4.8

รีวิว Sprüngli Zurich

mom.army
3 มิ.ย. 2016
ห้ามพลาดขนม Luxemburgerli
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Luxembergerli

( งานดองรีวิว April2016) ทริปเที่ยวเอง 14day in switzerland วันนี้ เราไปซื้อขนมร้านช็อคโกแลตชื่อดังของswitzerland ห้ามพลาดเด็ดขาด มีหลายสาขาทุกเมืองโดยเฉพาะในซูริคมีหลายสาขา ที่เห็นชัดๆทุกวัน เริ่มตั้งแต่สถานีรถรางข้างทะเลสาบซูริค/ ร้านหน้าสถานีและใต้ดินสถานีรถไฟซูริค zurich HB เยอะแยะมากมายทั่วเมือง /และร้านนี้ที่จัตุรัสกลางเมืองบนถนนสายชอปปิ้งหลักของซูริค ถ.Bahnhofstrasse จุดนี้เป็นที่ตั้งสถานีรถราง สถานี Paradeplatz ทำเลดีมีรถรางผ่านหลายสาย เป็นที่ตั้งธนาคารสวิสและร้านแบรนด์เนมรอบด้าน สาขานี้เราผ่านเกือบทุกวัน นั่งรถรางผ่านไปกลับจากทะเลสาบซูริคไปสถานีรถไฟ zurich HB เพื่อเดินทางท่องเที่ยว ร้านสปรึงลี่ (sprungli) คิดสูตรขนมโดย David Springli ในปี 1859 สาขานี้เป็นร้านแรกในซูริค เก่าแก่ที่สุดขายช็อคโกแลตเป็นหลัก มีเค๊ก ขนมอบ มีกาแฟขายด้วยมีโต๊ะนั่งด้านนอกจิบกาแฟชมวิวถนนสายช้อปปิ้ง จุดเด่นร้านสปรึงลี่ทุกสาขาคือ เดินเข้าในร้านจะหอมกลิ่นช็อคโกแลตทั่วทั้งร้าน แค่เดินเข้าไปก็มีความสุข มีช็อคโกแลตขายแบบก้อนกลมชั่งน้ำหนัก แบบแผ่น หรือแบบเป็นกล่องสำเร็จให้ซื้อเลยก็มี รสชาด ยอดเยี่ยมที่สุดเข้มข้นอร่อยตามสไตล์ช็อคโกแลตสวิส แต่ที่แนะนำ ให้มาซื้อช่วงเทศกาลต่างๆจะมีกล่องน่ารักๆใส่ช็อคโกแลตให้เลือกซื้อเก็บเป็นที่ระลึก วันนี้มาซื้อขนมที่ดังไม่แพ้ช็อคโกแลต คือ ขนม" Luxemburgerli " ขนมลุกแซมบวร์กเกอร์ลิ คิดค้นโดยเด็กฝึกงานในร้านชื่อเดียวกับขนม จริงๆก็คือมาการองนี่เอง เป็นขนมขายดีมากๆมีหลายรสชาด สีสันสวยงาม ขนมสอดไส้หนาแป้งด้านนอกกรอบ ที่สำคัญกลิ่นหอมมาก มีรสชาดเต็มไปหมด อ่านเยอรมันไม่ออกก็เลือกเท่าที่เดาชื่อได้แล้วกัน 😆 มีกล่องตั้งแต่ 4,8,12 ชิ้น ลอง รสมะนาว ช็อคโกแลต ราสเบอรี่ อะไรบ้างจำไม่ได้ ราคาชิ้นละ1ฟรังค์สวิสกว่าๆ (×37บาท) ตกชิ้นละ 40บาท ราคาพอๆกับที่ฝรั่งเศสถือว่าไม่แพง รสชาดเข้มเด่นตามรส ไส้หนาหอมหวาน อร่อยสุดยอด แป้งด้านนอกอบกรอบแป้งหนานุ่ม กัดไม่มีแตกร่วนเลือกซื้อร้านละนิดหน่อย ไม่ต้องโหมซื้อทีเดียว ทริปเที่ยวเองของเราเน้น เดินเที่ยวไปกินเล่นไปเรื่อยๆจะได้บรรยากาศทุกๆร้าน เป็นขนมห้ามพลาดนอกจากช็อคโกแลตแสนอร่อย

