รีวิว บ้านขนมผิง
ละลายที่ละนิด ๆ บนลิ้น
สถานที่๛๛๛ ร้านอยู่ใกล้หัวถนนต้นสนตรงวงเวียนประติมากรรม ร้านอยู่ฝั่งด้านซ้ายเมืองมองมา องค์พระปฐมเจดีย์ ภายในร้าน๛๛๛ หลักก็จะเห็นมีขนมต่างประเทศเยอะ กาแฟเวียดนาม จี7 ก็มี เลือกเอาครับเพียบ แต่ขนมพิง เป็นสิ่งที่ไม่ต้องตั้งหน้าร้าน มีแต่คนผ่านเข้ามาซื้อตลอด สุดยอด ยกให้เป็นของดี จ.นครปฐมเลยครับ

ตำนานขนมผิง 30 ปี
ตำนานขนมผิง 30 ปี จำได้ว่าเคยกินตอนเราเป็นเด็ก คนขายเป็นสาว มาถึงตอนนี้ คนขายเป็นยาย แล้วเรากลายเป็นลุง ขนมผิงไม่ต้องพูดถึง หอมขึ้นจมูก ละลายในปาก แต่ที่แนะนำว่าเด็ดมาก คือ ขนมปังกระเทียม หน้าข้นคลั่ก ฉ่ำกระเทียมล้วน ไม่มีเนยปน ราคา : /5 คุณภาพ : /5 ความอร่อย : /5 ความสะอาด : /5 ความเร็ว : /5 บริการ : /5 สถานที่ : /5 ความคุ้มค่า /5ดูเพิ่มเติม
ร้านขนมโบราณทำเอง มีดีที่ทำใหม่ๆทุกวัน
บ้านขนมผิง (นครปฐม) ร้านขนมโบราณที่เปิดขายมานานหลายสิบปี นอกจากขนมผิง ยังมีทองม้วน, ขนมปังเนยกรอบ ที่ทางร้านได้ทำขายเอง และมีขนมจากที่อื่นมาขายเสริมในร้าน ขนมที่ได้ซื้อมาลองทาน ขนมผิง, ทองม้วน, ขนมปังเนยกรอย หากว่ากันด้วยรสชาติก็ไม่ได้มีอะไรมากกว่าร้านอื่นๆ ให้รู้สึกได้ว่า "อ่อ นี่ขนมจากร้าน บ้านขนมผิง" แต่สิ่งดีๆที่อยากแนะนำคือ คุณจะได้ทานขนมสดใหม่ ดีกว่าร้านขายของฝากที่อยู่ในร้านมาแล้วไม่...อ่านต่อ
ขนมผิงใส่งาทำสดใหม่
มาแวะร้านนี้เพราะเห็นว่ามีทำขนมผิงสดใหม่แบบดั้งเดิมในตัวเมืองนคปฐม เราซื้อแบบถุงละ 50 บาท เอามาแบ่งทานเล่นกัน ขนมผิงก็รสมาตรฐานนะ ทำไม่หวานเกินไปดี มีใส่งาด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมงาเพิ่มเข้าไป ร้านมีขายขนมอย่างอื่นด้วยดูเพิ่มเติม
บ้านขนมผิง ร้านขายขนมต่างๆโบราณๆ
ครั้งนี้ตั้งใจมาร้านนี้โดยเฉพาะ ครั้งอื่นๆลืมมา คิดได้อีกครั้งก็มาถึงห้องละ 😂 ขนมผิงทางร้าน มี 2 แบบ ใส่งาดำ และไม่ใส่งา แบบในรูป เราซื้อมาชิมถุงเล็ก 50 บาท ขนมผิงลูกเล็กพอดีคำ กรอบร่วน หอมอร่อย เอาจริงๆผมก็ไม่ได้ทานขนมผิงมานานมากแล้วเหมือนกัน 😅 ตั้งใจซื้อทานแล้วนึกถึงช่วงเวลาวัยเด็กที่เคยผ่านมาดูเพิ่มเติม
ขนมผิงโบราณ อร่อยจนหยุดไม่ได้
#ขนมผิงโบราณในตำนาน #ร้านเด็ดนครปฐม 🥠🥠 บ้านขนมผิง 🥠🥠 (เมืองนครปฐม) 🔥 จะมีกี่ที่คะที่เราสามารถเข้าไปดูวิธีการทำขนมผิงแบบโบราณดั้งเดิม ร้านบ้านขนมผิงคือที่แห่งนั้นค่ะ ตัวร้านเป็นห้องแถวขายขนมที่ดูหน้าร้านก็ธรรมดาทั่วไป แต่ภายในร้านมีคุณลุงคุณป้า 3 คน ช่วยกันทำขนมผิงด้วยกรรมวิธีแบบโบราณดั้งเดิม ซึ่งถ้าหมดรุ่นคุณลุงคุณป้านี้แล้ว ร้านก็คงปิดตัวค่ะ เพราะไม่มีใครมาสานต่อ 🔥 ล่าสุด คุณลุงคุณป้...อ่านต่อ
ขนมผิงโบราณ ทำมือ ใช้เตาถ่าน รสชาติดี
ร้านขนมผิงเจ้าเก่าแก่ แถวองค์พระปฐมเจดีย์ ที่ยังมีกรรมวิธีการทำแบบโบราณ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ารักษาไว้โดยขนมของร้านนี้ ทำเองตั้งแต่ผสมแป้ง จนเสร็จออกมาเป็นขนมผิง มีรส งา และรสปกติ รสงาทานแล้วเหมือนทานทองม้วนกลิ่นรสเหมือนกันเลย ราคาถุงเล็กอยู่ที่50บาท ราคาไม่แพง คนขายใจดี บริการดี นอกจากนี้ก็มีขนมอื่นๆจำหน่ายด้วยทั้งรับมา และทำเองผสมๆกันไป ส่วนการจอดรถ สามารถจอดริมถนนหน้าร้านได้ครับ หากใครผ่านมาก็ลอ...อ่านต่อ