3.9

รีวิว PACAMARA กลางเวียง เชียงใหม่

Slump up
28 ก.ย. 2016
อีกร้านกาแฟคุณภาพของเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่เย็น (กาแฟดำเย็น)

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีร้านกาแฟคุณภาพเยอะแยะมากมาย บาริสต้าบางร้านมีชื่อเสียงได้รับรางวัลระดับโลกก็มี ร้านนี้ก็เป็น 1 ในร้านกาแฟเก่าแก่ดั้งเดิมของจังหวัด หากใครจะล่าร้านกาแฟดีๆ ร้านนี้ก็เป็นร้านที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ใจกลางคูเมือง ผมเองก็เคยขับรถตั้งใจจะมาทานอยู่ครั้งหนึ่ง ปรากฏว่าหาที่จอดรถไม่ได้ มาวันนี้ต้องไม่มีพลาดครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนราชดำเนิน เข้าทางประตูท่า ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือเลย โซนนี้จะหาที่จอดรถยากสักนิดนึง บรรยากาศร้านจะเป็นตึกแถวคูหาเดียว ภายในร้านจะตกแต่งสีและแสงไฟโทนสีทึบ ที่นั่งภายในมีไม่มาก แต่หากใครอยากจะสูดอากาศด้านนอกก็มีที่ให้นั่งครับร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 21.00 น. สามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่เบอร์ 053-327324 ความโดดเด่นของร้านนี้ก็คือความหลากหลายของชนิดและเมล็ดกาแฟ รวมกับเครื่องคุณภาพแล้วคุณมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังในรสชาติที่ได้รับแน่นอน สำหรับวันนี้ผมสั่งเป็นอเมริกาโน่เย็น ไม่หวานเลย (60 บาท) และมอคค่าเย็น (70 บาท) ราคาถือว่าโอเค ไม่สูงจนเกินไปทั้งที่ร้านตั้งอยู่ในย่านของชาวต่างชาติ ด้านรสชาติอเมริกาโน่ไม่ผิดหวัง กาแฟคุณภาพดี ส่วนมอคค่าเย็น รสของโกโก้กลบรสกาแฟไปนิดนึง ทำให้ได้ความรู้สึกของการทานโกโก้ซะมากกว่า ด้านการบริการ พนักงานมีหลายคน เครื่องดื่มเสริฟรวดเร็ว แต่บาริสต้าก็ดูไม่ค่อยจะสนทนาพาทีกับลูกค้าเท่าไรนัก แต่ไม่เป็นไร แล้วมาเร็วไปเร็ว ไม่ได้นั่งนาน พอได้กาแฟซักแปบก็ลุกแล้ว ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,145)

หน้าร้าน
อเมริกาโน่เย็น (กาแฟดำเย็น)
มอคค่าเย็น
มอคค่าเย็น

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
31 ธ.ค. 2020
ร้านกาแฟเจ้าดัง

ร้านกาแฟเจ้าดังจริงๆ ก็เคยมาทานอยู่แล้ว ถ้าได้ผ่านมา มาแต่ละที่ก็จะสั่งเป็นพวกเม็ดคั่วอ่อนตัวพิเศษของทางร้าน ซึ่งก็จะหมุนเวียนกันมา มารอบนี้สั่งอเมริกาโน่เย็นคั่วอ่อน ทางร้านบอกมีเป็นเมล็ดของประเทศเปรู เลยสั่งมาลอง 1 แก้ว ราคา 140 บาท ก็เฉยๆนะเลยให้ 3 ดาวดูเพิ่มเติม

Phukapol Punjajitti
23 มิ.ย. 2020
ร้านกาแฟดังอีกร้านกลางเวียงเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เอสเพรสโซ่

ร้านนี้เอาจริงๆที่กรุงเทพฯก็มีนะ แต่เห็นว่าดังที่เชียงใหม่เลยขอไปลองซักหน่อย ผมว่ารสชาติมันธรรมดาไปอ่ะ กาแฟหอมมั้ยหอม ไม่ขม อันนี้ดี แต่ก็ไม่ได้เด็ดถึงขึ้นต้องไปอีกครั้ง ร้านนี้มีเมล็ดกาแฟขายด้วยนะ เป็นแบรนด์ของเค้าเองด้วยดูเพิ่มเติม

dew
14 พ.ย. 2018
ร้านกาแฟเก่าแก่ของเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Latte

ร้านกาแฟชื่อดังเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่น้อยคนจะไม่รุ้จัก มี house blend หลากหลายมากจนเลือกไม่ถูกเลย สาขาแรกนี้เป็นตึกแถวอยุ่บนเส้นถนนคนเดินท่าแพ สามารถจอดรถในวัดเดินมาได้ครับ. วันนี้แวะมา remind ลาเต้เย็นธรรมดาๆ แต่รสเข้มหอมมันไม่ธรรมดานี่ละดูเพิ่มเติม

AonAan KarnKarn
29 ธ.ค. 2018
ร้านคุณภาพดี อร่อย หาที่จอดยากไปหน่อย

หาที่จอดยากหน่อย ถ้าเป็นรถยนต์ อาจจะต้องจอดไกลหน่อยละค่อยเดินมา ร้านเป็นคูหาเล็กๆค่า แต่คนเยอะเหมือนกันนะ ช็อคโกแลตเย็น / เอสเปรสโซ่เย็น แก้วละ 60 บาท รสชาติเข้มข้น กาแฟคุณภาพดี ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ไปลองดูได้ มีไวไฟฟรีด้วยดูเพิ่มเติม

OP
4 มิ.ย. 2017
ร้านกาแฟ Location ดีๆ @ ถนนคนเดินท่าแพ เชียงใหม่

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] ร้านพาคามารา เป็นร้านกาแฟสาขาจากเชียงใหม่ ซึ่งตอนนี้ก็เปิดหลายสาขาในกรุงเทพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทองหล่อ / Rain Hill / รพ. จุฬาฯ ครับ ส่วนเชียงใหม่เองก็มีตรงถนนคนเดินท่าแพ (ซอยราชดำเนิน) แล้วก็ Star Avenue 2 สำหรับสาขาถนนคนเดิน Location ถือว่าสะดวกมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว (ไม่นับเรื่องหาที่จอดรถ) ร้านจะเป็นห้องแถว 1 คูหา มีที่นั่งด้านในและด้านนอก พื้นที่อาจจะไม่ค่...อ่านต่อ

กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!