รีวิว Caffè Florian

somiiz
1 ธ.ค. 2016
ร้านกาแฟเก่าแก่ที่สุด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Cioccolato Casanova

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเก่าแก่สุดในโลก ตรงจตุรัส palazzo ducale หรือ St. Mark square ตรงข้ามกับหอนาฬิกาแห่งเวนิส ภายนอกดูเก่าแก่ แต่บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์หรูหรา บริกรทุกคนสวมสูท เมนูน่าลองหลายเมนูเลยลองสั่งหลายอย่าง >> เครื่องดื่ม - caffè espresso € 6,50 กาแฟหอมเข้มข้น ปริมาณน้อย - cioccolato in tazza € 10,50 คือช็อกโกแลตร้อนนั่นเอง หวานขมเข้มข้นมาก - cioccolato casanova € 12,50 คือช็อกโกแลตมิ้น หอมมิ้นอ่อนๆ ช็อกโกแลตเข้มข้น เข้ากันอย่างลงตัว >> ของหวาน - macaroons € 12,50 มาเป็นเซต 5 ชิ้น เลือกรสไม่ได้ รู้สึกหวานไปหน่อยแต่อร่อยใช้ได้ - scones € 12,50 เป็นขนมปังเสริฟพร้อมวิปครีมและแยมสตอเบอรี่ วิปครีมอร่อย แต่ขนมปังแอบแข็งไปนิด - chocolate mousse € 14,00 ช็อกโกแลตนุ่มๆ ฟินเลย สรุปแล้ว เครื่องดื่มขนมหวานรสชาติโอเค ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ราคาค่อนข้างแรงค่ะ

หน้าร้าน

Count von falkenstein
20380923
22 พ.ค. 2018
แดนศักดิ์สิทธิ์นักดื่มกาแฟ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เอสเพรสโซ่, Caffè del Levante, Frozen Florian, Caffè alla Venexiana

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเก่าแก่ที่ตั้งในจตุรัส ซานมาโก้ ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเก่าแก่าก ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1720 แน่ะ แต่คนรู้จักผมทุกคนบอกไว้ว่ากรอนตายต้องดื่มที่ร้านนี้ซักครั้ง เอาหล่ะครับเรามาว่ากันเรื่องกาแฟดีกว่า เอสเพรสโซ่แก้วและ6.5 ยูโร จัดว่แพงเอาเรื่อง โดยเฉพาะในอิตาลีที่ราคาเฉลี่ยแค่ 1 ยูโร ถือว่าสยองเลย รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม มีทุกอย่างครบทั้ง acidity fruity floral sweetness nutty chocol...อ่านต่อ

จุดสังเกตุที่ซานมาโก้ พาโนรามาซื้อกลับไปฝากคนที่ท่านรักเลยครับ
5 ส.ค. 2015
วิวดี ร้านสวย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: English Afternoon Tea

เดินมาเหนื่อยๆมานั่งพักทาน afternoon tea กาแฟ และ sandwich ได้ที่นี่ เป็นร้าน café ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก บรรยากาศให้ไปเลย 4.2จาก5 ตัดคะแนนที่ร้านเล็ก และความสะอาด ห้องน้ำแอบเน่าไปหน่อย ขอนั่งในร้านที่ติดริมหน้าต่าง ในร้านสวยดี มองวิวไปนอกร้านก็ดีอีก สวยสองต่อ ทานเสร็จมานั่งต่อด้านนอกอีกสักแป๊บก็ดีจ้า อาหารจัดว่า พอทานได้ แต่ไม่ได้ประทับใจอาหารขนาดนั้น อาหารขอให้ 3.40จาก5 ชอบภาชนะ ที่เอาเสร...อ่านต่อ