3.7
12 เรตติ้ง (9 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว ข้าวต้มน้องนิว

photo
Slump up
10.6k2.7k26.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 เม.ย. 2017
ดูแล้ว 768
Quality Review
อีกร้านข้าวต้มริมทาง ณ ชัยนาท เติมพลังในมื้อเย็นกันสักหน่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ชัยนาท เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่หาของกินยาก แต่ถ้าจะพูดถึงร้านข้าวต้มนี่ ไม่รู้จะเยอะไปไหน มีหลายร้านมากครับ ร้านนี้ก็เป็นร้านที่ 2 ของจังหวัดชัยนาทที่ผมได้ลองชิม การเดินทางมาไม่ยากอยู่ริมถนน 340 ไม่ไกลจากแยกเข้าเมืองชัยนาทนี่เอง การเดินทางหากมาจากฝั่งทาง จ.สุพรรณบุรี ร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงใหญ่ของจังหวัด บรรยากาศร้านเป็นตึกแถว 2 คูหา จึงค่อนข้างกว้างพอสมควร เมนูทางร้านก็มีเยอะพอสมควรทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ยำ หรือต้มยำ เน้นไปที่กับข้าวที่ทานกับข้าวต้ม ราคาก็ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไปครับ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 น. - 02.30 น. สำหรับวันนี้เมนูที่ได้ลองคือ ผัดผักบุ้งไฟแดง (60 บาท) ยำไข่เยี่ยวม้า (80 บาท) และหนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม (90 บาท) -- แต่ละอย่างปริมาณที่ได้ค่อนข้างเยอะครับ ถูกปากสุดคงเป็นผัดผักบุ้ง ยำไข่เยี่ยวม้ารสชาติน้ำยำพอใช้ได้ แต่ติดที่ไข่เยี่ยวม้าค่อนข้างแข็งไปหน่อย ส่วนหนำเลี้ยบหมูสับต้องบอกว่าไม่ผ่าน เป็นสูตรการทำหนำเลี้ยบที่ผมไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน 555 ค่อนข้างมัน ใส่มาทั้งต้นหอม หอมหัวใหญ่ และพริก ไข่ก็หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ใส่ลงไปผัดภายหลังครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,528)

ยำไข่เยี่ยวม้า
ผักบุ้งไฟแดง
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
เบียร์ลีโอ
บรรยากาศ
อื่นๆ
ยำไข่เยี่ยวม้า
หนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
3 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 753
Quality Review
ผัดผักบุ้งไฟแดงอร่อยมาก
เมนูเด็ด: ซี่โครงหมูเต้าหู้ยี้, แขนงไฟแดง

ข้าวต้มน้องนิว เป็นร้านประจำของครอบครัว ดึกๆ หิวแล้วแวะมาได้ทานจนอิ่ม อาหารออกไว ราคามาตรฐาน รสชาด คงที่ บรรยากาศร้านเป็นร้านโล่งๆ เราชอบสั่งผัดผักบุ้งไฟแดง รสชาดจะพอดี ผัดผัก ได้สุกกำลังดี เมนูอื่น ก็อร่อยดูเพิ่มเติม

photo
Rittikon Kleepkaew
65138627
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 676
Quality Review
ร้านข้าวต้มติดถนนใหญ่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูเต้าหู้ยี้, กุยช่ายขาวหมูกรอบ

ผ่านมานอนที่เมืองนี้พอดี เลยตามวงในมา ร้านนี้เขาแนะนำเป็ดก็สั่งไป ปรากฏว่าแม้ค้าลืม ผมก็งงว่าทำไมนานจังของอื่นมาหมดแล้ว ไม่ใช่แค่เป็นสั่งปลาเล็กปลาน้อยทอดก็ลืมด้วย อาหารที่ได้มาก็มี กุยช่ายขาวหมูกรอบ อันนี้อร่อย แต่หนังหมูกรอบเหนียวไปนิด ซีโครงหมูเต้าหู้ยี้ อันนี้อร่อยที่สุดประทับใจที่โครงหมูเปื่อยได้ที่เต้าหู้ยี้ไม่เค็ม ออกหวาน หน่อยๆ ยํารวมมิตรรสชาติดีแต่ว่าให้ไส้กรอกไปเยอะไปนิด จับฉ่ายจืดมา...อ่านต่อ

photo
พี่ลิง
4141.8k32.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ส.ค. 2016
ดูแล้ว 338
ไฮไลท์เป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยช่ายขาวหมูกรอบ, แขนงไฟแดง, เป็ดสับ

เป็นร้านข้าวต้มตอนดึกที่ทุกคนยังไว้ใจในชาติของอาหารทุกเมนู อาทิเช่นผัดผักบุ้งไฟแดงเต้าหู้ขาวผัดใบก๋วยช่ายเป็ดพะโล้ก็นุ่มอร่อยมากๆครับ ไข่เจียวหมูสับ ต้มยำปลาแม่น้ำต่างๆ ยำกุนเชียง ผัดผักรวมมิตร ยำวุ้นเส้น ปลาทอดกระเทียม ตับทอดกระเทียม ต้มยำกระดูกอ่อนอ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ส.ค. 2016
ไฮไลท์เป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม
photo
Park Sa Run
1467315
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ย. 2015
ดูแล้ว 270
Quality Review
อาหารอร่อย ได้โปรตีนเสริมจากแมลง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำรวมมิตร, ยำไข่เยี่ยวม้า, เป็ดสับ

ร้านนี้อยู่เลยโลตัสชัยนาทมานิดเดียวครับ ขับมาทางคู่ขนานเรื่อยๆ เจอแน่นอน รสชาติอาหารนี่ใช้ได้นะ ไม่ได้อร่อยสุดยอด แต่ก็ถือว่าโอเคในระดับร้านข้าวต้มเลยแหละ ต้มยำรวมมิตรแซ่บมาก น้ำหูน้ำตาไหล โล่งคอกันเลยทีเดียว ยำไข่เยี่ยวม้า ไข่ฟองโต เครื่องเยอะมาก เป็ดสับ โอเคเลย เนื้อเยอะดี น้ำจิ้มอร่อย แต่ร้านนี้เสียอยู่อย่างเดียวคือ แมลงเยอะมากกกกก กินๆอยู่แล้วแมลงตกลงไปฆ่าตัวตายในต้มยำต่อหน้าต่อตา เหมื...อ่านต่อ

photo
22115507
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 พ.ย. 2015
ดูแล้ว 234
Quality Review
อร่อยดีมีคุณภาพ

กินข้าวต้มชัยนาทมาก็เยอะแล้วตอนนี้ถูกใจร้านนี้ ด้วยคุณภาพและราคา อาหารก็ไม่ช้าจอดรถสะดวกริมถนน วันนี้มาทานฟักแม้วหมูกรอบ ปลาหมึกผัดพริกไทยดำ ยำปลาสลิด หนำเลี้ยบหมูสับ ต้มจับฉ่าย แต่ไม่ถูกใจอยู่อย่างคือไส้พะโล้ที่ทำเตรียมไว้ค่อนข้างมีกลิ่นดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