- รีวิว True Coffee หอสมุดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทรู คอฟฟี่☕
เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในหอสมุด มช. เดินเข้ามาในหอสมุดก็จะเจอเลย อยู่ขวามือ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การอ่านหนังสือ มีโต๊ะเยอะ แต่ช่วงสอบก็ไม่เคยพอ มีห้องประชุมด้วย เมนูก็เป็นกาแฟสดทั่วๆไป เอสเพรสโซ คาปู ชาต่างๆ มีทั้งแบบร้อน เย็น ปั่น มีเมนูโบราณด้วย สาขานี้จะราคาถูกกว่าสาขาอื่น วันนี้มาใช้สิทธิ์ galaxy reward ได้เมนูโบราณ1แก้วฟรีเลือกเป็นชาเย็น รสชาติไม่หวานมาก กำลังดี ที่พิเศษคือจะเป็นตัวน้ำแข็งที่ป่นละเอียดมาก เวลาดูดน้ำจะติดน้ำแข็งมาด้วยชอบมาก

ร้านกาแฟในห้องสมุดของ มช.
True coffee สาขานี้อยู่ในหอสมุดของมช. ที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่ส่วนมากก็อาจจะเต็มช่วงใกล้สอบเพราะนักศึกษาไปอ่านหนังสือกัน อาจจะไม่ค่อยเงียบเนื่องจากสาขานี้คนค่อนข้างเยอะค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่า True coffee กาแฟอาจจะเฉยๆไปหน่อยและราคาค่อนข้างสูง ราคาประมาณ 80-90 บาทต่อแก้วค่ะ เมนูที่ทานบ่อยคือ ลาเต้ร้อนและคาราเมลแมคเคียโต้ค่ะดูเพิ่มเติม
อยากกินกาแฟและนั่งในบรรยากาศห้องสมุด ต้องมาทีนี่
ปกติ true coffee ที่นี่คนเยอะมาก เต็มตลอด สำหรับคนชอบมาอ่านหนังสือและกินกาแฟบรรยากาศห้องสมุด มีห้องประขุมให้ด้วย แต่ต้องใช้บัตรนักศึกษาจองนะ ที่จริงที่นี่ก็เด็ดคือ วัฟฟเฟิล แต่วันนี้อิ่ม ดลยสั่งเมนูใหม่ รีวิวเมนูใหม่แล้วกัน เป็นเหมือนสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตชีสเค้ก ขอรีวิวว่า อร่อย 😍 แต่น่าจะใช้ crumble เยอะกว่านี้แงดูเพิ่มเติม
อร่อยแล้วแต่เมนูอะ
ชอบนะที่มีร้านกาแฟในห้องสมุด มันก็เป็นที่อำนวยความสะดวกอย่างนึงมั้ง เราเป็นคนชอบกินกาแฟแล้วก็ยอมรับว่าแอบติดนิดนึง ถ้ามีมันก็ดีจะได้อ่านหนังสือไปกินไป5555 เคยกินหลายทีละแต่ไม่เคยรีวิว เอาเป็นว่าลอง True signature iced coffee 80บาท มีแต่ไซส์M (เครื่องดื่มมันจะมี S/M/L อะ) อร่อยดีนะ แต่โปะน้ำแข็งมาให้ซะเยอะเลย กินแปปเดียวหมดละ!! งงนี่ไซส์ M จริงหรอ เฟลนิดๆไม่คุ้มราคาเหลยยดูเพิ่มเติม
ความอร่อยก็พองาม บรรยากาศก็พอใจ แต่ทุนนิยมไหม ไม่แน่ใจ หอสมุด มช.ที่เก็บความเงียบงันมานานว่าปิดปรับปรุงส่วนนั้นเพื่ออะไร คำถามของใครหลายคนก็ได้รับคำตอบกันแล้วมานานพอสมควร นั่นก็แปลงร่างมาเป็นทรูช๊อปคอฟฟี่ หลายคนคงชื่นชอบบรรยากาศและที่นั่ง แต่เชื่อว่าคงมีอีกไม่น้อยที่เสียดายพื้นที่เดิม ไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือแบบปกติ หลายคนต่างความคิด แล้วแต่ว่าใครจะอยู่ในอำนาจครับ คริคริดูเพิ่มเติม
หอสมุดที่เต็ม มานั่งนี่นะ
ร้านนั่งชิลในหอสมุด มีของอร่อยให้กิน อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างก็ว่ากันไป นมอร่อย เมนูช็อคโกแล็ตรสชาติบางไปหน่อย แต่บางเมนูอยากกินปั่นก็ไม่มี พนักงานบริการโอเค แอร์เย็นดี ปลั๊กไม่เยอะมาก ต้องแย่งชิงเอา แต่ดีที่ไม่ห้ามใช้ปลั๊กพ่วง มีเก้าอี้นิ่มๆดูเพิ่มเติม