนั่งกับพื้น มีไวไฟของ AIS และไวไฟของร้าน ☆อาหาร☆ 😊มีให้เลือกหลากหลาย แล้วก็มีขนมขาย อารมเหมือนโรงหนัง ขายขนมแบบแพงขึ้นหน่อยๆ วันที่ไปคืออิ่มและดึก แค่อยากลองไปนั่งดูเฉยๆ เลยสั่งขนมถุงๆมา ยังไม่รู้รสชาติน้ำ ควา...อ่านต่อ
มโน :เข้ามาอ่านหนังสือกันเถอะ/ความจริง :แต่ละคนมือลูดมือถือกันยิกๆ 555+ (3.5ดาว) #ทัวร์นรกสายแข็งที่เชียงใหม่ ร้านNo.13
<<สถานที่เดิมพัน>> ห้าง Maya ชั้น 5 ติดบันไดเลื่อนครับ <<คนแจกไพ่แนะนำ>> GB และทีมงานเดินทางอย่างหิวโหย ( Wifi ) ต่อไป 555+ ต้องการเสพโดยด่วน จึงหันหน้าตั้งตรงเลี้ยวขึ้นไปห้าง Maya แต่เหมือนต้องเดินทางพายเรือมาจากแดนไกลข้ามประเทศมา เพราะมีแต่นักท่องเที่ยวชาวจีน ฉ่องเฉ่งๆกันในห้างเต็มไปหมด 555+ ขึ้นบันได้เลื่อนมาชั้น 5 เราพบกับ ร้าน CAMP ซึ่งย่อมาจาก Creative And Meeting Place ส่วนที...อ่านต่อ
ขอแค่มีที่ให้นั่งทำงานเล็กๆ ซอกนึง เท่านี้ก็พอใจแล้ว
ปกติ คนมา C.A.M.P ก็คงไม่ได้หวังจะมากินอยู่แล้ว ส่วนมากถ้าไม่มาอ่านหนังสือ ก็มาทำงานกลุ่ม หรือนั่งทำงานส่วนตัวกันไป ข้อดีของที่นี่ คือเปิด 24 ชั่วโมง อันนี้ดีมากสำหรับนกฮูกโต้รุ่ง ที่สำคัญ มีอาหารให้สั่ง และมีกาแฟให้ซื้อกิน รสชาติกาแฟ ก็โอเคนะไม่ได้แย่อะไร การมาหาที่นั่งทำงานในช่วงบ่ายวันหยุดที่นี่.. อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่ เพราะอาจต้องผิดหวัง เนื่องจากโต๊ะเต็ม ไม่มีที่นั่ง หากโชคดีอาจมี...อ่านต่อ