รีวิว กาแฟบ้านพ่อ
ร้านกาแฟบรรยากาศหลักล้าน รสชาติหลักสิบ ^__^ ก็พอแก้ขัดไปได้ (2.5 ดาว)
#2,430 เป็นร้านเปิดใหม่อยู่ระหว่างทางไปดอยแม่สลอง แวะร้านนี้เพราะต้องการจะเข้าห้องน้ำครับ และก็เห็นร้านค่อนข้างใหญ่ เป็นอาคาร 2 ชั่น ด้านหลังร้านเห็นวิวท้องฟ้าและภูเขารายรอบ สวยงามมาก ๆ ครับ มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้ลอง เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะพักสำหรับการเดินทางได้อย่างดี วันนี้สั่ง 2 อย่างครับ เป็นอเมริกาโน่เย็น (50 บาท) และชาเขียวเย็น (50 บาท) รสชาติแก้วแรก กาแฟ ที่เราสั่งเพราะเห็นเป็นเมล็ดกาแฟในพื้นที่ปลูกและคั่วแถวนี้ และมีเมล็ดกาแฟคั่วกลางให้เลือกทาน แต่ได้ลองถือว่าไม่ได้ครับ ได้จิบคนละหน่อยเท่านั้นแล้วเหลือเต็มแก้วเลย เหมือนกาแฟคั่วใหม่ ยังไม่ได้รีแก๊ส แล้วเอามาชงให้ลูกค้าเลย รสชาติค่อนข้างขม เฝื่อน ๆ ทานแทบไม่ได้ ส่วนแก้วที่ 2 ชาเขียวเย็น ตัวนี้ใช้ได้ครับ แต่ก็ไม่ได้วือหวา หาทานได้ทั่วไป ทั้ง ๆ ที่ดอยแม่สลองเป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอดของเมืองไทย ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านในลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง บ่นเอง จ่ายเองจ้า