Anndear eats around
16 ก.ย. 2025
Sprungli’s Luxemburgerli
เมนูเด็ด: Luxembergerli

Luxemburgerli aka mini macaroons ของ Sprungli ร้านดังแห่งซูริค เราได้ลองเกือบทุกรส ส่วนตัวชอบ champagne rosé ที่สุด แชมเปญชัดเจน รองลงมา vanilla bourbon หอมละมุน เห็น vanilla beans จริงๆ กับเลมอน หวานอมเปรี้ยวสดชื่น salted caramel หอมลึกมีเค็มตัด รสอื่นๆมี erdbeer (cheesecake deluxe), pistachio, hazelnut, chocolate, brownie shell กรอบละลายในปาก สัดส่วนพอดีกับไส้ มาถึงแบบยังกริบไม่เละไม่ละลา...อ่านต่อ

TastewithP
27 ธ.ค. 2022
ชอบมากกก มาการอนจิ๋วดีงาม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Luxembergerli, CHOC LAVA

• Confiserie Sprüngli • #zurich #สวิตเซอร์แลนด์ สิ่งที่อิชั้นสนใจในร้านนี้ คือ Mini macaron ชื่อดัง Lixembergerli เคยได้รับเป็นของฝากตอนเด็กๆ ก็ติดใจมาก มีรสชาติหลากหลาย และมีรสพิเศษๆ เสมอ ชอบรส citron, rose and champagne gold กล่อง 16 ชิ้นราคา 26 CHF กล่อง 36 ชิ้นราคา 50 CHF มีหลายสาขา บางสาขามีอาหารคาว เครื่องดื่มด้วย ส่วนใหญ่จะมีแค่macaron chocolate พิกัด สาขาzurich อยู่ในเวิ้งฮิตท...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
6 พ.ค. 2016
175ปีแห่งประวัติศาสตร์ร้านchocolate ร้านดังที่นี่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: CHOC LAVA

Sprüngli ขนมหวานChocolate สด, macaroons ร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากตั้งแต่ปี 1836ที่switzerland ค่ะ โดยร้านนี้เราซื้ออยู่ที่Zurichค่ะ เห็นอยู่หลายสาขาค่ะ และคนเยอะมาก โดยในร้านอบอวนด้วยchocolate สอดไส้ต่างๆ ขายเป็นชิ้น/ขีด นอกจากchocolate แล้วยังมีขายmacaroon , และpastries ต่างๆด้วยค่ะ เราเข้ามาในร้านด้วยใจที่ว่าถึงจะอ้วนแต่ก็อยากลิ้มลองว่าจะอร่อยขนาดไหน -Chocolate 128gm. CHF12.05(6-8ชิ้น)...อ่านต่อ

Naphat Wan
12 พ.ย. 2018
มาการองอร่อยเว่อร์

ใครมาสวิทแนะนำร้านนี้เลยค่ะ มาการองหลากรสชาติ อร่อยไม่หวาน แบบผสมเหล้า รสผลไม้และรสช็อกโกแลต ต่างๆ ชิ้นประมาณพอดีคำตกราคาชิ้นละประมาณ 40 ถึง 50 บาทแต่ขายชั่งเป็นกรัม ทั้งมาการองและtruffle ส่วน truffle เป็นช็อกโกแลตแท้รสชาติไม่ต้องพูดถึงอร่อยแน่นอนเช่นกันดูเพิ่มเติม

Truffle หลากรสมาการองหลากสีผสมเหล้าด้วยค่ะ
8 พ.ย. 2018
ชอบมาการองร้านนี้มาก รสชาติดีไม่หวาน