3.9

รีวิว TaoTao นมตุ๋นละมุนลิ้น สาขาประตูผี

Bandit Phinyovadtanachip
12 ก.ย. 2021
TAO TAO 滔滔 ร้านนมตุ๋นฮ่องกง และชานมคั่ว ในตึกเก่าบ้านจีน

บอกเลยว่าถ้าสถานการณ์ตอนนี้อยู่ในภาวะปกติ เราจะบอกให้พวกเธอแต่งชุดจีนมาตระเวนย่านนี้ เริ่มจากที่ TAO TAO ก่อนไปต่อกันที่บาร์เบียร์ Tai Soon Bar และ Uncle Tim น่าเสียดายที่ตอนนี้บาร์เปิดให้บริการไม่ได้ แต่ไม่เป็นไร แค่ที่นี่พวกเธอก็ถ่ายรูปได้เป็นวันแล้ว . เราเห็นทางร้านเล่าว่า TAO TAO มาจากภาษาจีนว่า เทาเทาชู่เล่อ เเปลว่า การพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน เจ้าของร้านก็เลยดีไซน์ร้านในบรรยากาศสบาย ๆ ไม่หว่อง เพราะแสงส่องถึง ภายในอาคารพาณิชย์อายุมากกว่า 100 ปี ตึกแถวเดียวกับตึกของ Tai Soon ตกแต่งด้วยสไตล์ Chinese Loft & Vintage . ส่วนสิ่งที่ใส่เข้าไปในรายละเอียดเราคิดว่าเจ้าของสื่อความเชื่อมโยงกับโลเคชั่นนี้ผสมเอากลิ่นอายของร้านขายยาโบราณและโรงรับจำนำเข้าด้วยกัน ผ่านลิ้นชัก ตราชั่ง ลูกคิด เคาน์เตอร์ที่ปิดด้วยผ้ากำมะหยี่แดง ไฟนีออน และโปสเตอร์อาหารและเครื่องดื่มสไตล์จีน . ฟังดูเหมือนเน้นดีไซน์ความจีนแล้วจบ แต่ไม่ใช่เลย เราว่าเจ้าของใส่รายละเอียดของขนมและเครื่องดื่มไว้แน่นมาก เรียกว่าทำการบ้านมาดี เราว่ามีความเป็นโรงน้ำชาสมัยใหม่อยู่ มีทั้งชาร้อนและชาเย็น ทั้งการนำเอาจุดขายอย่าง “นมตุ๋นฮ่องกง” และ “ชานมคั่ว” ซึ่งมีร้านขายอะไรแบบนี้ไม่มากในกรุงเทพฯ มาเป็นตัวนำ . สำหรับนมตุ๋นฮ่องกง ขนมหวานสไตล์กวางตุ้งที่คนฮ่องกงและมาเก๊านิยมกิน จะบอกว่าคล้ายเต้าฮวยก็ได้ แต่ทำจากนมวัวล้วน ซึ่งทางร้านทำนมตุ๋นออกมาหลากหลาย นมตุ๋นไมโล นมตุ๋นหวานเย็น นมตุ๋นน้ำขิง เราสามารถเลือกท็อปปิงได้ แปะก๊วย ถั่วแดง เฉาก๊วย ไข่มุก บุกบราวน์ชูการ์ ธัญพืชกรอบ และโอวันตินครันชี . ส่วน ชานมคั่ว ที่ร้านดัดแปลงจากการคั่วชาของคนจีนโบราณ โดยนำใบชามาคั่วก่อนชง เราไปติดใจกับชาต้าหงเผาที่เราเคยกินที่เมืองอู๋อี๋ซันมาก่อน ทำให้เราคิดถึงโค้งน้ำและภูเขาของแถบนั้น แน่นอนว่ามันหอมแหละ สายชานมน่าจะชอบกัน . เอาเป็นว่าที่นี่มีดีมากกว่าถ่ายรูปจีน ๆ แล้วจบ พวกเธอถ่ายรูปเสร็จแล้วต้องแอปพลิชิเอดกับชาและนมตุ๋นต่อนะ มันดี

8 มี.ค. 2025
Bangkok Food Paradise

งานรวมร้านดังย่าน Old Town ที่จัดแค่ 4-20 มีนานี้เท่านั้น!!! ไปมาวันเดียวตัวแทบแตก ของกินดีมาก มีแต่สตรีทฟู้ดเด็ดๆ ร้านที่มาในงานนี้จะมี - TaoTao滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น (นมตุ๋น) - @Coconut Culture (ไอศกรีมมะพร้าว) - @ร้านดาวเรียง บรรทัดทอง (ต้มยำเส้นสด สุกี้) - Emily's (ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ไก่ฉีก) - ครัวป้าแดงบางลำพู (ข้าวแกงไทย) - ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช (ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา) - @ผัดไทยวันชาติ (ผัดไทย...อ่านต่อ

LookplA
10 มี.ค. 2024
ร้านนมตุ๋นสไตล์จีนๆ นุ่มๆ

ร้านขนมหวานสไตล์พุดดิ้ง นมๆ มีเครื่องด้วย เป็นเซ็ต เป็นเดี่ยวเลือกตามชอบ เป็นขนมหวานอีกสไตล์จีนที่น่าลองค่ะ สามารถจอดรถข้างทางใกล้ๆได้อยู่ •นมตุ๋นออริจินัล(59฿) 🌕🌕🌕🌗🌑 -เป็นนมตุ๋นเนื้อนุ่มๆ กลิ่นนมๆ -หวานน้อย ทานลื่นคอ เข้ากับนมสดที่เสิร์ฟมา •พุดดิ้งชานม(69฿) 🌕🌕🌕🌑🌑 -มาเป็นทรงเม็ดๆแปลกดี รสชาติชานมไม่หวานมากงานดีดูเพิ่มเติม

PookEats
21 ส.ค. 2023
คาเฟ่นมตุ๋นสไตล์ฮ่องกง มีเมนูน้ำเต้าหู้ตุ๋นให้สั่งด้วย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเต้าหู้ตุ๋น

#คาเฟ่นมตุ๋นสไตล์ฮ่องกง บริเวณสี่แยกสำราญราษฎร์ แต่งร้านสวยดี เมนูเด่นคือนมตุ๋น/น้ำเต้าหู้ตุ๋นสไตล์ฮ่องกง เลือกได้ทั้งแบบเมนูเดี่ยวและแบบเซ็ทที่จัดชุดมาพร้อม toppings แบบต่างๆ ลองเป็น “น้ำเต้าหู้ตุ๋นเซ็ท 4” ที่จัดชุดมาพร้อมธัญพืชกรอบและบัวลอยงาดำ พร้อมน้ำเต้าหู้ใส่ถ้วยเล็กๆ มาให้ราดเพิ่ม น้ำเต้าหู้ตุ๋นเนื้อนุ่มละมุนลิ้น รสไม่หวาน บัวลอยงาดำแป้งไม่หนา ไส้เป็นลาวา เข้ากันดีกับธัญพืชกรอบ นอกจาก...อ่านต่อ

8le
15 พ.ค. 2022
นมตุ๋นสไตล์ฮ่องกง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: นมตุ๋นเจียงกั่ว (butterfly pea steamed milk with berry), นมตุ๋นน้ำขิง

เห็นร้านนี้ครั้งแรกจากโฆษณาจากใน fb ดูแล้วทำให้นึกถึงร้านนมตุ๋นร้านนึงใน ฮ่องกงด้วยความที่โควิดยังระบาดและฮ่องกงก็ยังไม่เปิดรับนักท่องเที่ยวซักที ก็เลย ลองแวะมาทานร้านนี้ดูซะหน่อย เมนูที่สั่ง - นมตุ๋นน้ำขิง นมตุ๋นที่นี่ก็รสชาติดีในระดับนึง เนื้อเนียนหอม เสริฟ์มาพร้อมกับเฉา ก๊วยและปาท่องโก๋และน้ำขิงที่เผ็ดร้อน รวมๆก็อร่อยใช้ได้ทีเดียว - นมตุ๋นเจียงกั่ว เมนูนี้เสริฟ์ได้อย่างสวยงาม นมตุ๋นที...อ่านต่อ

Arisayui
21 มี.ค. 2023
ร้านนมตุ๋น Taotao คาเฟ่ฮ่องกง

ร้านตกแต่งได้น่ารักน่าค้นหา โทนสีเข้มๆ ร้านไม่มีที่จอดรถนะ สามารถเลยไปจอดที่วัดเทพธิดาได้ (มีค่าใช้จ่าย) เมนูเด็ดเมนูดังของร้าน ก็คือ นมตุ๋น นุ้มละมันลิ้นตามที่โฆษณาเลย เลือกท้อปปิ้งได้ สั่งเซตนี้มาในราคา 90 บาทดูเพิ่มเติม

Kong Kin Keng
23 ก.ค. 2022
นมตุ๋นอร่อย ร้านสวย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พุดดิ้งนมตุ๋นต้นตำรับ

ร้านขนมหวาน คาเฟ่บริเวณผัดไทยประตูผี ดังนั้นที่จอดรถไม่ต้องพูดถึง คือ ไม่มี แนะนำของที่ร้านก็คือนมตุ๋น ชาติเหมือนพุดดิ้งเนื้อสัมผัสก็คล้ายๆพุดดิ้ง ออกกจะมันๆหวานน้อยกำลังดี ก่อนกินให้เทนมไปอีก 1 ชั้น ราคาถือว่าสมราคา ไปร้านยังมีขายพวกเครื่องดื่มสไตล์ฮ่องกงอีกหลายอย่าง คราวหน้าจะไปลองดูเพิ่มเติม